Di nguyện và thông tin tang lễ của cố nghệ sĩ Giang Còi

Trong di chúc để lại, nghệ sĩ Giang Còi muốn được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn.

Đêm 4/8, nghệ sĩ Giang Còi trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng, hưởng thọ 59 tuổi.

Di nguyện và thông tin tang lễ của cố nghệ sĩ Giang Còi-1
Nghệ sĩ Giang Còi qua đời.

Cho đến sáng 5/8, Lê Hiếu - con trai nghệ sĩ Giang Còi - có lời trải lòng về sự ra đi của bố.

"Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt, điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi, và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn.

Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sĩ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi! Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai", con trai cố nghệ sĩ xót xa. 

Theo con trai Giang Còi, vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên tang lễ cố nghệ sĩ được tổ chức trong quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Lễ phát tang được cử hành vào 7h30 ngày 5/8/2021, sau đó thi hài cố nghệ sĩ sẽ được đưa tới Đài hóa thân vào hồi 8h50 cùng ngày. Tro cốt nghệ sĩ Giang Còi sẽ nương nhờ cửa Phật dưới sự giúp đỡ của hội Phật tử.

Đặc biệt, thời gian này gia đình nghệ sĩ Giang Còi xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức. 

Di nguyện và thông tin tang lễ của cố nghệ sĩ Giang Còi-2
Gia đình cố nghệ sĩ tổ chức tang lễ ở quy mô gia đình.

"Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến.

Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Người nghệ sĩ đã ra đi, nhưng sự cống hiến của ông sẽ sống mãi trong ký ức của mỗi chúng ta", con trai cố nghệ sĩ chia sẻ. 

Di nguyện và thông tin tang lễ của cố nghệ sĩ Giang Còi-3
Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962, tại Hà Nội. Nam danh hài được yêu mến qua các vai diễn kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo, Trà My...

Di nguyện và thông tin tang lễ của cố nghệ sĩ Giang Còi-4
Tháng 1/2021, nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3. Suốt 7 tháng chiến đấu với bệnh tật, cố nghệ sĩ luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

May
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/di-nguyen-va-thong-tin-tang-le-cua-co-nghe-si-giang-coi-n-272148.html

Nghệ sĩ Giang Còi

Tin tức mới nhất