Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm mỳ xào thập cẩm:
- 3 nửa quả ớt chuông có màu sắc khác nhau.
- 50g thịt bò
- 100g mỳ trứng tươi
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 3 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu ướp thịt bò:
- ½ muỗng canh tương nhạt
- ½ muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Tiêu xay
Nguyên liệu sốt mỳ:
- 1 muỗng canh tương nhạt
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh dầu hào
- Chút đường
Thịt
bò cắt thành dải mỏng, đem ướp với các thành phần trong nguyên liệu
ướp. Trộn đều cho đến khi thịt bò trở nên hơi dính. Để thịt bò qua một
bên để chuẩn bị các nguyên liệu khác. Hành tây xắt múi cau mỏng. Ớt
chuông thái sợi mảnh. |
Trong
một bát nhỏ, trộn đều các thành phần trong nguyên liệu sốt mỳ thành hỗn
hợp hơi sệt. Bắc nồi nước nhỏ lên bếp, chờ nước sôi thì cho mỳ trứng
vào trụng sơ rồi vớt ra rổ thưa hoặc muôi thủng cho ráo nước. Nếu bạn
đang sử dụng mỳ trứng khô, bạn cần rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo rồi
mới thực hiện bước này. Tuy nhiên, nếu dùng mỳ trứng tươi, bạn chỉ cần
trụng sơ rồi dùng chế biến luôn. |
Làm
nóng chảo với chừng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào
phi thơm trên lửa vừa. Khi tỏi đã dậy thơm, bạn tăng nhiệt thêm chút nữa
rồi trút thịt bò vào xào nhanh tay trong khoảng 30 – 50 giây. Trút thịt
bò ra đĩa để riêng. |
Trút
mỳ vào thịt bò vào, thêm bát hỗn hợp nguyên liệu sốt bạn đã trộn đều ở
bước 2 vào, đảo nhanh tay và liên tục trong chừng 30 giây cho thấm vị
rồi tắt bếp. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!