Để hành phi giòn rụm, cắn vào rôm rốp thì bắt buộc phải có nguyên liệu này
Thực ra, phi hành không khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn cần phải có bí quyết. Và bí quyết đó sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên đấy nhé.
Hành phi là một nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ăn Việt Nam. Thiếu đi vài muỗng hành phi giòn giòn, thơm thơm, beo béo thì vài món ăn như canh bún, xôi… thiếu hẳn đi một hương vị quan trọng. Lạ thật, vài lát hành vàng nâu, giòn tan, thơm thơm ấy lại có vị trí quan trọng bất ngờ trong ẩm thực Việt nhỉ.
(Ảnh: Internet)
Nói đến hành phi, ai cũng thừa nhận rằng nếu hành phi không được giòn thì chẳng còn ngon lành gì nữa. Cảm giác cắn vào lát hành phi vàng ươm nghe âm thanh “rôm rốp”, lạo xạo khắp miệng mới đã làm sao. Thực ra thì chúng ta đã từng nhiều lần cố gắng phi hành tại nhà nhưng làm mãi làm mãi mà chẳng thể nào giòn được như ngoài hàng.
Thực ra, phi hành không khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn cần phải có bí quyết. Và bí quyết đó sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên đấy nhé.
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- Hành tím
- Dầu ăn
- Bột mì hoặc bột bắp (nguyên liệu quan trọng để hành phi giòn rụm)
Cách thực hiện:
- Hành tím bóc hết vỏ, rửa thật sạch, bào hoặc cắt hành thành từng lát mỏng. Để không bị chảy nước mắt, bạn có thể để hành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó mới bào thành lát mỏng.
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo, đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
(Ảnh: Internet)
- Trộn hành đã héo với bột mì, trộn thật đều để bột bám hết lên hành. Lượng bột còn thừa, không bám hết vào hành bạn nên bỏ đi.
(Ảnh: Internet)
- Cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Lưu ý là dầu phải vừa ngập hành phi, đừng ít quá hay nhiều quá. Khi dầu nóng, cho hết hành vào chảo.
- Đảo đều tay để hành chín đều đến khi hành có màu vàng nhạt là bạn đã có thể vớt hành ra giấy thấm dầu.
Giờ thì bạn đã có đĩa hành phi giòn rụm ngon tuyệt vời rồi đấy. Không khó như bạn nghĩ phải không nào? Thử ngay hôm nay nhé.
Theo trí thức trẻ
-
35 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
35 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước