1/ Nguyên liệu:
100gr gạo nếp
200gr nhãn bỏ vỏ
800ml nước
100ml nước nhãn
100gr đường
¼ thìa café muối
200ml nước cốt dừa
40gr đường
½ thìa café muối
10gr bột bắp
2 cọng lá dứa
2/ Cách làm:
Bước 1
Cho nước cốt dừa, 40gr đường, 1/2 thìa cà phê muối, 10gr bột bắp vào nồi khuấy tan. Cho lên bếp đun, cho lá dứa vào cho thơm. Vừa đun vừa khuấy đến khi hơi sệt là được.
Bước 2
Cho gạp nếp (đã vo sạch, để ráo) và nước vào nồi, nấu đến khi nếp nở dẻo mềm.
Bước 3
Cho nước nhãn, đường, muối vào đun thêm cạn bớt nước. Nếp sẽ thấm vị ngọt từ nhãn và nước nhãn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4
Cuối cùng mới cho nhãn vào khuấy sơ rồi bắc xuống. Không đun lâu nhãn sẽ mềm mất ngon.
Bước 5
Múc chè nhãn ra chén, chan nước dừa lên mặt, khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể dùng nhãn tươi thay nhãn hộp. Bạn bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt nhãn, ép nhãn để lấy nước.
Nếp là nguyên liệu quen thuộc để nấu các món chè ở Việt Nam. Nhưng nếp nấu với nhãn lại là món chè mới lạ. Mùi thơm của nhãn và độ dẻo từ nếp rất phù hợp và luôn được yêu thích ở đất nước Thái Lan. Bạn hãy tạm quên món chè nhãn hạt sen đi và thử ngay cách nấu chè nhãn nấu nếp này để đổi vị cho cả nhà nhé.
Đây sẽ là món chè hot nhất mùa hè năm nay, học ngay cách làm thôi!
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ