Diễn viên Lê Phương: Khi tôi đóng 'cảnh nóng', chồng sẽ tránh đi nơi khác

"Trong quá trình làm việc, khi tôi quay những cảnh nhạy cảm, anh Kiên không bao giờ xuất hiện ở phim trường mà sẽ tránh đi chỗ khác" - Diễn viên Lê Phương nói.

Mới đây, Lê Phương gây chú ý khi đóng vai phản diện mang tên Lữ Hồng trong phim Bí mật của luật sư. Cô vừa dành thời gian chia sẻ cùng phóng viên VTC News về vai diễn có tính đột phá trong sự nghiệp của mình.

Diễn viên Lê Phương: Khi tôi đóng cảnh nóng, chồng sẽ tránh đi nơi khác-1
Lê Phương gây chú ý khi lần đầu lên sóng truyền hình với vai phản diện.

- Gần đây chị bắt đầu thử sức với vai phản diện. Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận dạng vai này?

Thời điểm quay lại công việc sau khi sinh em bé thứ 2, tôi may mắn nhận được một số dự án phim ảnh mới. Quay xong phim Thương con cá rô đồng, tôi bén duyên với phim điện ảnh trong phim Vong nhi của đạo diễn Huỳnh Tấn Cường.

Sau phim này, anh Huỳnh Tấn Cường mời tôi vào vai phản diện đầu tiên trong phim truyền hình rồi mới đến phim Bí mật của luật sư. Hai phim trong năm nay đều là vai phản diện nhưng một phim lấy bối cảnh hiện đại và một phim xưa nên tôi không sợ bị trùng lặp.

Khi nhận kịch bản về vai phản diện, tôi rất hào hứng. Nhưng khi xem kịch bản tôi giật mình, thậm chí muốn trả vai vì nhân vật có quá nhiều hành động gây bức xúc. Bản thân là diễn viên mà khi đọc kịch bản tôi còn không chịu được nhân vật này. Có lẽ một phần do trước giờ tôi chỉ nhận vai đào thương, đọc vai chính diện quen rồi nên đọc gai góc nhân vật phản diện tôi cũng bị “ngộp”.

Tôi có nói với ông xã chắc không nhận vai này vì nó khó chịu quá. Nhưng ông xã đã khuyên nên thử thách bản thân và cuối cùng tôi chấp nhận thử “liều mình” với vai diễn.

- Vai diễn phản diện lần này có phải đã đúng “nguyện vọng” được diễn vai ác của chị trước đây không?

Tôi từng chia sẻ, bản thân rất mong một được đảm nhận vai phản diện. Có lẽ ông Tổ đợi “đủ ngày, đủ tuổi, đủ tháng, đủ kinh nghiệm” và đủ duyên để nhận một vai rất phù hợp.

Ở thời điểm này, khi tôi đã bước sang tuổi 38, để đóng gái quê hay đào thương hơi “lỡ cỡ”. Cố gắng ép ép thì cũng được nhưng tôi cảm thấy đến lúc mình nên thử sức với tuyến vai diễn phản diện.

Sau khoảnh khắc bị "ngộp" khi đọc kịch bản ban đầu, tôi nhận ra nhân vật Lữ Hồng này đúng như mình mong muốn. Đó là một người sắc xảo, gai góc và dữ dội. Mặc dù có thể tính cách trơ trẽn, thô bỉ, tham lam, tham phú phụ bần nhưng cũng phải có những ngóc ngách tâm lý để nhân vật “có lý do để xấu” chứ không phải tự nhiên mà trở thành người xấu.

Lữ Hồng là do hoàn cảnh đáng thương trong hôn nhân, người phụ nữ bị chồng ghen tuông, vũ phu. Những người phụ nữ bình thường có thể sẽ chịu đựng, nhưng nhân vật thuộc tuyến phản diện họ sẽ phản kháng và vùng dậy. Cách của họ theo bản năng tự nhiên sẽ quyết liệt, tàn nhẫn hơn.

Những trải nghiệm tâm lý của nhân vật tôi “mượn” từ những hình ảnh xung quanh để đem vào nhân vật của mình. Bên cạnh đó tôi xây dựng nhân vật Hồng con người hơn một chút đó là sâu trong tâm khảm người đàn bà, những đứa con, tình mẫu tử vẫn rất thiêng liêng.

Diễn viên Lê Phương: Khi tôi đóng cảnh nóng, chồng sẽ tránh đi nơi khác-2
Lê Phương đạt ước nguyện được đóng vai phản diện.

- Được biết chị đã tăng cân để hợp vai hơn ?

Ai cũng sợ mình lên phim mập, xấu, riêng vai ở độ tuổi trung niên này tôi cố gắng tăng cân để giữ được ngoại hình “đậm” đúng tuổi nhân vật. Phụ nữ sau khi sinh, phát tướng sẽ không thể thon thả như con gái được. Tất nhiên để nhân vật đẹp sẽ tốt cho diễn viên nhưng không thể hiện đúng tạo hình nhân vật.

Trong phim điểm nhấn của nhân vật là đến độ tuổi hồi xuân, sẽ có những tình huống, câu chuyện liên quan đến độ tuổi nên tôi cố gắng chọn trang phục thể hiện sự giàu có nhưng già, đúng tuổi.

Khán giả sẽ thấy tạo hình của tôi mặc dù giàu có nhưng không phải người phụ nữ sang trọng, bởi đây là sự giàu có “nửa mùa” vì nhân vật ít học, không có mắt thẩm mỹ, chỉ “đắp” sự giàu có lên người nên không thể có sự sang trọng thật sự được.

- Chị đặt kỳ vọng gì cho vai diễn lần này?

Chưa thể chia sẻ quá nhiều về vai diễn, tôi chỉ có thể nói đến thời điểm này tôi rất hài lòng với những gì mình đã dành cho Lữ Hồng. Tôi nghĩ đã là diễn viên, điều quan trọng nhất là dám thể hiện, dám thay đổi.

Tôi cảm ơn đạo diễn Dũng Nghệ đã tin tưởng giao vai phản diện này cho tôi. Hồi trẻ, tôi cũng từng đề nghị được nhận vai phản diện, nhưng lúc đó đạo diễn từ chối, còn nói, nếu tôi không nhận vai chính diện thì hẹn tôi phim khác.

Tôi có cảm giác mình không được tin tưởng, nên đã nung nấu sẽ có một ngày tôi nhận vai diễn phản diện để được khẳng định bản thân. Thêm nữa, hồi tôi mới vào nghề, ba tôi không thích tôi đóng vai ác nên tôi cũng e ngại.

Tôi hy vọng sau vai diễn này, khán giả sẽ có cái nhìn khác về Lê Phương, không phải lúc nào cũng khổ sở, hiền lành. Khán giả có thể ghét, thậm chí chửi hay quay lưng với nhân vật, tôi cũng hạnh phúc vì điều đó. Chỉ mong khán giả ghi nhận sự nỗ lực của tôi mà đón nhận.

- Vào vai ác, chị có sợ vai diễn ảnh hưởng đến hình tượng của mẹ trong mắt các con không?

Bé Pháo, con trai tôi cũng đang ở độ tuổi nhạy cảm. Sau khi xem tập đầu tiên bé hơi sốc, bé nói “Trời ơi, tại sao mẹ lại đóng vai ác tới thế?”. Tôi giải thích cho con, mẹ đóng phim chứ có phải thật đâu, mẹ cũng phải đóng vai này vai kia, mình cũng phải thể hiện nhiều màu sắc và cũng phải thử thách bản thân.

Tôi giải thích cho bé hiểu thêm, việc nhận vai phản diện với tôi cũng là điều khó khăn, không phải cứ gồng lên, trợn mắt mà ra nhân vật, mình phải đào sâu tâm lý ra hành động, những xung đột nội tâm… Sau khi nghe tôi giảng giải, con trai cũng tỏ vẻ thông cảm. Bên cạnh đó đồng nghiệp, khán giả cũng ủng hộ sự chuyển mình, đổi mới của tôi trong vai diễn này.

Diễn viên Lê Phương: Khi tôi đóng cảnh nóng, chồng sẽ tránh đi nơi khác-3
Con trai Lê Phương không ủng hộ mẹ nhận vai phản diện nhưng đã thông cảm vì đây là công việc của mẹ.

- Được biết, trong phim chị có cảnh nóng với diễn viên Lê Tuấn Anh. Những phân cảnh này của chị có được ông xã Trung Kiên "kiểm duyệt" trước khi đóng không?

Ông xã tôi không bao giờ yêu cầu “kiểm duyệt” những cảnh này. Thậm chí khi đọc kịch bản mô tả chi tiết, tôi bị sốc nên đã đưa kịch bản cho chồng xem. Tôi nói “Làm sao em đóng được cảnh này?”.

Anh Kiên nói tôi đừng lo, phim truyền hình không ai quay như vậy đâu. Tôi bất ngờ khi chồng tôi không là diễn viên mà còn rành hơn vợ (cười lớn). Đạo diễn cũng đồng quan điểm với chồng tôi nên đã trấn an tôi về cảnh quay này. Thực tế, tôi không quá lo lắng mà do đọc kịch bản bị “ngộp” nên hoang mang.

Diễn viên Lê Phương: Khi tôi đóng cảnh nóng, chồng sẽ tránh đi nơi khác-4
Ảnh hậu trường của diễn viên Lê Phương và Lê Anh Tuấn trong phân cảnh "nóng".

Đến lúc vào phim trường, đạo diễn chọn góc máy phù hợp, anh Lê Tuấn Anh quá chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Anh lịch sự và vui vẻ cùng nhau trao đổi trước khi làm việc nên tôi cảm thấy rất thoải mái. Cảnh nóng nhưng diễn ra dễ dàng, suôn sẻ và nhanh chóng, thậm chí quay xong tôi còn hỏi đạo diễn “Ủa, xong rồi hả anh?” (cười).

Trước giờ chồng tôi không ghen tuông khi vợ phải diễn cảnh tình cảm với đồng nghiệp nam. Không chỉ phim này mà cảnh nóng trước đó trong phim Vong nhi anh Kiên cũng không gúc mắc gì với tôi.

Trong quá trình làm việc, khi tôi quay những cảnh nhạy cảm anh Kiên sẽ không bao giờ xuất hiện trong phim trường mà sẽ tránh đi chỗ khác. Anh không làm tôi cảm thấy bị ngại hay khó xử. Anh sẽ đưa vợ đến nơi làm việc rồi đi về. Tôi cảm thấy may mắn khi anh Kiên rất thấu hiểu cho công việc của vợ.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/dien-vien-le-phuong-khi-toi-dong-canh-nong-chong-se-tranh-di-noi-khac-ar837596.html

Lê Phương

Tin tức mới nhất