Đổi món mùa dịch, học ngay tuyệt chiêu món gà 'nghìn like' của Thanh Thảo, vợ Đăng Khôi
Hai bà mẹ đảm showbiz cùng trổ tài làm gà hầm nhưng với công thức khác nhau, cả nhà đều mê.
Ở nhà mùa dịch, các sao Việt thi nhau áp dụng những công thức nấu ăn mới. Nữ ca sĩ Thanh Thảo và vợ Đăng Khôi đều lần đầu thử nghiệm món gà hầm nhưng ngay lập tức đã "gây bão mạng" và làm cả nhà đều thích mê. Thủy Anh làm gà hầm rượu vang, trong khi giọng ca Ôi tình yêu làm gà hầm sâm.
Món gà hầm sâm của Thanh Thảo
Thanh Thảo còn hài hước dụ chồng về thưởng thức: "Ai đang đi làm thì về mau mau để thưởng thức món mới tinh lần đầu tui làm nha. Tui hầm từ bây giờ đến lúc người ấy về là vừa. Vậy mà vẫn chưa được yêu nhiều là sao ta? Ai biết tiếng Anh dịch lại dùm tui nha, để ai đó sẽ đọc, chắc ai đó sẽ về".
Thời gian nghỉ vì dịch, Thanh Thảo tích cực ra vườn hái rau và vào bếp nấu ăn.
Nữ ca sĩ cắt hành ngoài vườn để chuẩn bị làm món gà hầm.
"Hành nhà trồng nên được gọi là hành organic", cô dí dỏm.
Với món gà hầm sâm, cô đã mua con gà "organic" giá 18 USD ở chợ Hàn Quốc tại Mỹ cùng nguyên liệu hầm gà. Nguyên liệu bán sẵn từng gói nhỏ rất là tiện, cô thêm táo tàu và kỷ tử bên ngoài.
Thanh Thảo nhồi các nguyên liệu hầm gà và hành vào bụng gà. Ngoài ra còn cho nếp vào trong con gà để mềm và ngọt.
Sau khi thả táo đỏ và kỳ tử vào, nữ ca sĩ dùng máy điện giải để hầm cho ngọt và ngon hơn.
Cô dùng nồi hầm mà không cần canh giờ.
Nữ ca sĩ "bắt chước" hình minh họa trên bao bì gói nguyên liệu gà hầm nhưng chia sẻ "giống không thì không biết nha".
Cuối cùng, nồi gà hầm của Thanh Thảo đã thành công, nhìn khá hấp dẫn. Cô được bạn bè khen tay nghề ngày càng tiến triển.
Gia đình cô ăn gà hầm cùng mắm tỏi ớt và bún. Thực đơn đổi vị được cả nhà mê.
Món gà hầm rượu vang của vợ Đăng Khôi
Thủy Anh thì cho biết làm món gà hầm cho "sang miệng, đổi vị". Nàng hot mom cho biết: "Giữa lúc 'cấm cung' như thế này cũng phải tính toán một chút, đơn giản bữa ăn khi nguyên liệu khó kiếm, tình hình kinh tế cũng biến động. Nhưng cưỡng thế nào thì cưỡng, vẫn phải làm một bữa cho ra tấm ra món mọi người ạ. Lần đầu mình thử công thức món gà hầm rượu vang mà thành công không tưởng.
Mình quan niệm, nguyên liệu dù có đơn giản nhưng biết nâng tầm món ăn thì cũng thành món ăn sang trọng ra phết. Thịt gà, cà rốt, khoai tây… đều là những nguyên liệu dễ kiếm. Thực sự giữa thời điểm căng thẳng như này, nấu ăn đã là một cách để giảm stress, nấu được món ăn vừa đẹp vừa ngon lại càng thấy 'sướng' hơn".
Nguyên liệu:
Gà và các nguyên liệu được Thủy Anh ướp.
- 1 con gà
- 1 chai rượu vang Đà Lạt
- Cà rốt, khoai tây bi, hành tây bi, nấm rơm
- Bột mì, sốt cà chua (ketchup), hạt tiêu tươi, ngũ vị hương, gia vị, đường, dầu ăn và đặc biệt là lá cà ri tươi.
Cách làm:
- Ướp gà và cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm rơm với gia vị, ngũ vị hương, hạt tiêu tươi với 1 chai rượu vang từ 5-6 tiếng cho ngấm. Cô ướp buổi trưa xong để tủ lạnh đến chiều 6h mang ra hầm, nếu để được qua đêm thì càng ngấm càng ngon.
Gà được chiên vàng.
- Vớt ra, chiên gà xong rồi chiên rau củ quả cho vàng, cho bột mì (2 muỗng) pha nước và sốt cà chua và rau củ, đổ nước ướp rượu vang ban đầu vào, nêm chút đường, đun sôi cho sánh và đổ hỗn hợp đó vào gà.
Rau củ được cô cắt trông khá nghệ thuật.
- Hầm gà + hỗn hợp rau củ trong 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ với nhiệt độ nhỏ liu riu. Thủy Anh dùng nồi gang, nguyên liệu chín nhừ nhưng vẫn nguyên hình dạng, không bị bở, nát.
Gà hầm rượu vang có vị ngọt bùi của rau củ và thịt, thơm nồng của rượu vang và lá cà ri, ăn kèm với bánh mì nóng giòn đúng vị chuẩn Pháp. Rượu sau khi hầm đã bốc hơi hết độ cồn rồi nên trẻ con vẫn ăn được thoải mái.
Thành phẩm: "Nước hầm ngon không cưỡng nổi. Củ quả chín nhừ mà vẫn nguyên miếng", Thủy Anh cho biết.
Trẻ con ăn thoải mái không bị "say". Bà xã Đăng Khôi cảm nhận: "Thực sự ngon và vị rất lạ".
Thủy Anh đã chinh phục được món tưởng khó nấu mà lại siêu dễ này, chúc bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcHiện tại, giá vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội - TPHCM rẻ nhất khoảng 3,8 triệu đồng. Theo phản ánh của khách, giá này tương đối cao so với cùng kỳ năm ngoái.
-
3 giờ trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
4 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
6 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
8 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
8 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
21 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
23 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
1 ngày trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước