Diệp Lâm Anh chia sẻ tại tòa: 'Tôi từ chối nhà 30 tỷ của chồng cũ'

Trong suốt quá trình tranh chấp quyền nuôi con trong vụ ly hôn, Diệp Lâm Anh chưa bao giờ đề cập đến chuyện tiền sản hay chấp nhận đánh đổi bất cứ điều gì.

Chiều 25/9, phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa người mẫu Diệp Lâm Anh và thiếu gia Nghiêm Đức được diễn ra tại Tòa án nhân dân, TP.HCM. Sau nhiều lần trì hoãn, hòa giải bất thành, tòa đã có phán quyết cuối cùng.

Theo đó, tòa bác kháng cáo của Diệp Lâm Anh và chồng cũ Nghiêm Đức. Nữ người mẫu sẽ nuôi dưỡng con gái Boorin (hơn 4 tuổi), chồng cũ của cô sẽ chăm sóc con trai - B.Boy (gần 3 tuổi). Hai bên được quyền thăm nuôi con mà không ai được phép cản trở.

Chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng Diệp Lâm Anh sau kết thúc phiên tòa

- Cảm xúc của chị ra sao sau phán quyết cuối cùng của toà?

Suốt thời gian qua, tôi luôn rơi vào tình trạng bất an, mất ngủ vì vụ ly hôn kéo dài. Tôi mong muốn mọi chuyện sớm kết thúc để tập trung làm việc, chăm sóc con cái.

Tôi và cả anh Nghiêm Đức đều có nguyện vọng nuôi hai con. Thú thật, tôi có chút hụt hẫng vì kết thúc không như ước nguyện của mình. Song, toà đã quyết thì tôi phải chấp hành.

Thời gian vụ ly hôn kéo dài cũng khiến tôi dần quen, thích nghi với mọi thứ. Trước khi đến toà nghe tuyên án, tôi đã chuẩn bị trước tâm lý. Tôi cảm thấy như được giải thoát, không muốn mình tiếp tục làm khó bản thân để rồi lại rơi vào tình trạng khủng hoảng kéo dài.

Hiện tôi nhẹ nhõm, tôi có thể yên tâm làm việc, không còn cảm giác lo lắng.

Diệp Lâm Anh chia sẻ tại tòa: Tôi từ chối nhà 30 tỷ của chồng cũ-1
Diệp Lâm Anh đến toà cùng bạn thân - ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang.

- Mỗi tháng chồng cũ sẽ cấp dưỡng cho con gái 50 triệu đồng. Chị có hài lòng?

Hai bên đều không có yêu cầu cấp dưỡng, đó là sự tự nguyện. Về phía tôi, bản thân cũng tự nguyện cấp dưỡng cho con trai theo khả năng và bằng những việc làm của mình. Giả sử, nếu trường hợp tôi có được quyền nuôi cả hai con thì tôi cũng không yêu cầu cấp dưỡng.

- Vấn đề tài sản sau ly hôn ra sao thưa chị?

Từ khi ly hôn, tôi chưa bao giờ đề cập đến vấn đề tài sản. Trước đây có những tin đồn như tôi yêu cầu nhà chồng những con số như 50 tỷ, 100 tỷ… Bản án cuối cùng là câu trả lời chính xác cho việc tôi có thực sự đưa ra những yêu cầu đó không.

Đến cấp dưỡng tôi còn không yêu cầu thì nói gì đến tài sản. Hơn 1 năm qua, việc tôi quan tâm nhiều nhất là cuộc sống của hai con. Những anh em cùng tôi lui tới tại toà họ cũng đã quá mệt mỏi, chỉ muốn mọi chuyện sớm kết thúc.

Cách đây 1 tuần, phía bên chồng cũ có yêu cầu cho tôi một căn nhà mặt tiền khoảng 30 tỷ, 3 tỷ tiền mặt… để đổi lấy việc nuôi 2 con. Tôi từ chối ngay lập tức. Tôi muốn mọi người thấy rằng, trẻ con không phải là món đồ, chúng được quyền cùng nhau phát triển, chứ không thể dùng tiền bạc, vật chất để đổi con.

Còn về cá nhân tôi, tôi nghĩ mình là người mẹ, chỉ có mẹ thì chăm con là tốt nhất.

- Chị có nghĩ mâu thuẫn gay gắt giữa chị và chồng cũ sẽ khiến sau này việc chị thăm con trai bên nhà nội gặp nhiều khó khăn?

Tôi hi vọng giữa mình và chồng cũ có thể ngồi xuống nói chuyện với nhau, nhưng có thể chưa phải là thời điểm bây giờ. Có lẽ tôi phải chờ đến lúc anh Đức nhìn nhận được vấn đề, hiểu rõ câu chuyện hơn.

Hiện mỗi tuần tôi vẫn đưa con gái sang thăm nhà nội. Tôi cũng được đón con trai về với mình. Tôi nói được làm được, mặc dù giữa tôi và chồng cũ không nói chuyện với nhau.

Hai con còn nhỏ nên chưa hiểu chuyện nhiều, chỉ thấy nhớ khi sống xa nhau. Tôi chỉ sợ hai con xa cách thì sau này lớn lên thì hai anh em sẽ không có nhiều sự gắn kết.

Diệp Lâm Anh chia sẻ tại tòa: Tôi từ chối nhà 30 tỷ của chồng cũ-2
Diệp Lâm Anh nói bản thân cảm thấy nhẹ nhõm khi vụ ly hôn đã kết thúc.

- Chị chuẩn bị kinh tế, thời gian ra sao để chăm sóc con gái?

 Là một người mẹ, chuyện quan tâm, chăm sóc con luôn được tôi đặt lên hàng đầu. Để nuôi dưỡng một đứa trẻ khôn lớn thì kinh tế cũng phải vững vàng. Tôi đang làm việc ngày đêm. Tôi may mắn khi hợp tác với các nhãn hàng thuận lợi giúp kinh tế ổn định, không quá áp lực khi nuôi con.

Tôi nghĩ bản thân mình cũng như những người mẹ đơn thân khác, sẽ sắp xếp cuộc sống của con, môi trường học tập theo khả năng của mình mà không ai được quyền can thiệp.

- Hiện chị còn niềm tin về tình yêu, hôn nhân?

Tôi luôn suy nghĩ lạc quan, không nghĩ mình sẽ làm bà mẹ đơn thân suốt đời. Biết đâu đến thời điểm nào đó, tôi sẽ sẵn sàng bước vào một mối quan hệ mới, hạnh phúc và rực rỡ hơn.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/diep-lam-anh-chia-se-tai-toa-toi-tu-choi-nha-30-ty-cua-chong-cu-a628139.html

Diệp Lâm Anh

Tin tức mới nhất