Điểm mặt 6 bộ phim kinh dị được đề cử Oscar phim hay nhất

Từ Jaws đến Get Out, chỉ có 6 bộ phim kinh dị được đề cử phim hay nhất trong lịch sử Oscar.

Năm 1992, The Silence of the Lambs trở thành phim kinh dị đầu tiên và duy nhất đoạt giải Oscar phim hay nhất. Các thành viên có quyền bỏ phiếu của Viện khoa học và điện ảnh Mỹ (AMPAS) hầu như không thích đề cử Oscar cho thể loại phim kinh dị.

Nhưng có lẽ xu hướng này đang thay đổi khi bộ phim kinh dị xã hội Get out của đạo diễn Jordan Peele được 4 đề cử Oscar, kể cả phim hay nhất.

Theo truyền thống, AMPAS không đề cử các hạng mục chính cho phim kinh dị, kể cả phim hay nhất. Đạo diễn Steven Spielberg rất tự tin về bộ phim Jaws của ông về số giải thưởng Oscar đến nỗi ông thuê cả một nhóm quay phim để ghi lại những phản ứng của khán giả. Nhưng ông bị thất vọng hoàn toàn.

Trách nhiệm này được trao cho Silence of the Lambs, và nó đã lập được kỷ lục đoạt Oscar cho phim kinh dị với 4 giải quan trọng: đạo diễn, nam, nữ diễn viên chính và kịch bản.

Sau đây là 6 bộ phim kinh dị được đề cử phim hay nhất trong lịch sử giải Oscar:

Điểm mặt 6 bộ phim kinh dị được đề cử Oscar phim hay nhất-1
Cảnh trong phim The Exorcist

1.The Exorcist (1974) được 10 đề cử và đến tháng 9/2107 vẫn giự vững vị trí phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời.

Điểm mặt 6 bộ phim kinh dị được đề cử Oscar phim hay nhất-2
Cảnh trong phim Jaws

2.Jaws (1976) được 3 đề cử Oscar: phim hay nhất, nhạc nền gốc, biên tập phim và phối âm nhưng không đoạt giải phim hay nhất.

Điểm mặt 6 bộ phim kinh dị được đề cử Oscar phim hay nhất-3
Phim The Silence of the Lambs

3.The Silence of the Lambs (1991)

Đây là phim kinh dị đầu tiên và duy nhất đoạt Oscar phim hay nhất ngoài 4 giải: đạo diễn, nam, nữ diễn viên chính (cho (Jodie Foster) và kịch bản.

Điểm mặt 6 bộ phim kinh dị được đề cử Oscar phim hay nhất-4
Phim The Sixth Sense

4.The Sixth Sense (2000)

Diễn viên nhí Haley Joel Osment đóng vai chính trong bộ phim đạt doanh thu cao nhất năm 1999. Osment được đề cử vai phụ và là một trong những diễn viên trẻ nhất được vinh dự này. Phim được đề cử phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và kịch bản gốc hay nhất nhưng không thắng giải nào.

Điểm mặt 6 bộ phim kinh dị được đề cử Oscar phim hay nhất-5
Phim Black Swan

5. Black Swan (2011)

Bộ phim mang về Oscar cho Natalie Portman.

Điểm mặt 6 bộ phim kinh dị được đề cử Oscar phim hay nhất-6
Cảnh trong phim Get Out

6.Get Out (2017) lập nên lịch sử với 4 đề cử với cả phim hay nhất cho thể loại phim kinh dị. Các đề cử khác là: nam diễn viên xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và kịch bản xuất sắc nhất.

Theo TGDA


oscar phim kinh dị

Tin tức mới nhất