Diễn biến bất ngờ về nghi can thứ 3 trong vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết ở Sài Gòn

Qua điều tra, trước đây, Tài “Mụn” có quen biết với vợ của Hùng qua mạng xã hội. Cũng từ đây, Tài “Mụn” đã tiếp xúc với Hùng và chơi thân với cả 2 vợ chồng Hùng.

Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP HCM cho biết, đang tạm giữ Ngô Văn Hùng (32 tuổi , ngụ đường số 3, phường 9, quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi “Che giấu tội phạm”. Đồng thời, công an đã mời một số đối tượng lên phục vụ việc điều tra và đang xem xét hành vi để xử lý 1 số đối tượng có liên quan.

 


Nghi can Hùng tại công an. Ảnh: C.T

Trước đó, công an đã tạm giữ 2 đối tượng trực tiếp gây án là Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, còn gọi Tài "Mụn", ngụ quận 12) và Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn). Điều tra mở rộng, công an phát hiện Hùng là người che giấu Tài “Mụn” nên đã bắt giữ vào tối ngày 14/5.

 


Tài "Mụn" tại công an. Ảnh: C.T

Sau khi tiến hành lấy lời khai của nghi can Hùng, diễn biến của vụ án đã dần hé lộ nhiều điều bất ngờ. Nguồn tin của phóng viên xác nhận, trước đây, Tài “Mụn” có quen biết với vợ của Hùng thông qua mạng xã hội. Cũng từ đây, Tài “Mụn” đã quen biết tiếp xúc với Hùng và chơi thân với cả 2 vợ chồng.

Tối ngày 13/5, Phú gọi nhưng Tài không bắt máy. Sau đó Tài gọi lại, rủ Phú đi trộm xe gắn máy. Người này dùng xe máy hiệu Exciter màu đỏ BKS: 50Y1 – 065.85 chạy qua chở Tài đi. Cả 2 rảo quanh nhiều con đường ở khu vực quận 3. Khi vừa đi tới trước cửa hàng thời trang ở địa chỉ số 348C đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3 thì phát hiện có 1 chiếc xe máy SH không người trông coi.

Lúc này, cả 2 dừng xe, Tài bước xuống xe dùng đoản để tiếp cận và bẻ khoá chiếc xe. Sau đó, Tài dắt xe ra phía ngoài, Phú cũng nổ máy xe để tẩu thoát. Nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình gồm các anh Trần Văn Hoàng (52 tuổi, trú quận Tân Bình, là trưởng nhóm), anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, trú quận Tân Bình), anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi), anh Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10) và anh Lê Văn Tuyên (24 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, trú quận 1) đã phục kích từ trước nên lao đến bao vây, bắt giữ.

Tài dùng dao mang theo tấn công khiến 5 thành viên nhóm "hiệp sĩ" trọng thương. Gây án xong, cả 2 lên xe tẩu thoát về hướng ngã 6 Dân Chủ. Phú tin rằng sự việc diễn ra lúc trời tối và nhanh, không ai nhận diện được nên vẫn trở về địa phương sinh hoạt bình thường.

Sáng 14/5, Phú bị công an bắt giữ cùng chiếc xe gây án đưa về trụ sở. Còn Tài “Mụn” thì khoảng 1 giờ rạng sáng ngày 14/5 điện thoại cho Hùng cho biết sẽ đến nhà.

 


Phú tại công an. Ảnh: C.T

Khoảng 1h15 cùng ngày, Tài đi xe gắn máy hiệu Exciter màu xanh đến nhà của vợ chồng Hùng và gọi cửa. Hùng ra mở cửa để Tài “Mụn” vào bên trong. Sau một lúc nói chuyện cùng 2 vợ chồng Hùng, Tài “Mụn” kể lại sự việc đã xảy ra và xin ở lại một vài ngày. Trong quá trình ở nhà của vợ chồng Hùng, Tài “Mụn” đã mượn ĐTDĐ của vợ Hùng để đọc báo về vụ việc mình gây ra.

Sau khi thấy hình ảnh của mình được lan truyền trên các mạng xã hội, Tài “Mụn” có vẻ sợ hãi. Vợ chồng Hùng cũng biết thông tin đăng tải trên mạng nên đã hỏi Tài “Mụn” rằng  “em có đi chung và làm việc này không?”. Lúc này, Tài xác nhận “em có đi chung với bạn bè xã hội”.

Điều đáng nói, vợ chồng Hùng lại không tố giác hành vi phạm tội của Tài “Mụn” đến công an mà im lặng. Sau đó, cả 2 vợ chồng Hùng cho Tài “Mụn” ngủ lại trong căn nhà của 2 người.

Đến 22 giờ ngày 14/5, hàng chục trinh sát công an đã bao vây căn nhà của vợ chồng Hùng bắt giữ Tài “Mụn”.

Theo Dân Việt


Hiệp sĩ Sài Gòn Hiệp sĩ sài gòn bị đâm cướp giật giết người

Tin tức mới nhất