Đây là '7749' tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần

Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.

Chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" đối với nhiều chị em. Chẳng thế mà các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay... hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu "học lỏm" được các mẹo vặt nấu ăn thì chuyện bếp núc chẳng còn đáng sợ không?

Đây là 7749 tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần-1

1. Gọt vỏ cà chua dễ dàng bằng cách tạo một đường cắt hình chữ X ở núm cà chua. Sau đó cho vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 15 đến 30 giây, phần vỏ cà chua sẽ "nở hoa" ngay.

2.  Để ngăn bơ bị thâm khi chế biến, hãy thêm một chút nước cốt chanh.

3. Nếu thích ăn hẹ mà nhà đã hết, thay thế bằng sự kết hợp của hành và tỏi.

4. Để khử mùi hôi của tỏi, chà xát tay trên thép không gỉ, chẳng hạn như bề mặt bồn rửa chén.

5. Khi kho trứng, thêm 1 muỗng giấm trắng vào nước sôi để lòng đỏ không bị vỡ.

6. Đừng rửa mì ống trước khi chế biến.

7. Trước khi phi thơm tỏi, hãy thái lát thay vì băm nhỏ để tránh bị cháy.

Đây là 7749 tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần-2

8. Sử dụng sữa tươi thông thường và 1 ít cốt chanh thay thế với món ăn đòi hỏi bơ sữa.

9. Giữ các loại gia vị tránh xa các nguồn nhiệt như bếp hoặc đèn để tránh bị mất hương vị.

10. Muốn thái hành tây không bị chảy nước mắt, bỏ phần gốc trước khi cắt lát.

11. Muốn chiên khoai tây giòn, cắt lát mỏng và ngâm trong nước khoảng 1h trước khi chế biến.

12. Bọc cần tây trong giấy gói bạc rồi mới lưu trữ trong tủ lạnh để tươi lâu.

13. Làm mềm đường nâu bằng cách đặt chung 1 miếng bánh mì khô vào túi, để qua đêm.

14. Để gọt táo không bị thâm, vắt nhẹ nước cốt chanh lên miếng táo.

15. Nấm nên được giữ khô ráo, vì dễ bị ngấm và trữ nước.

Đây là 7749 tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần-3

16. Bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng.

17. Nên mua gà nguyên con để tiết kiệm chi phí.

18. Tạo si rô đơn giản bằng cách đun sôi 1 cốc nước và 1 vài thìa đường cho tan chảy.

19. Để làm mềm bơ, cắt lát và để ở nhiệt độ phòng trong 10-15 phút.

20. Khi xào món ăn, trước tiên làm nóng chảo, sau đó làm nóng dầu rồi mới thêm các thành phần.

21. Làm ẩm dừa khô bằng cách thêm 1 giọt sữa và để trong 10 phút.

22. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bằng cách làm lạnh thức ăn nóng trong đĩa nông.

23. Ngâm rau trong nước đá sau khi chần để giúp duy trì màu sắc.

Đây là 7749 tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần-4

24. Để dễ dàng làm sạch thớt, hãy lót giấy nướng bánh bằng giấy da.

25.  Để giữ hương vị và tránh bị cháy, nấu chậm và giữ nhiệt thấp.

26. Để tránh ngang bụng, không ăn salad cho các bữa tiệc lớn. 

27. Loại bỏ hạt ớt để giảm độ cay.

28. Rau quả chín quá làm mất các enzyme và chất dinh dưỡng quan trọng.

29. Rửa sạch thớt gỗ bằng tay và giấm ăn.

30. Tỷ lệ vàng cho món rau trộn luôn là: 3 phần dầu với 1 phần giấm. 

Dĩnh Anh (Dịch theo kroger)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/cac-meo-vat-nau-an-tuong-kho-ma-de-ot-cho-cac-gai-vung-n-229342.html

mẹo vặt món ngon nấu ăn

Tin tức mới nhất