Đề xuất bán rượu bia tại tất cả hàng quán ở TP.HCM

Sở Công thương TP.HCM nhận thấy, việc ngồi cùng bạn bè cũng là cách giải tỏa căng thẳng sau dịch bệnh. Do đó, kiến nghị cho phép mở rộng các hàng quán được phục vụ đồ uống có cồn.

Đề xuất trên được nêu ra trong buổi họp giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM với các quận, huyện và TP Thủ Đức sáng 13/11.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và Phó Chủ tịch TP Dương Anh Đức chủ trì cuộc họp.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, khoảng 60% doanh nghiệp, cơ sở phục vụ ăn uống trên địa bàn TP đã mở cửa hoạt động lại sau ngày 1/10.

Đề xuất bán rượu bia tại tất cả hàng quán ở TP.HCM-1
Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trung tâm Báo chí

TP Thủ Đức và quận 7 đã triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát, không để phát sinh các vấn đề tiêu cực khi thí điểm sử dụng thức uống có cồn tại các quán ăn. Đồng thời, 2 đơn vị cũng đề xuất, cho phép mở rộng và kéo dài thời gian thực hiện hoạt động trên.

Xét các yếu tố về bao phủ vắc xin, sức khỏe tinh thần, Sở Công Thương đã lấy ý kiến của một số chuyên gia. Từ đó nhận thấy, việc ngồi cùng bạn bè cũng là cách thức giải tỏa căng thẳng, tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, cho phép các đơn quán ăn có sử dụng thức uống có cồn trên địa bàn TP được hoạt động trở lại trong điều kiện có kiểm soát. Các quán ăn này phải đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, khách hàng phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin,cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức được giao xem xét, đánh giá, quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho phép hoạt kinh doanh trên.

Đề xuất bán rượu bia tại tất cả hàng quán ở TP.HCM-2
Bí thư Thành ủy TP.HCM và Phó chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị. Ảnh: Trung tâm Báo chí

Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Ánh Hoa cũng đồng tình với đề xuất của Sở Công Thương. Bà Hoa cho rằng, TP hiện đang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, ý thức của người dân và doanh nghiệp cũng tăng cao.

Do đó, TP có thể đánh giá cấp độ dịch và mở cửa có lộ trình, đối với các hoạt động ăn uống cũng như hoạt động ăn uống sử dụng đồ uống có cồn.

Lãnh đạo Sở Y tế nhận định, trong thời điểm này, TP nên tiếp tục cho thí điểm mở rộng và có kiểm soát hoạt động sử dụng thức uống có cồn tại hàng quán. Tức là, mở rộng, thí điểm thêm ở một số quận, huyện, kiểm soát chặt, tuân thủ nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá an toàn và biện pháp phòng, chống dịch.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/de-xuat-ban-ruou-bia-tai-tat-ca-hang-quan-o-tphcm-791989.html?fbclid=IwAR1iuxtRL08Fr8pnSNCXF2SWYhDGhtSoOvEQAH-wWewMP0mQl-t7PRB9DMM

COVID-19

Tin tức mới nhất