Điện thoại giúp người dùng 'cai nghiện' smartphone

Smartphone hiện đã trở thành vật bất ly thân của đa phần người dùng. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ cũng bắt đầu có biểu hiện "ghiền" smartphone

Điện thoại giúp người dùng cai nghiện smartphone-1

Để giúp các "con nghiện" smartphone xoa dịu cơn "ghiền" khi phải xa rời dế cưng, nhà thiết kế người Áo Klemens Schillinger đã tạo ra một sản phẩm điện thoại độc đáo, có tên gọi là Substitute Phone.

Điện thoại giúp người dùng cai nghiện smartphone-2

Ông Schillinger đã thiết kế 5 bản sao smartphone, được chế tạo từ chất dẻo polyoxymethylene màu đen với các viên đá gắn trên bề mặt, cho phép người dùng tái tạo các hành động tương tự, chẳng hạn như cuộn, kéo, vuốt hay gạt, ấn. Mục tiêu của những chiếc điện thoại độc, lạ này là mang tới một cơ chế "cai nghiện", giúp người dùng giảm dần nhu cầu kiểm tra smartphone thường xuyên.

Substitute Phone hiện không được bán ra thị trường, dù ông Schillinger tuyên bố trên trang web của mình về việc sắp ra mắt cửa hàng bán sản phẩm. Các mẫu điện thoại này từng được trưng bày tại triển lãm "#Offline – Design for the (Good Old) Real World" trong tuần lễ thiết kế Vinna hồi đầu mùa thu năm nay.

Hãy cùng chiêm ngưỡng Substitute Phone độc đáo của nhà thiết kế Áo:

Điện thoại giúp người dùng cai nghiện smartphone-3Điện thoại giúp người dùng cai nghiện smartphone-4

Theo Vietnamnet


Tin Công Nghệ smartphone

Tin tức mới nhất