Đến London nhất định phải ghé nơi đã biến những chiếc bánh Éclair thành tác phẩm nghệ thuật ăn được này
Không những ngon miệng mà còn ngon mắt, những chiếc bánh Éclair độc đáo tại nơi đây có thể sẽ khiến bạn không nỡ ăn.
Éclair được biết đến là một loại bánh ngọt phổ biến trên thế giới. Cũng là su kem với lớp vỏ mỏng và nhân kem ngọt ngào, song khác với su kem tròn thông thường, Éclair được tạo hình thuôn dài. Khi đã nướng xong, bánh sẽ được bơm đầy nhân kem trứng vani, kem cà phê, kem chocolate… Éclair còn có một điểm khác biệt nữa so với bánh su kem thường, đó là mặt bánh sẽ được trang trí với một lớp phủ, có thể là chocolate, caramel…
Bánh Éclair ban đầu chỉ là bánh su dài với kem trứng và lớp phủ chocolate đơn giản.
Loại bánh này ra đời từ thế kỷ XIX tại Pháp với cái tên gọi ban đầu là "pain à la duchesse" (bánh mì nữ công tước) hay "nữ công tước bé nhỏ". Theo nhiều sử gia ẩm thực, cha đẻ của Éclair là Antonin Carême (1784 – 1833), một đầu bếp Pháp rất nổi tiếng vào thời đó. Về sau, món bánh được mang tên gọi "Éclair", có nghĩa là "tia chớp", vì bánh rất ngon và thường được ăn hết rất nhanh, hệt như tia chớp xẹt ngang bầu trời.
Ngày nay, sự nổi tiếng của Éclair đã vượt ra ngoài biên giới nước Pháp và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Kéo theo đó là rất nhiều sự biến tấu, làm món bánh trở nên đa dạng và mới mẻ. Dưới lớp vỏ bánh không chỉ còn là kem trứng, mà còn có thể là nhân hoa quả, kem bơ hay hạt dẻ… Và lớp phủ cũng trở thành một tấm canvas để những người nghệ sĩ bánh ngọt sáng tạo trên đó.
Maitre Choux là một nơi bán những chiếc bánh Éclair nghệ thuật như thế. Nằm ở London, cửa hàng Éclair cao cấp này là đứa con tinh thần của Jeremie Vaislic và Joakim Prat – đầu bếp tài năng đã từng giành 3 sao Michelin, làm việc cho những nhà hàng nổi tiếng thế giới. Dưới bàn tay tài hoa của Joakim Prat, những chiếc bánh Éclair bình thường đã trở thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt với hương vị tuyệt vời.
Đầu bếp Joakim Prat bên những chiếc bánh Éclair của mình..
"Theo truyền thống, Éclair chỉ có hương vị chocolate và cà phê", Prat nói. "Chúng tôi đã sáng tạo thêm một loạt các hương vị cho món bánh ngọt cơ bản này. Chúng tôi thử nghiệm thêm màu sắc, thay đổi kết cấu và hương vị. Từ một món bánh đơn giản, bạn có thể sáng tạo nên một món bánh phức tạp".
Mở cửa hàng đầu tiên ở South Kensington vào năm 2015, Maitre Choux đã nhanh chóng trở nên thành công, và cửa hàng thứ hai cũng đã nhanh chóng có mặt tại phố Dean Street, khu Soho, London.
Những chiếc bánh biến tấu tại Maitre Choux mang đủ màu sắc cùng hương vị độc đáo. Bạn sẽ phải hoa mắt với đủ kiểu dáng, màu sắc, những chiếc bánh tại nơi đây được trang trí với đủ phong cách từ trang nhã, thanh lịch cho đến hiện đại, cá tính.
Một chiếc bánh Éclair hoàn hảo phải có lớp vỏ giòn bên ngoài và ngập nhân kem mềm bên trong. Một trong những món nổi tiếng nhất ở đây đó là Éclair nhân kem vani Tahiti cùng hạt hạnh đào. Nhân hạt hồ trăn Ba Tư, nhân mâm xôi Tây Ban Nha chua ngọt cũng được yêu thích không kém. Éclair nhân rượu Pháp cùng cam bergamot, nhân hạt phỉ và bánh nhân chocolate sữa truyền thống cũng là một loại bán chạy. Dưới lớp vỏ bánh su quen thuộc là bất kỳ loại nhân kem ngọt ngào nào mà bạn có thể nghĩ đến.
Bên cạnh kiểu bánh nhân kem thông thường, Maitre Choux còn phục vụ những chiếc bánh đắt tiền với nguyên liệu xa xỉ như hoa nghệ tây, lá vàng dát mỏng ăn được, meringue Pháp, fondant, vụn chocolate cao cấp… Đây là một địa chỉ bạn nên ghé qua nếu muốn thưởng thức sự quyến rũ của bánh ngọt truyền thống Pháp kết hợp với những hương vị và màu sắc hiện đại.
Theo Tri Thức Trẻ
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước