Dự báo thời tiết 16/8: Hà Nội, Sài Gòn mưa to

Số điểm mưa to tại miền Bắc hôm nay sẽ nhiều lên, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ cũng tăng mưa từ nay đến cuối tuần.

Trong 24 giờ qua, ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm. Một số nơi có mưa lớn hơn như Thái Nguyên 97mm, Bắc Quang (Hà Giang) 117mm, Bắc Giang 96mm, Bắc Ninh 120mm, Chí Linh (Hải Dương) 85mm, cá biệt tại Bắc Quang (Hà Giang) 189mm…

Dự báo trong hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Riêng các tỉnh vùng núi, trung du có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm). Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng.

Dự báo thời tiết 16/8: Hà Nội, Sài Gòn mưa to-1
Cả miền Bắc và Nam Bộ hôm nay đều được dự báo sẽ có điểm mưa vừa, mưa to

Nguyên nhân gây mưa tại miền Bắc do hệ thống rãnh cùng với xoáy thấp phát triển lên tới độ cao 5000m, liên tục thu hút mây ẩm về khu vực này.

Trong hôm nay, số điểm mưa to tại miền Bắc sẽ nhiều lên. Khu vực Hà Nội được dự báo cũng có lúc mưa vừa, mưa to.

Mưa to nên các tỉnh vùng núi cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Các tỉnh có nguy cơ cao nhất là Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, kế đó là Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Quảng Ninh.

Khắp miền Bắc hôm nay sẽ có ngày mát mẻ. Cao nhất tại Tây Bắc Bộ chỉ từ 26-29 độ, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc phổ biến 28-31 độ C.

Nắng nóng tại miền Trung hôm nay đã bắt đầu giảm nhiệt, nhiệt độ cao nhất vùng không nơi nào quá 35 độ C, còn lại phổ biến 30-34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ hôm nay sẽ bắt đầu vào đợt mưa mới do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh lên và dự báo kéo dài đến 19/8. Khu vực từ Cà Mau – Kiên Giang mưa có thể xuất hiện từ sáng đến trưa sau đó lan ra các tỉnh thành khác tại Nam Bộ.

TP.HCM dự báo sẽ có mưa từ trưa mai, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại đây ở mức 31-33 độ C.

Theo Vietnamnet


Dự Báo Thời Tiết mưa lớn

Tin tức mới nhất