Để làm thành công món bánh nướng trung thu nhân đậu xanh, cần nắm vững những lưu ý dưới đây
Chỉ cần nắm chắc theo công thức này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có món bánh ngon tuyệt vời và hơn hết là an toàn, không lo chất bảo quản.
Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh gồm:
Phần nhân bánh:
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 150gr đường
- 30gr bột bánh dẻo
- 50gr dầu ăn
- 50gr mạch nha
Phần vỏ bánh:
- 300gr bột mì
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5gr mật ong
- 15gr bơ đậu phộng
- 40gr dầu thực vật
- 210gr nước đường bánh nướng
Hỗn hợp phết mặt bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 thìa nước đường bánh nướng
- 1 chút sữa tươi hoặc nước
- 1 chút dầu ăn
Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh như sau:
Phần vỏ bánh:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu vào nồi và thêm nước ngập đậu, bật bếp nấu cho đậu chín mềm là được.
Bước 2: Đổ đậu vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3: Đổ đậu vừa xay nhuyễn ra chảo chống dính và bật bếp nhỏ lửa để sên đậu, thêm đường và khuấy liên tục cho đường tan hết. Tiếp theo, bạn hòa tan dầu ăn với bột bánh dẻo rồi cho vào nhân đậu, tiếp tục sên tới khi hỗn hợp dẻo quyện và không dính chảo, lúc này bạn cho mạch nha vào đảo đều và sên thêm vài phút, nhân đậu có thể nắm thành từng viên tròn là tắt bếp.
Bước 4: Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó bạn vo viên thành từng viên tròn 100gr/cái cho bánh 150gr. Nhân bánh sau khi đã vo viên xong thì bọc kín lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Phần vỏ bánh:
Bước 6: Bạn cho nước đường bánh nướng vào 1 cái tô, thêm dầu ăn, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, mật ong và khuấy đều, để 2 tiếng sau mới làm tiếp các bước tiếp theo.
Bước 7: Sau 2 tiếng, bạn trộn chung bột mì với bột sư tử rồi đem rây bột cho mịn, cho bột vào tô nước đường và trộn đều thành một khối, bọc kín lại rồi để bột nghỉ 30 phút mới đem đóng bánh.
Bước 8: Bột sau khi đã nghỉ xong thì đem chia đều thành từng viên 50gr/cái, dùng cho bánh 150gr. Dùng cây cán bột cán cho miếng bột thành hình tròn rồi đặt nhân bánh vào giữa, khéo léo gói bánh sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
Bước 9: Đặt cục bột vào khuôn bánh trung thu và ép chặt, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn rồi đặt bánh vào khay nướng, cứ như vậy bạn đóng cho hết chỗ bánh còn lại.
Bước 10: Cho khay bánh vào lò nướng 180 độ đã được làm nóng trước 10 phút, nướng bánh khoảng 10 phút là bánh sẽ chuyển màu đục thì lấy ra, phun sương bằng nước hoặc rượu Mai Quế Lộ để bánh nguội bớt.
Trong khi đó, bạn cho nguyên liệu để phết mặt bánh vào 1 cái bát và khuấy đều, đợi khi bánh nguội bớt thì dùng cọ quét 1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng lần 2 cũng khoảng 10 phút hoặc bạn nướng thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.
Thành phẩm:
Bánh sau khi đã nướng chín vàng, lấy ra để bánh trên giá sắt cho nguội hẳn mới cho vào túi bánh trung thu, hàn kín miệng túi lại hoặc cất bánh trong hộp kín để bảo quản.
Bánh trung thu nướng để khoảng 1-2 ngày sẽ lên màu đậm hơn lúc mới nướng xong, vỏ bánh cũng mềm hơn. Bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức hoặc đem biếu dịp trung thu sắp tới đều rất hợp lý.
Chỉ cần nắm chắc theo công thức này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có món bánh tuyệt vời, ngon chẳng kém ngoài tiệm và hơn hết là an toàn, không lo chất bảo quản.
Chúc các bạn thành công với món ngon - bánh trung thu nướng nhân đậu xanh này nhé!
Theo Em đẹp
-
2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
4 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
6 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
8 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
11 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
12 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
14 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước