DJ nổi tiếng Avicii bất ngờ qua đời ở tuổi 28

Làng âm nhạc điện tử bất ngờ nhận được hung tin khi nhà sản xuất âm nhạc người Thụy Điển Avicii đã qua đời ở tuổi 28 tại Oman.

Theo thông tin từ AP và nhiều hãng thông tấn khác, Tim Bergling hay còn được biết đến với nghệ danh Avicii - nhà sản xuất âm nhạc và DJ nổi tiếng người Thụy Điển – đã qua đời tại Muscat, Oman.

Trong thông báo chính thức, người đại diện Diana Baron cho biết: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông báo Tim Bergling được tìm thấy đã qua đời tại Muscat, Oman vào chiều ngày 20/4 theo giờ địa phương. Gia đình của anh ấy đang rất đau khổ và chúng tôi xin mọi người hãy tôn trọng quyền cá nhân của họ trong thời điểm khó khăn này. Sẽ không có thêm thông tin khác vào lúc này".


Avicii giã từ cõi đời ở tuổi 28 (Ảnh: Billboard)

Cái chết của Avicii xảy ra chỉ vài ngày sau khi anh được đề cử giải thưởng Billboard Music Award ở hạng mục album nhạc điện tử với Avicii (01).

Những sản phẩm âm nhạc đình đám của DJ người Thụy Điển này có thể kể đến như Wake Me Up!, 'The Days hay You Make Me.… đã tạo nên dấu ấn khó quên của anh trong làng nhạc EDM. Avicii cũng là nhân vật chính của bộ phim tài liệu Avicii: Những câu chuyện có thật. Anh từng nhận 2 đề cử Grammy với bản hit Sunshine cùng David Guetta năm 2012 và Levels năm 2013.

Avicii có tiền sử bị bệnh viêm tụy cấp, một phần do sử dụng nhiều rượu bia. Sau khi trải qua ca phẫu thuật vào năm 2014, anh đã hủy một loạt các show diễn để hồi phục sức khỏe. Avicii tuyên bố chấm dứt lưu diễn vào năm 2016 nhưng vẫn tiếp tục sản xuất âm nhạc tại phòng thu của mình.

Theo VTC


DJ Avicii

Tin tức mới nhất