Điều gì xảy ra khi uống trà xanh vào buổi sáng suốt một tuần?
Uống trà xanh liên tục vào buổi sáng suốt một tuần giúp cơ thể bạn có nhiều thay đổi tích cực về sức khoẻ.
Báo điện tử Vietnamnet dẫn lại chia sẻ của Louise Ferrer, biên tập viên trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, trên tờ Shefinds về sự thay đổi của sức khoẻ sau trải nghiệp uống trà xanh vào buổi sáng liên tục trong một tuần.
Louise Ferrer cho biết, giống như cà phê, trà xanh cũng là nguồn cung cấp caffeine. Theo trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ), 200g trà xanh chứa khoảng 28mg caffeine.
Mặc dù hàm lượng caffeine trong trà xanh ít hơn nhiều so với một tách cà phê (khoảng 95mg) nhưng vẫn giúp bạn tỉnh táo. Louise Ferrer có thể tập trung suốt cả ngày, làm việc hiệu quả hơn.
Sau khi uống trà xanh, khả năng tiêu hóa của Louise được cải thiện.
"Trong 7 ngày qua, tôi nhận thấy mình hầu như không bị táo bón hoặc đầy hơi. Dạ dày của tôi không hề bị kích ứng dù liên tục uống trà xanh. So với các đồ uống khác, tôi không cảm thấy khó chịu ruột mỗi khi dùng loại trà đó", Louise chia sẻ.
Mỗi ngụm trà sẽ đem lại cảm giác thanh lọc cơ thể, làm giảm căng thẳng và nỗi lo lắng, giúp Louise cảm thấy bình tĩnh hơn. Do cô là người hay suy nghĩ quá nhiều, nên tác dụng đó có ý nghĩa rất lớn.
Uống trà xanh liên tục một tuần mỗi sáng giúp cơ thể tăng năng lượng, thúc đẩy trao đổi chất, thư giãn.
Một số tác dụng của trà xanh
Báo Thanh Niên dẫn lại nội dung trên heo Eat This, Not That chia sẻ một số tác dụng của trà xanh đối với cơ thể.
Kích hoạt chất béo 'tốt'
Cơ thể của bạn gồm hai loại chất béo: Chất béo trắng và chất béo nâu. Chất béo trắng trong cơ thể xuất hiện khi chúng ta tăng cân, còn chất béo nâu thực sự có thể giúp chúng ta giảm cân.
Chất béo nâu dù với số lượng ít hơn nhiều trong cơ thể, nhưng giúp hoạt động chuyển hóa và đốt cháy calo. Chất béo màu nâu cũng có thể giúp hút chất béo trắng ra khỏi cơ thể và góp phần cải thiện mức insulin.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho thấy cùng với caffeine, các hợp chất catechin trong trà xanh làm tăng chất béo nâu trong số những người tham gia nghiên cứu. Người lớn càng có nhiều chất béo nâu đốt cháy calo thì càng tốt.
Thu nhỏ các tế bào mỡ
Khi bạn giảm mỡ (trắng), bạn không thực sự loại bỏ các tế bào mỡ mà thay vào đó, các tế bào mỡ hoặc tế bào tạo mỡ sẽ thu nhỏ lại. Hợp chất trong trà xanh gọi là catechin thực sự giúp kích hoạt sự thu nhỏ này. Các catechin kích hoạt việc giải phóng chất béo từ các tế bào mỡ, đặc biệt là ở bụng.
Làm tan mỡ bụng
Catechin mạnh nhất trong trà xanh là EGCG, hợp chất mạnh mẽ chịu trách nhiệm cho hầu hết các đặc tính giảm cân của trà xanh.
Ngoài việc phục hồi sự trao đổi chất và thúc đẩy sự phân hủy chất béo, EGCG cũng có thể ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ mới.
Một nghiên cứu phát hiện người đàn ông uống trà xanh chứa 136 mg EGCG giảm cân nhiều gấp đôi so với nhóm dùng giả dược và gấp bốn lần lượng mỡ bụng trong vòng ba tháng. Lượng EGCG trong trà xanh thay đổi, nhưng loại trà có thể pha trung bình chứa 25-86 mg mỗi khẩu phần. Để có thêm EGCG, hãy chọn bột trà xanh (matcha).
Điều chỉnh lượng đường trong máu
Sự gia tăng lượng đường trong máu có thể khiến bạn tăng cân; không chỉ lượng đường trong máu cao có thể kích hoạt cơ thể bạn tích trữ glucose dưới dạng chất béo mà còn có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn không lành mạnh và giảm năng lượng. May mắn thay, trà xanh có thể giúp ích.
Cả các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Mexico đều phát hiện ra rằng các chất chống ô xy hóa trong trà xanh hạn chế tổng lượng carb được cơ thể hấp thu sau bữa ăn, điều này cuối cùng giúp cải thiện quá trình chuyển hóa đường.
Làm giảm mức cholesterol “xấu”
Một phân tích tổng hợp của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ đã xem xét kết quả của 14 nghiên cứu, cho thấy uống trà xanh làm giảm tổng lượng huyết thanh lúc đói và cholesterol “xấu” ở người lớn.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước