Đình công ở Hollywood, cơ hội cho điện ảnh nội?

Hollywood vừa thở phào nhẹ nhõm sau khi Hiệp hội Biên kịch Mỹ đạt thỏa thuận với Liên minh các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình.

Tuy nhiên, Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh - Liên đoàn Nghệ sĩ Truyền hình và Phát thanh Mỹ (SAG-AFTRA) vẫn tiếp tục đình công, chờ đợi sự thương lượng từ AMPTP.

WGA chấm dứt đình công sau 148 ngày ngừng hoạt động. Các thỏa thuận đạt được dự kiến tiếp tục có thời hạn 3 năm và sẽ tái thảo luận tùy theo tình hình thực tế.

Các thành viên WGA sẽ tiến hành bỏ phiếu phê chuẩn thỏa thuận từ ngày 2 đến 9/10, nên các biên kịch quay lại công việc sớm nhất cũng là cuối tuần này hoặc đầu tuần tới.

Đình công ở Hollywood, cơ hội cho điện ảnh nội?-1
Các thành viên của SAG-AFTRA đình công. (Ảnh: REUTERS)

Các cuộc đình công đã ngừng nhưng hoạt động quay phim vẫn chưa thể phục hồi. Hollywood vẫn chưa thể trở lại sản xuất khi thiếu lực lượng diễn viên.

Do tình hình bất khả kháng nên số lượng phim đến từ Hollywood nói riêng và thị trường điện ảnh thế giới nói chung sẽ sụt giảm trong năm 2024.

Những nước không bị ảnh hưởng nhiều bởi đình công như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan… vẫn sẽ cho ra tác phẩm và áp lực cạnh tranh đã giảm bớt đáng kể so với điều kiện bình thường.

Người trong giới nhận định việc không đối đầu với hàng loạt bom tấn phương Tây là cơ hội cho điện ảnh Việt trong năm 2024. Tuy nhiên, các nhà làm phim Việt có tận dụng được cơ hội này còn phải dựa vào chất lượng tác phẩm làm ra có chinh phục khán giả nội địa hay không.

Nếu không tạo ra tác phẩm ấn tượng từ sự đầu tư chất lượng cao, truyền tải cảm xúc và chinh phục được khán giả thì cơ hội này sẽ trôi qua.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/van-nghe/dinh-cong-o-hollywood-co-hoi-cho-dien-anh-noi-20231004215811353.htm

Phim Hollywood Hollywood

Tin tức mới nhất