Để pin điện thoại luôn tràn trề trong cuộc sống

Sạc pin đúng cách sẽ giúp điện thoại không bị chai pin trong quá trình sử dụng.

Chuẩn bị sạc ở mọi nơi

Nhà là nơi sạc phổ biến nhất mà bạn sạc pin, nhưng bạn cũng cần phải chứng minh rằng mình có thể làm điều này ở mọi nơi. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị sẵn một adapter sạc ở nhà và một adapter ở nơi làm việc, hoặc thêm nữa miễn đó là nơi bạn thường xuyên đến.

Bạn cũng có thể xem xét đến bộ sạc di động. Với tất cả điều này, dây cáp sạc là yếu tố cần thiết, do đó hãy luôn mang nó bên mình.

Để pin điện thoại luôn tràn trề trong cuộc sống-1

Thông thường, khi sạc bạn sẽ cần cáp, bộ điều hợp USB, pin dự phòng hoặc ổ cắm điện. Nhìn chung, nguyên tắc mà bạn cần nắm rõ là trang bị ít nhất một cáp điện và bộ chuyển đổi cho tất cả mọi người sống trong ngôi nhà. Bạn cũng cần đặt một bộ sạc/cáp điện và cáp tại nơi làm việc.

Trong khi đó, một số xe hơi giờ đây cũng đi kèm với một tùy chọn tấm sạc không dây tích hợp sẵn. Nếu mua xe mới, đây có thể là điều mà bạn nên xem xét. Tấm sạc không dây nói chung có thể có giá trị để đầu tư miễn bạn là người dùng sản phẩm Android cao cấp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành thay đổi ổ cắm trên tường bằng cách lắp đặt ổ cắm USB. Điều này giúp việc sạc dễ dàng hơn mà không cần bộ chuyển đổi.

Thời gian sạc bao lâu là vừa

Nhiều tranh cãi cho rằng bạn không nên để điện thoại của mình cắm sau khi nó được sạc đầy đủ, với các ý kiến khác nhau.

Một số chuyên gia cho biết điều này là không đúng, thậm chí nếu muốn duy trì pin sử dụng ở trạng thái đầy đủ, người dùng vẫn có thể cắm sạc trong thời gian lâu. Nguyên nhân vì smartphone hiện đại thực hiện công việc quản lý pin khá tốt. Khi pin điện thoại đạt 100%, năng lượng sẽ không chảy vào, pin vẫn không đổi.

Để pin điện thoại luôn tràn trề trong cuộc sống-2

Tuy nhiên một số chuyên gia khác lại cho rằng để sạc 100% không phải là điều tốt mà nên để pin trong phạm vi từ 30% đến 80%. Nguyên nhân vì mức 100% gây suy giảm chất điện giải và giảm khả năng tích trữ năng lượng pin.

Xử lý khi pin quá thấp

Hầu hết điện thoại có chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc tương tự. Trên iPhone, bạn có thể truy cập vào chế độ điện năng thấp thông qua phần cài đặt pin. Nó sẽ hạn chế việc làm mới ứng dụng nền và tải tự động. Nó cũng hạn chế hiệu ứng hình ảnh và chuyển thời gian tự động khóa màn hình xuống còn 30 giây.

Để pin điện thoại luôn tràn trề trong cuộc sống-3

Các điện thoại của Samsung và Google cũng mang đến chế độ tiết kiệm điện tương tự. Hãy tận dụng những thiết lập này ngay khi máy của bạn đang có năng lượng quá thấp và cần phải bảo tồn pin.

Nếu bạn đang cảm thấy tuyệt vọng và sẵn sàng ngừng liên lạc thì chế độ máy bay cũng sẽ giúp sạc pin điện thoại nhanh hơn. Hãy tận dụng nó khi bạn không cần liên lạc, ngay cả những tin nhắn văn bản gửi đến.
 


Theo Dân Việt


Điện thoại smartphone