Điều ít biết về Tuấn Mõ - vai công tử thác loạn trong ‘Biệt Dược Đen’

Tuấn Anh gây ấn tượng với vai Vương - trưởng nhóm City boy trong phim "Biệt Dược Đen". Anh nói đa số nghệ sĩ sợ đóng khung vào một dạng vai.

Diễn viên tay ngang, 5 năm đóng vai quần chúng

Tuấn Anh (hay còn gọi Tuấn Mõ) là gương mặt mới trên truyền hình. Anh từng góp vai nhỏ trong phim 11 Tháng 5 Ngày hay “chạy qua màn hình” ở Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình nhưng không ai chú ý.

Cho đến khi đảm nhận vai Bát trong Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao, nam diễn viên mới được khán giả biết tên, quen mặt.

Điều ít biết về Tuấn Mõ - vai công tử thác loạn trong ‘Biệt Dược Đen’-1

Chia sẻ trong một chương trình, nam diễn viên cho biết con đường hoạt động nghệ thuật của mình không hề bằng phẳng. Tuấn Anh từng giấu bố làm hồ sơ dự thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh nhưng không trúng tuyển.

Tôi yêu thích diễn xuất từ cấp 2 và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Tuy nhiên, khi không trúng tuyển vào trường nghệ thuật, tôi thấy thất vọng về bản thân và chuyển hướng, thi vào Học viện Báo chí theo mong muốn của bố”, Tuấn Anh kể.

Chàng trai quê Lạng Sơn tiếp tục bị dội gáo nước lạnh khi đăng ký vào đội Văn nghệ xung kích của trường nhưng không được tuyển chọn.

Câu nói ‘nghề chọn người’ khá đúng với tôi. Thời điểm tôi tập kịch để chuẩn bị cho tiết mục chào tân sinh viên thì một người bạn gợi ý đăng ký tham gia ứng tuyển chương trình Bữa trưa vui vẻ. Tôi có phân vân và sau đó quyết định thử sức. Tôi may mắn được chọn nhưng tự nhủ phải làm thế nào để gắn bó được lâu”, nam diễn viên chia sẻ.

Tính từ mốc thời gian 2016, Tuấn Anh có 5 năm đóng vai quần chúng, khách mời. Năm 2019, anh tham gia lớp đào tạo diễn viên của VFC. Tuấn Anh cho rằng mình học hỏi được rất nhiều từ các thầy cô như cố NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh.

Tôi sẽ tiếp tục đóng phản diện, không sợ "chết vai" Bát

Miệt mài cố gắng và nỗ lực, Tuấn Anh được ê-kíp VFC ghi nhận và đề xuất casting vai Bát trong phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao. Nam diễn viên thú nhận bị ngợp trong những ngày đầu đến phim trường vì tâm lý sợ ảnh hưởng tới mọi người.

Bát là em trai của Luyến (Thanh Hương) - một thanh niên lưu manh, hư hỏng và mang đến nhiều rắc rối cho những nhân vật khác. Bát bị ghét nhất phim nhưng cũng chính vì thế mà Tuấn Anh gây ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Để vào vai Bát một cách chân thật nhất, Tuấn Anh hóa trang răng vàng, làm tối da. Khâu hóa trang răng khá kỳ công, lại dễ trôi nên suốt quá trình quay, anh hạn chế ăn uống để màu không bị mất.

Tuấn Anh thổ lộ ê-kíp Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thường đùa vui: “Bát lãi nhất vì gần như đã có vai để đời rồi”.

Sau khi Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao lên sóng, Tuấn Anh nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự yêu mến của khán giả.

Mọi người ghét Bát trong phim nhưng quý và thương Tuấn Anh ở ngoài đời. Tôi vui khi được khán giả đón nhận và ghi nhận, kể cả những người lớn tuổi không dùng mạng xã hội và chưa từng biết đến mình trước đó. Là diễn viên trẻ tôi cảm thấy may mắn khi mình có vai diễn ấn tượng”, Tuấn Anh nói.

Khi bộ phim chuẩn bị đóng máy, anh nhận được lời mời tham gia Biệt Dược Đen. Nam diễn viên lập tức lên ý tưởng về ngoại hình sao cho không bị đóng khung với vai cũ.

Nhân vật Bát vẫn còn ấn tượng mạnh nên phải làm mọi cách để lột xác, tạo nên nhân vật phản diện mới với giao diện mới, phong cách mới.

Điều ít biết về Tuấn Mõ - vai công tử thác loạn trong ‘Biệt Dược Đen’-2
Tạo hình của Tuấn Anh trong phim Biệt Dược Đen.

Tuấn Anh cho hay đa số nghệ sĩ sợ bị đóng khung vào một dạng vai. Tuy nhiên, nam diễn viên nhìn nhận ở khía cạnh nếu mình có một vai ấn tượng, không thể thoát vai cũng là thành công.

“Tôi luôn tâm niệm tất cả vai diễn đều có sự tâm huyết, dù là vai lớn hay nhỏ. Nghệ thuật giống bữa tiệc cuộc đời. Giả sử tôi chưa có vai diễn ấn tượng nào đã nản chí tức là tôi tự thỏa hiệp với sự thất bại và thấy bản thân mình kém cỏi. Vì vậy nếu được tin tưởng tôi tiếp tục đóng vai phản diện.

Tôi sẽ cố gắng hết mình để làm tốt những vai phản diện. Tôi tự nhủ nếu có thể hãy đạt đến đỉnh cao ở dạng vai phản diện, sau đó mình có thể nhận thêm những vai chính diện, đáng yêu hơn”, Tuấn Anh trải lòng.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/dieu-it-biet-ve-tuan-mo-vai-cong-tu-thac-loan-trong-biet-duoc-den-post1573302.tpo

Biệt dược đen phim việt nam

Tin tức mới nhất