Để làm thành công món bánh nướng trung thu nhân đậu xanh, cần nắm vững những lưu ý dưới đây
Chỉ cần nắm chắc theo công thức này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có món bánh ngon tuyệt vời và hơn hết là an toàn, không lo chất bảo quản.
Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh gồm:
Phần nhân bánh:
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 150gr đường
- 30gr bột bánh dẻo
- 50gr dầu ăn
- 50gr mạch nha
Phần vỏ bánh:
- 300gr bột mì
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5gr mật ong
- 15gr bơ đậu phộng
- 40gr dầu thực vật
- 210gr nước đường bánh nướng
Hỗn hợp phết mặt bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 thìa nước đường bánh nướng
- 1 chút sữa tươi hoặc nước
- 1 chút dầu ăn
Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh như sau:
Phần vỏ bánh:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu vào nồi và thêm nước ngập đậu, bật bếp nấu cho đậu chín mềm là được.
Bước 2: Đổ đậu vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3: Đổ đậu vừa xay nhuyễn ra chảo chống dính và bật bếp nhỏ lửa để sên đậu, thêm đường và khuấy liên tục cho đường tan hết. Tiếp theo, bạn hòa tan dầu ăn với bột bánh dẻo rồi cho vào nhân đậu, tiếp tục sên tới khi hỗn hợp dẻo quyện và không dính chảo, lúc này bạn cho mạch nha vào đảo đều và sên thêm vài phút, nhân đậu có thể nắm thành từng viên tròn là tắt bếp.
Bước 4: Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó bạn vo viên thành từng viên tròn 100gr/cái cho bánh 150gr. Nhân bánh sau khi đã vo viên xong thì bọc kín lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Phần vỏ bánh:
Bước 6: Bạn cho nước đường bánh nướng vào 1 cái tô, thêm dầu ăn, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, mật ong và khuấy đều, để 2 tiếng sau mới làm tiếp các bước tiếp theo.
Bước 7: Sau 2 tiếng, bạn trộn chung bột mì với bột sư tử rồi đem rây bột cho mịn, cho bột vào tô nước đường và trộn đều thành một khối, bọc kín lại rồi để bột nghỉ 30 phút mới đem đóng bánh.
Bước 8: Bột sau khi đã nghỉ xong thì đem chia đều thành từng viên 50gr/cái, dùng cho bánh 150gr. Dùng cây cán bột cán cho miếng bột thành hình tròn rồi đặt nhân bánh vào giữa, khéo léo gói bánh sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
Bước 9: Đặt cục bột vào khuôn bánh trung thu và ép chặt, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn rồi đặt bánh vào khay nướng, cứ như vậy bạn đóng cho hết chỗ bánh còn lại.
Bước 10: Cho khay bánh vào lò nướng 180 độ đã được làm nóng trước 10 phút, nướng bánh khoảng 10 phút là bánh sẽ chuyển màu đục thì lấy ra, phun sương bằng nước hoặc rượu Mai Quế Lộ để bánh nguội bớt.
Trong khi đó, bạn cho nguyên liệu để phết mặt bánh vào 1 cái bát và khuấy đều, đợi khi bánh nguội bớt thì dùng cọ quét 1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng lần 2 cũng khoảng 10 phút hoặc bạn nướng thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.
Thành phẩm:
Bánh sau khi đã nướng chín vàng, lấy ra để bánh trên giá sắt cho nguội hẳn mới cho vào túi bánh trung thu, hàn kín miệng túi lại hoặc cất bánh trong hộp kín để bảo quản.
Bánh trung thu nướng để khoảng 1-2 ngày sẽ lên màu đậm hơn lúc mới nướng xong, vỏ bánh cũng mềm hơn. Bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức hoặc đem biếu dịp trung thu sắp tới đều rất hợp lý.
Chỉ cần nắm chắc theo công thức này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có món bánh tuyệt vời, ngon chẳng kém ngoài tiệm và hơn hết là an toàn, không lo chất bảo quản.
Chúc các bạn thành công với món ngon - bánh trung thu nướng nhân đậu xanh này nhé!
Theo Em đẹp
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
19 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
23 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước