Điều ít biết về nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới, kỷ lục số lượng thực khách
888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
Tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh, Tỳ Bà Viên không chỉ đơn thuần là một nhà hàng mà còn là một biểu tượng của ẩm thực và du lịch Trung Quốc.
Quy mô đồ sộ và những kỷ lục ấn tượng, nơi đây đã thu hút hàng triệu thực khách trên khắp thế giới ghé đến hàng năm.
Tỳ Bà Viên chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế vào năm 2022.
Với diện tích lên đến 3.300 mét vuông, nhà hàng có thể phục vụ cùng lúc hơn 5.800 thực khách, đem đến nhiều trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ đậm chất văn hóa Tứ Xuyên.
Tọa lạc trên quả đồi, Tỳ Bà Viên mang đến tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố.
Đến Tỳ Bà Viên, điều đập vào mắt mỗi người đầu tiên chính là kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa giữa phong cách truyền thống và hiện đại.
Nhà hàng được xây dựng trên một ngọn đồi, tận dụng tối đa địa hình tự nhiên để tạo nên một không gian thoáng đãng và thơ mộng. Từ chân đồi, thực khách phải đi bộ khoảng 15 phút mới có thể đến được nhà hàng.
Tương tự nhiều nhà hàng khác, Tỳ Bà Viên nổi tiếng với lẩu Tứ Xuyên - biểu tượng của ẩm thực Trung Quốc.
Món ăn có nguồn gốc từ tỉnh cùng tên, chứa đựng nhiều gia vị cay đặc trưng như ớt, gừng, tỏi, các loại thảo mộc, hạt cay tê… Dùng kèm với nước dùng đặc biệt là các loại hải sản, thịt nhúng và rau.
Mỗi nguyên liệu tại Tỳ Bà Viên đều được lựa chọn kỹ lưỡng, luôn đảm bảo sự tươi ngon, kết hợp cùng hương vị đặc trưng làm nên thương hiệu riêng của chính nhà hàng.
Nước dùng lẩu Tứ Xuyên thường được hầm từ xương ống cùng với các loại gia vị. (Ảnh: Sohu)
Món lẩu nóng hổi, đậm đà hương vị đặc trưng trở thành lý do chính để những người yêu ẩm thực không ngại vượt qua đoạn đường dài và đồi núi để tìm đến đây.
Song bên cạnh thực đơn, quy mô khổng lồ gần một ngàn bàn ăn, sức hút của Tỳ Bà Viên còn đến từ chất lượng phục vụ chuyên nghiệp.
Những nhân viên tận tâm, nhiệt tình luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của thực khách, khiến họ cảm thấy như đang được chào đón trong chính ngôi nhà của mình.
Theo thống kê, số lượng thực khách tới đây ăn mỗi ngày thậm chí còn tương đương với dân số một quận nhỏ của Trung Quốc.
Và để có thể phục vụ đủ lượng khách khổng lồ này, Tỳ Bà Viên có đến 30 thu ngân cùng hàng trăm nhân viên. Mỗi ngày, nhà hàng bán hết cả tấn lẩu. Nhà hàng vẫn thường xuyên hết bàn, đặc biệt vào buổi tối, thực khách xếp hàng lấy số thứ tự mới có chỗ để thưởng thức.
Tỳ Bà Viên về đêm lung linh với những đèn đầy sắc màu. (Ảnh: Thái An Travel)
Ngoài nhà hàng chính, Tỳ Bà Viên đã mở thêm chi nhánh ở Công viên Giang Nam. Về cơ bản, nó được thiết kế theo phong cách của nhà hàng chính với kiểu bậc thang.
Thực đơn và chất lượng phục vụ cũng không khác biệt là bao, thế nhưng lượng khách lại không được nhộn nhịp như tại Nam Ngạn.
Theo VTC News
-
0 phút trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
2 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
4 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
4 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
17 giờ trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
19 giờ trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
21 giờ trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
1 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
1 ngày trướcMùa Giáng sinh đã bắt đầu ở Bắc Mỹ và trên khắp châu Âu, với các màn trình diễn ánh sáng, trưng bày cây thông Noel lớn ở các quảng trường hoặc các lễ diễu hành.
-
1 ngày trướcChuyến bay mang số hiệu IB1696 của hãng hàng không Iberia Express đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi một hành khách mở cửa thoát hiểm trên máy bay.
-
1 ngày trướcCác cư dân mạng nhìn hành động của vị khách Tây này cũng phải bật cười bởi cách mà anh chàng khuấy động không khí.
-
2 ngày trướcNgười phụ nữ bán nhà để có tiền mua vé, trở thành hành khách trên du thuyền vòng quanh thế giới kéo dài 3 năm. Tuy nhiên, cô vỡ mộng vì mọi việc không như dự tính.
-
2 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước