Điều tra sự cố máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất

Rất may, máy bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Tin từ Hãng hàng không Vietjet Air cho biết ngày 14/6, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP. HCM lúc 11 giờ 23 phút. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) lúc 12 giờ 10, do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.

Máy bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Điều tra sự cố máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất-1
Hình ảnh được cho là máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng - Ảnh: OTO+

Hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách và đang phối hợp với Cảng hàng không tập trung giải phóng đường băng.

Theo đơn vị này, tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

Điều tra sự cố máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất-2
Hình ảnh được cho là máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng - Ảnh: OFFB

Năm 2009 cũng do thời tiết mưa lớn, có máy bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất, và tháng 7/2018, một máy bay đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết ngày 14/6, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP. HCM lúc 11 giờ 23 phút . Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) lúc 12 giờ 10, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường Cất hạ cánh 25L/07R.

Lực lượng Khẩn nguy tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Hiện nay đường cất hạ cánh 25L/07R đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay về sân đỗ. Đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp sẽ được tạm dừng khảo sát để thực hiện thủ tục mở lại, đảm bảo 17h30 chiều cùng ngày khai thác bình thường. Các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại.

Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng HKVN và Hãng hàng không điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/may-bay-truot-khoi-duong-bang-o-tan-son-nhat-khi-ha-canh-do-mua-gio-lon-20200614142612708.htm

tai nạn máy bay

Tin tức mới nhất