Diễn viên Hong Kong chật vật với 'mức lương chết đói'

Câu chuyện về mức lương bèo bọt "3 cọc 3 đồng", thậm chí không đủ nuôi thân của các diễn viên phim truyền hình Hong Kong đã được nhắc đến nhiều những năm gần đây.

Khán giả khi nhìn vào con số cát – xê cao ngất ngưởng của những ngôi sao hạng A Hong Kong như Châu Nhuận Phát, Thành Long, Cổ Thiên Lạc... đều lầm tưởng rằng diễn viên Hong Kong đều là những người có cuộc sống giàu sang và sung túc bằng nghề diễn. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại. Ngoài một số ít những ngôi sao thực sự nổi tiếng được trả mức cát – xê trên trời thì đa số các diễn viên tầm tầm bậc trung lại phải chật vật với nghề.

Diễn viên Hong Kong chật vật với mức lương chết đói-1
Hồ Hạnh Nhi tiến quân sang đại lục để tìm kiếm cơ hội kiếm tiền tốt hơn

Đối với những ngôi sao được coi là sao hạng A ở Hong Kong, mức thù lao họ nhận được cũng ít hơn nhiều so với các ngôi sao ở đại lục. Hồ Hạnh Nhi – một trong số những ngôi sao quyền lực nhất TVB chỉ nhận khoảng 60 ngàn HKD (khoảng 7.700 USD) cho mỗi tập phim. Trong khi đó, những ngôi sao có vị trí tương tự tại đại lục chỉ cần đi dự sự kiện là đã có thể “đút túi” đến hơn 30 nghìn USD. Đó chính là lý do tại sao, Hồ Hạnh Nhi quyết định rời Hong Kong để đến phát triển tại đại lục.

 Diễn viên Hong Kong chật vật với mức lương chết đói-2
Trần Hào cũng từ bỏ TVB để chạy theo những lời mời chào hấp dẫn ở đại lục

Trần Hào – một trong số những nam diễn viên truyền hình đắt giá nhất Hong Kong cũng đã phải rời bỏ TVB năm 2015 vì mức lương không đủ trang trài cuộc sống đắt đỏ tại Hong Kong. Trong khi đó, có rất nhiều lời mời gọi từ đại lục sẵn sàng trả thù lao cao gấp 5 lần so với TVB cho anh.

Tuy nhiên, đó chỉ là đối với những ngôi sao nổi tiếng. Còn những diễn viên tầm tầm hạng trung thì hầu hết đều không được may mắn như thế. Để đủ tiền nuôi sống bản thân và trang trải cuộc sống, nhiều người trong số họ đã phải tìm đến các công việc khác như kinh doanh, mở lớp dạy nhảy, làm hộ lý, y tá, bán bảo hiểm, tiếp thị sản phẩm hoặc thậm chí là làm công nhân.

 Diễn viên Hong Kong chật vật với mức lương chết đói-3
Lý Tư Hân chỉ nhận mức lương tối đa khoảng 20 triệu/tháng

Lý Tư Hân – một diễn viên đã cống hiến nhiều năm cho TVB nhưng vì không phải sao hạng A mà chỉ đóng các vai phụ nên thù lao của cô luôn bèo bọt. Lý Tư Hân chỉ nhận khoảng 2 ngàn HKD (khoảng hơn 5 triệu đồng) cho mỗi vai phụ. Hàng tháng, nếu có thể góp mặt trong 4 dự án phim thì thu nhập của cô cũng chỉ khiêm tốn ở mức 8 ngàn HKD (hơn 20 triệu đồng).

Diễn viên Hong Kong chật vật với mức lương chết đói-4
Lý Vũ Dương phải chuyển sang bán gà đông lạnh để đủ tiền trang trải cuộc sống

Cách đây ít lâu, thông tin diễn viên Lý Vũ Dương của TVB đi bán gà đông lạnh cũng đã gây xôn xao dư luận. Dicky, phóng viên báo Three Weekly, đồng thời là một đạo diễn của Hong Kong cho biết: “Nhiều nghệ sĩ Hong Kong không đủ tiền trang trải cuộc sống, phải thuê nhà, đi làm thêm đủ thứ nghề. Đó là chuyện hết sức bình thường.”

Diễn viên Hong Kong chật vật với mức lương chết đói-5
Xa Bảo La chật vật với đủ thứ nghề đề nuôi sống bản thân và gia đình

Xa Bảo La – một diễn viên với vẻ ngoài khắc khổ chuyên đóng các vai phụ trong phim cũng phải chật vật với mức lương “chết đói” tại nhà đài. Sau khi rời TVB, nam diễn viên phải làm nhiều công việc khác nhau, kể cả làm nhân viên tạp vụ.

“Mã Văn Tài” Trần Gia Huy – chồng “Chúc Anh Đài” Lương Tiểu Băng mặc dù cũng từng là  một ngôi sao có tiếng tăm nhưng hiện nay, anh chỉ nhận được mức lương khoảng 8 ngàn HKD/tháng (hơn 20 triệu đồng). Chính vì thế, anh phải đảm nhiệm việc cơm nước và đưa đón con đi học trong khi Lương Tiểu Băng “gồng mình” kiếm tiền để nuôi gia đình.

Đó chính là cuộc sống thực sự của những nghệ sĩ Hong Kong, không dễ dàng và lung linh như những gì khán giả vẫn tưởng tượng.

Theo Dân Việt


cát xê tvb

Tin tức mới nhất