Đổi món với thịt ba rọi chiên mắm giòn rụm thơm ngon
Thịt ba rọi chiên mắm vừa mềm, vừa thơm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.
Món thịt ba rọi chiên mắm là món ăn quen thuộc, thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba rọi chiên nước mắm giòn tan này đảm bảo sẽ rất ngon miệng.
Với công thức sau đây, bạn không cần ướp thịt, không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu nhưng phần da của miếng thịt vẫn giòn tan. Miếng thịt thơm ngon đậm đà bên trong mềm, bên ngoài giòn hòa quyện cùng vị thơm nồng của nước mắm nhĩ xen lẫn vị ngọt của mật ong dậy mùi thơm của hành tỏi...
Nguyên liệu làm món thịt ba rọi chiên mắm:
- 500gr ba rọi cắt thành 2, 3 khoanh mỏng theo sớ thịt
- Hành tím, tỏi, ớt băm
- Bột bắp (hoặc bột năng)
- Nước mắm, tương ớt, mật ong, đầu hành lá.
Cách làm món thịt ba rọi chiên mắm:
- Bắc nồi nước sôi cho vài củ hành tím và 1 xíu muối. Thả thịt vào luộc sơ.
- Nước sôi lại đảo thịt vài vòng rồi tắt bếp lấy thịt ra cho vô thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Rắc xíu bột bao phủ toàn bộ miếng thịt.
- Dùng nĩa xăm da nhằm khi chiên da nổ giòn và dễ thấm.
- Rắc xíu bột bao phủ toàn bộ miếng thịt.
- Bắc 1 chảo dầu lên bếp cho sôi (không cần dùng quá nhiều dầu. Cho tí muối hoặc tí bột khô vào chảo dầu nhằm khi chiên thịt không bị văng.
- Dầu nóng già bỏ thịt vào chiên. Cho phần da xuống trước. Khi mặt da nổ giòn đều thì chiên vàng luôn 2 mặt thịt.
- Thịt vàng giòn thì vớt ra để ráo bớt dầu. Chắt bớt dầu trong chảo ra và giữ lại 1 ít để phi thơm hành, tỏi, ớt băm và đầu hành lá.
- Hành tỏi dậy mùi thơm thì cho 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước + ½ muỗng mật ong + xíu đường và 1 muỗng tương ớt nêm nếm tí cho vừa miệng rồi bỏ thịt vào luôn. Bớt lửa để nước sốt thấm vào miếng ba rọi. Canh trở mặt để thấm đều 2 mặt thịt mà không bị cháy xém.
Chúc các bạn thành công với món thịt ba rọi chiên mắm.
*Món ăn và hình ảnh do FB Thu Hà Giang thực hiện
Theo Dân Việt
-
27 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước