Đầu tuần giải nhiệt với canh chua tôm rau muống

Thời tiết nóng, đi làm về mệt được ăn cơm cùng món canh chua chua cay cay giúp bạn ngon miệng hơn.

Ngày đầu tuần vô vàn công việc ở chỗ làm phải giải quyết, thời tiết lại nóng làm bạn mệt mỏi hơn và chẳng muốn ăn uống gì cả. Vì thế, hãy nấu món canh chua tôm đãi cả nhà bạn nhé.

Món ăn này làt đặc trưng của người Nam Bộ, với vị chua thanh của nước cốt me, ngọt dịu của đường, tươi ngon của tôm. Tùy vào khẩu phẩn ăn của cả nhà để làm một nồi canh phù hợp bạn nhé.

Nguyên liệu: Tôm tùy loại: 300 gram, cà chua, me, ngò gai, ớt sừng, tỏi, bột ngọt, đường, dầu ăn.


 

Cách nấu: Tôm mua về rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ đầu, râu, chỉ tôm cho bớt mùi tanh. Nếu không thích ăn vỏ bạn có thể bóc bỏ nhưng đòi hỏi phải kiên trì và hơi mất thời gian.

Các loại rau rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Me dầm qua nước sôi để bỏ hạt, lọc cặn, lấy nước cốt.

Phi thơm tỏi, cho cà chua xào sơ cho có màu. Cho tôm vào xào tiếp. Khi tôm trở màu đỏ au thì cho nước sôi vào. Bạn có thể dùng nước sôi để tiết kiệm thời gian và khử mùi tanh của tôm.

Canh sôi, cho nước dầm me, rau muống vào. Khi canh sôi lần nữa, nêm gia vị vừa ăn.

Múc canh ra tô, cho ngò gai và rau mùi lên trên, dùng nóng với cơm hay bún đều được.

Nếu không thích ăn rau muống, bạn có thể nấu với thơm (dứa), bạc hà, đậu bắp, giá…Để giữ các loại rau, quả có độ giòn, sau khi canh sôi bạn tắt bếp ngay. Lưu ý, đường và me là hai gia vị không thể thiếu với món ăn này.

Theo Vietnamnet


món ngon mỗi ngày công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất