Những dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ chàng chỉ coi bạn là 'em gái mưa' mà thôi

Chỉ cần một chút tinh ý, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được liệu mình có thể cùng chàng sánh đôi tới cuối con đường hạnh phúc hay chỉ đơn thuần trở thành bạn bè.

Hẳn không ai muốn bị liệt vào danh sách "bạn bè" với người mà mình có tình cảm nhưng nếu nhận biết sớm, chắc chắn bạn sẽ không bị đắm chìm vào mộng tưởng để rồi tự làm mình buồn.

Nếu thực sự có tình cảm, dù có chuyện gì, cả hai vẫn luôn hướng về nhau và dành cho đối phương những quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Tuy vậy, khi chỉ đơn thuần coi bạn như một người bạn thân, dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa, bạn cũng khó có thể bước chân vào cuộc sống của chàng với tư cách một người đặc biệt.

Dưới đây là một vài dấu hiệu cho tình trạng đáng buồn đó: Khi bạn chỉ là "em gái mưa" thôi...

Bạn luôn là người chủ động

Những dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ chàng chỉ coi bạn là em gái mưa mà thôi-1
Ảnh minh họa

Dù là bạn bè bình thường hay người thương, chắc chắn bạn và chàng đều sẽ những buổi đi chơi riêng, cùng nhau xem phim hay chỉ đơn giản tản bộ ngoài công viên. Tuy vậy, điểm khác nhau giữa hai tình trạng quan hệ này nằm ở chỗ ai là người chủ động.

Một anh chàng thực sự để tâm tới bạn sẽ chẳng để bạn phải chủ động gợi ý mỗi cuộc gặp hay đề nghị đi đâu. Khi tất cả những lần gặp gỡ đều do bạn sắp xếp, rất có thể mối quan hệ của bạn chẳng tuyệt đẹp và hạnh phúc như bạn vẫn mường tượng. Và dù trong buổi gặp cả hai có vui vẻ và trò chuyện nhiều thế nào đi nữa, rất có thể chàng chỉ coi bạn như một người bạn thân không hơn không kém.

Do đó, nếu chàng chưa một lần chủ động mời bạn đi chơi riêng, đừng quá kì vọng vào mối quan hệ mình đang sở hữu. Dù không được tinh tế như phái nữ nhưng chẳng anh chàng nào vô tâm tới mức thản nhiên mai mối bạn bè của anh ta cho bạn. Nếu thường xuyên rơi vào tình huống trớ trêu này, đã đến lúc xem xét lại mối quan hệ của bạn rồi đó.

Trong trường hợp nghi ngờ anh chàng quá vui tính và muốn đùa dai, hãy thử hỏi tiêu chí cô nàng lý tưởng trong mắt chàng là gì. Nếu bạn chẳng có điểm tương đồng nào với hình mẫu đó, đừng quá đắm đuối trong giấc mộng của mình nữa.

Mối quan hệ một chiều

Những dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ chàng chỉ coi bạn là em gái mưa mà thôi-2
Ảnh minh họa

Khi phải lòng ai đó, hẳn chúng ta đều mong muốn xuất hiện trước mặt người ấy trong hình ảnh hoàn hảo nhất. Thế nhưng, trái ngược lại việc chăm chút kì công cho diện mạo và lựa đồ hàng giờ đồng hồ của bạn, anh ấy lại xuất hiện với vẻ ngoài luộm thuộm hay thậm chí đến muộn trong những dịp đi chơi riêng thì rất có thể những cố gắng của bạn đang đổ sông đổ bể.

Khi chỉ được chăm chút và vun vén từ một phía, dù có cố gắng thế nào bạn cũng chẳng thể giữ cho mối quan hệ được lâu dài.

Cách chàng giới thiệu bạn với bạn bè

Một trong những cách nhận biết bạn ở vị trí nào trong lòng chàng là quan sát cách mà anh ấy giới thiệu bạn với bạn bè. Nếu anh ấy gọi bạn một cách thân mật và bạn bè anh ấy cũng đã biết về bạn từ trước, đó hẳn là dấu hiệu tích cực.

Chắc chắn bạn có vị trí nhất định trong lòng chàng nên anh ấy mới chủ động kể với những người bạn. Thế nhưng khi những người bạn đó hoàn toàn chẳng biết bạn là ai dù bạn và chàng đã quen nhau lâu, nhiều khả năng anh ấy chỉ muốn mối quan hệ dừng lại ở mức bạn bè.

Nói về những cô gái khác

Với những người bạn thông thường, việc trò chuyện về những mối quan hệ khác là điều hết sức bình thường. Tuy vậy, chẳng anh chàng nào thao thao bất tuyệt về người yêu cũ hay những cô gái hấp dẫn khác trước mặt người mình thích.

Chú ý tới giọng điệu và cách trò chuyện của chàng khi đó sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết liệu chàng chỉ đang tìm cách chọc ghẹo hay đang chia sẻ suy nghĩ của mình. Nếu thực sự muốn bạn bước chân vào cuộc sống của mình, chàng sẽ dành thời gian tìm hiểu bạn, từ những sở thích cá nhân cho tới tính cách chứ chẳng phải nói về những người phụ nữ khác.

Luôn giữ khoảng cách 'an toàn'

Nếu thay vì tìm mọi cách tăng cường "đụng chạm" hay những tiếp xúc vật lý thì chàng lại luôn giữ kẽ và chủ động tạo khoảng cách thì rất có thể bạn đã bị xếp vào friendzone của chàng. Điều này sẽ còn thể hiện rõ rệt hơn khi bạn khéo léo vô tình chạm vào tay chàng hay chủ động ôm anh ấy.

Khi không có tình cảm với bạn, chàng sẽ chẳng phản ứng gì khi có cơ hội, thậm chí còn tạo thêm khoảng cách nữa.

Theo Trí Thức Trẻ 


Em gái mưa Tình yêu

Tin tức mới nhất