Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone

Có thể bạn đang khiến pin smartphone nhanh tổn thọ với thói quen sạc pin của mình.

Sạc đến 100%, hoặc qua đêm? Xả đầy đủ trước khi cắm sạc? Theo Cadex, một công ty cung cấp thiết bị kiểm tra pin smartphone cho biết những thói quen thông thường này có thể rút ngắn tuổi thọ của pin. Điều này rất quan trọng trong bối cảnh Apple xác nhận làm chậm iPhone với pin xuống cấp để ngăn chặn thiết bị tắt đột ngột.

Để giúp mọi người có những kiến thức cần thiết về pin lithium-ion, Cadex cung cấp rất nhiều thông tin về pin và từ đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách sạc pin điện thoại sao cho đúng.

 Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone-1
Hãy sạc pin ngay khi có thể, dù đó chỉ là vài phút.

Cách tốt nhất để sạc điện thoại khi có ít thời gian, đó là hãy sạc khi có cơ hội. Chỉ cần cắm nó vào bất cứ khi nào có thể, ngay cả trong vài phút thì pin điện thoại sẽ thêm năng lượng. Theo một nghiên cứu của Đại học Battery, sạc pin 1 phần không gây hại gì cho pin điện thoại.

 Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone-2
Tránh để pin điện thoại hết sạch rồi mới cắm sạc.

Không xả hết điện thoại trước khi cắm điện. Nguyên nhân xuất phát từ cái gọi là “phát thải sâu”, khi đó hãy sạc pin ngay khi phát hiện chỉ còn một phần nhỏ năng lượng. Trong thực tế, Samsung cũng khuyến cáo người dùng điều tương tự như là cách để kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone-3
65%-75% được xem là khoảng cách tốt nhất cho pin smartphone.

Cố gắng giữ mức sạc từ 65% đến 75%. Theo Đại học Battery, pin lithium-ion trong smartphone sẽ kéo dài lâu nhất nếu bạn giữ nó trong khoảng từ 65% đến 75% ở mọi thời điểm. Rõ ràng việc duy trì điện thoại giữa những cấp đó là không thực tế nhưng ít nhất bạn biết điều lý tưởng nhất là gì.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone-4
Hoặc 45%-75% cũng có thể là lựa chọn phù hợp.

Nếu không, hãy giữ mức sạc giữa 45% và 75% - con số thực tế hơn nhiều so với 65-75%. Bạn thậm chí có thể phát triển một thói quen hàng ngày đó là cắm sạc điện thoại vào những thời điểm cụ thể để giữ mức sạc. Còn nếu không, bạn hãy giữ mức sạc từ giữa 25% đến 75% sẽ không gây thiệt hại quá nhiều.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone-5
Hãy cứ sạc pin để nó dao động trong mức từ 25% đến dưới 100%.

Không được sạc đầy pin, đặc biệt không từ mức sạc thấp. Sạc pin điện thoại đến mức 100% từ mức 25% có thể làm giảm khả năng và rút ngắn tuổi thọ pin. Theo Đại học Battery, pin lithium-ion không cần phải được sạc đầy, cũng không nên làm như vậy.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone-6
Cắm sạc pin khi ngủ không phải là một gợi ý tốt.

Mặc dù có rất nhiều cuộc tranh luận về những ảnh hưởng của việc sạc pin smartphone nhưng nếu sạc 100% gây ra thiệt hại lớn cho tuổi thọ pin, hãy tránh sạc điện thoại qua đêm.

Hãy rút phích cắm điện thoại ra khi đã sạc xong.

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ smartphone

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao