Đến London nhất định phải ghé nơi đã biến những chiếc bánh Éclair thành tác phẩm nghệ thuật ăn được này
Không những ngon miệng mà còn ngon mắt, những chiếc bánh Éclair độc đáo tại nơi đây có thể sẽ khiến bạn không nỡ ăn.
Éclair được biết đến là một loại bánh ngọt phổ biến trên thế giới. Cũng là su kem với lớp vỏ mỏng và nhân kem ngọt ngào, song khác với su kem tròn thông thường, Éclair được tạo hình thuôn dài. Khi đã nướng xong, bánh sẽ được bơm đầy nhân kem trứng vani, kem cà phê, kem chocolate… Éclair còn có một điểm khác biệt nữa so với bánh su kem thường, đó là mặt bánh sẽ được trang trí với một lớp phủ, có thể là chocolate, caramel…
Bánh Éclair ban đầu chỉ là bánh su dài với kem trứng và lớp phủ chocolate đơn giản.
Loại bánh này ra đời từ thế kỷ XIX tại Pháp với cái tên gọi ban đầu là "pain à la duchesse" (bánh mì nữ công tước) hay "nữ công tước bé nhỏ". Theo nhiều sử gia ẩm thực, cha đẻ của Éclair là Antonin Carême (1784 – 1833), một đầu bếp Pháp rất nổi tiếng vào thời đó. Về sau, món bánh được mang tên gọi "Éclair", có nghĩa là "tia chớp", vì bánh rất ngon và thường được ăn hết rất nhanh, hệt như tia chớp xẹt ngang bầu trời.
Ngày nay, sự nổi tiếng của Éclair đã vượt ra ngoài biên giới nước Pháp và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Kéo theo đó là rất nhiều sự biến tấu, làm món bánh trở nên đa dạng và mới mẻ. Dưới lớp vỏ bánh không chỉ còn là kem trứng, mà còn có thể là nhân hoa quả, kem bơ hay hạt dẻ… Và lớp phủ cũng trở thành một tấm canvas để những người nghệ sĩ bánh ngọt sáng tạo trên đó.
Maitre Choux là một nơi bán những chiếc bánh Éclair nghệ thuật như thế. Nằm ở London, cửa hàng Éclair cao cấp này là đứa con tinh thần của Jeremie Vaislic và Joakim Prat – đầu bếp tài năng đã từng giành 3 sao Michelin, làm việc cho những nhà hàng nổi tiếng thế giới. Dưới bàn tay tài hoa của Joakim Prat, những chiếc bánh Éclair bình thường đã trở thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt với hương vị tuyệt vời.
Đầu bếp Joakim Prat bên những chiếc bánh Éclair của mình..
"Theo truyền thống, Éclair chỉ có hương vị chocolate và cà phê", Prat nói. "Chúng tôi đã sáng tạo thêm một loạt các hương vị cho món bánh ngọt cơ bản này. Chúng tôi thử nghiệm thêm màu sắc, thay đổi kết cấu và hương vị. Từ một món bánh đơn giản, bạn có thể sáng tạo nên một món bánh phức tạp".
Mở cửa hàng đầu tiên ở South Kensington vào năm 2015, Maitre Choux đã nhanh chóng trở nên thành công, và cửa hàng thứ hai cũng đã nhanh chóng có mặt tại phố Dean Street, khu Soho, London.
Những chiếc bánh biến tấu tại Maitre Choux mang đủ màu sắc cùng hương vị độc đáo. Bạn sẽ phải hoa mắt với đủ kiểu dáng, màu sắc, những chiếc bánh tại nơi đây được trang trí với đủ phong cách từ trang nhã, thanh lịch cho đến hiện đại, cá tính.
Một chiếc bánh Éclair hoàn hảo phải có lớp vỏ giòn bên ngoài và ngập nhân kem mềm bên trong. Một trong những món nổi tiếng nhất ở đây đó là Éclair nhân kem vani Tahiti cùng hạt hạnh đào. Nhân hạt hồ trăn Ba Tư, nhân mâm xôi Tây Ban Nha chua ngọt cũng được yêu thích không kém. Éclair nhân rượu Pháp cùng cam bergamot, nhân hạt phỉ và bánh nhân chocolate sữa truyền thống cũng là một loại bán chạy. Dưới lớp vỏ bánh su quen thuộc là bất kỳ loại nhân kem ngọt ngào nào mà bạn có thể nghĩ đến.
Bên cạnh kiểu bánh nhân kem thông thường, Maitre Choux còn phục vụ những chiếc bánh đắt tiền với nguyên liệu xa xỉ như hoa nghệ tây, lá vàng dát mỏng ăn được, meringue Pháp, fondant, vụn chocolate cao cấp… Đây là một địa chỉ bạn nên ghé qua nếu muốn thưởng thức sự quyến rũ của bánh ngọt truyền thống Pháp kết hợp với những hương vị và màu sắc hiện đại.
Theo Tri Thức Trẻ
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước