Để ngày Tết có bát canh sườn thơm phức thì nhất định phải nhớ 3 bước quan trọng này
Một số sai lầm trong chế biến làm sườn dễ bị dai và có mùi tanh khiến cho món canh không được thơm ngon.
Để có một bát canh sườn thơm ngon thì ngoài việc nêm nếm ra thì quá trình sơ chế cũng vô cùng quan trọng. Nhiều người cho rằng chỉ cần hớt bọt liên tục thì nước canh sẽ trong, tuy nhiên mùi gây của sườn chưa chắc đã hết.
Do đó, các chị em nội trợ cần đảm bảo 3 bước này sẽ làm cho sườn không chỉ thơm ngon mà nước dùng còn trong, chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Tẩm ướp trước khi chần sườn
Ai cũng biết bước đầu tiên trước khi chế biến các món sườn đó là phải chần qua. Nhưng chần sườn mà không xử lý trước thì sườn rất dễ bị khô.
Vậy việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch sườn rồi cho vào bát, đổ một lượng nhỏ rượu nấu ăn và gừng vừa đủ vào, đảo đều rồi ướp khoảng 5 phút trước khi chần.
Không đun sôi sườn bằng nước nóng
Nhiều người muốn chần nhanh nên thường cho nước nóng vào đun sôi cùng sườn. Nhưng các loại sườn nên được cho ngay từ đầu trong nồi nước lạnh, sau đó đun sôi lên.
Nếu chần với nước nóng ngay từ đầu thì thịt sẽ bị khô chặt lại, mùi thơm bên trong sườn không thể toát ra ngoài. Hơn thế, khi nêm nếm gia vị rất khó ngấm vào sườn. Sườn sẽ tanh và không ngon.
Còn nếu cho sườn vào nồi nước lạnh rồi đun sôi lên thì cách chần này sẽ khiến sườn thơm hơn, lúc sau hầm sẽ mềm, ngấm gia vị và thịt rất ngọt.
Xào qua sườn trước khi hầm
Mục đích chần sườn là để loại bỏ những chất bẩn cũng như làm sườn bớt mùi hôi. Nhưng trước khi hầm sườn việc bạn cần làm thêm là xào qua chúng.
Thứ tự đúng của việc hầm sườn là chần trước, xào, cuối cùng là thêm nước và đun nhỏ lửa. Mục đích của việc xào sườn là tăng mùi thơm cho sườn, nhờ đó sườn cũng có mùi vị đậm đà hơn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
7 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
8 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
9 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
12 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
23 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
23 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
2 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước