Đây là những lý do bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh trong dịp Tết
Biết được những lợi ích sau thì chắc hẳn ai cũng chăm ăn rau xanh và trái cây cho mà xem.
Rau xanh và trái cây là những thực phẩm rất giàu dưỡng chất và có lợi cho sức khoẻ. Trong dịp Tết với chế độ ăn giàu đạm, dầu mỡ thì việc bổ sung chúng là rất cần thiết. Ngoài ra, bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn ngày Tết sẽ đem lại các lợi ích đặc biệt sau đây.
Tăng cường trao đổi chất
Rau xanh và trái cây là nguồn chất xơ tự nhiên dồi dào. Đây chắc hẳn là những thực phẩm không thể thiếu để cân bằng thực đơn giàu đạm ngày Tết. Không chỉ giúp bạn cảm thấy đỡ ngấy hơn khi ăn uống mà chúng còn có tác dụng hỗ trợ hoạt động tiêu hoá. Lượng chất xơ có trong những thực phẩm này cũng có tác dụng tăng cường trao đổi chất giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả.
Đốt cháy mỡ thừa
Nếu bạn không muốn những ngấn mỡ thừa đua nhau xuất hiện sau Tết thì hãy bổ sung chúng vào mỗi bữa cơm. Quá trình trao đổi chất được tăng cường tối đa khi ăn rau xanh và trái cây sẽ ngăn ngừa tích tụ chất béo. Lượng vitamin C có trong nhiều loại trái cây cũng có tác dụng tiêu hao mỡ thừa và kiểm soát cân nặng tốt hơn. Do đó, bạn đừng quên bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn để hạn chế tăng cân nhé.
Thanh lọc cơ thể
Ngày Tết ăn nhiều món chứa dầu mỡ hay uống rượu bia làm độc tố tích tụ gia tăng. Để thanh lọc cơ thể hiệu quả thì bạn hãy tăng cường ăn rau xanh và trái cây. Những loại thức ăn này sẽ giúp loại bỏ độc tố gây hại. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ cũng rất có lợi cho sức khoẻ và làm tăng hoạt động đào thải độc tố của gan.
Làm đẹp da
Nhờ công dụng thanh lọc cơ thể từ thói quen ăn những thực phẩm này, tình trạng da cũng sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó, rau xanh và trái cây chứa nhiều vitamin A, C có tác dụng làm trắng sáng da. Ăn nhiều những thực phẩm này cũng giúp ngăn ngừa tình trạng lão hoá sớm.
Hạn chế các vấn đề tiêu hoá
Chăm ăn nhóm thực phẩm này giúp bạn hạn chế được các vấn đề về tiêu hoá. Chứng táo bón hay đầy hơi thường gặp phải trong dịp Tết cũng được ngăn ngừa tối đa. Bạn có thể dùng chúng trực tiếp hoặc sử dụng nước ép rau quả không đường để nhận được lợi ích trên.
Tăng cường sức đề kháng
Nhóm thực phẩm này còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhờ chứa lượng vitamin C cao. Chúng sẽ giúp hạn chế tối đa các vấn đề sức khoẻ do sức đề kháng yếu như cảm cúm, ho... khi thời tiết thay đổi. Ngoài ra, lượng chất chống oxy hoá cao trong chúng cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.
Lưu ý khi ăn những thực phẩm trên:
- Không ăn trái cây khi đói hoặc khi vừa ăn no.
- Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc sạch, an toàn, tránh dùng đồ đã có dấu hiệu hỏng.
- Rửa sạch trái cây và rau quả trước khi dùng.
- Chia đều bữa ăn trong ngày, tránh ăn nhiều dồn cùng một lúc.
Theo Helino
- Mới nhất
- Nổi bật
- 26 phút trướcHàng trăm nhân viên y tế trên những chuyến xe chống dịch liên tục tỏa khắp đường phố TP.HCM để bắt virus, giữ bình yên cho thành phố, bất kể ngày đêm.
- 38 phút trướcCảnh sát xác định Mai Minh Chung cùng bạn gái đã tìm phụ nữ có nhu cầu cho con nuôi hoặc muốn bán rồi đưa qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc bán.
- 3 giờ trướcNgười phụ nữ biến thành "ngọn đuốc sống" vật vã trong đau đớn sau khi bị em họ tẩm xăng đốt.
- 5 giờ trướcDù không có khả năng vượt lên nhưng tài xế xe tải vẫn cố đánh lái sang phải khiến 2 mẹ con đi xe máy rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.
- 12 giờ trướcTừ nguồn tố giác của người dân, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị chức năng lần theo từng manh mối để triệt phá ổ nhóm mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.
- 15 giờ trướcTrở về từ Campuchia theo đường mòn lối mở, nữ nhân viên Casino được xác định dương tính với Covid-19.
- 15 giờ trước18h ngày 26/2, Bộ Y tế thông báo có thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.
- 16 giờ trướcNhóm người kia chỉ muốn làm việc tốt, nhưng cách làm thiếu tính toán đã đưa tài xế vào tình huống éo le hơn.
- 16 giờ trướcXem clip phát hiện rất nhiều người chạy ra đường nhặt khi thấy nạn nhân đánh rơi tiền trên đường.
- 17 giờ trướcCác quận, huyện của Hà Nội sẵn sàng cho học sinh tới trường vào ngày 2/3 tới. Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày 26/2, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP chưa ấn định thời gian cụ thể học sinh tới trường.
- 18 giờ trướcNắm thông tin, Công an quận Long Biên điều động xe cứu hỏa cùng đội ngũ chữa cháy đến hiện trường khắc phục sự cố.
- 19 giờ trướcKhi bị chồng vạch chuyện "tòm tem", chị vợ bình tĩnh, cho rằng cả hai chỉ là đang chụp ảnh trên giường chứ không có gì khuất tất.
- 20 giờ trướcGây án xong, ông Minh lấy thuốc trừ sâu uống để tự tử. Đến sáng cùng ngày, gia đình phát hiện chị M. đã tử vong và đưa ông Minh đi cấp cứu.
- 20 giờ trướcTrước khi thực hiện vụ cướp giật dẫn đến tai nạn giao thông làm 2 người chết, Huy gây ra 3 vụ án và phải ngồi tù nhiều năm.
- 20 giờ trướcNhững người trong độ tuổi 20 đến 49 là nhóm có nguy cơ bị nhiễm SARS-CoV-2 và cũng dễ lây lan virus nhất.
- 23 giờ trướcTrong lúc mâu thuẫn, Cường dùng dao đâm người yêu nhiều nhát khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau đó y tự sát nhưng không thành.
- 23 giờ trướcTrang này liên tục khẳng định và nhấn mạnh việc gia đình bệnh nhi khó khăn, cần sự giúp đỡ và kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản tự cung cấp.
- 23 giờ trướcBà Ngà bị UBND thị trấn Cẩm Giàng đề nghị xử phạt 17,5 triệu đồng và đưa đi cách ly tập trung.
- 1 ngày trướcSau cú đâm mạnh, 2 học sinh lớp 7A bị văng xuống đường chấn thương nặng, còn em H. và 1 học sinh lớp 8B bị hất thẳng xuống sông.
Tin tức mới nhất
- 26 phút trước
- 1 giờ trước
- 2 giờ trước