Dự báo thời tiết hôm nay (6.6): Chấm dứt nắng nóng ở Hà Nội, cảnh báo mưa dông diện rộng

Theo dự báo thời tiết hôm nay (6.6) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, do tác động của không khí lạnh từ phía Bắc di chuyển xuống vì thế ở Hà Nội nắng nóng sẽ chấm dứt.Cụ thể, theo tin mới nhận nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, do tác động của không khí lạnh từ phía Bắc di chuyển xuống làm vùng thấp nóng phía Tây và gió phơn suy yếu, vì thế ở Bắc Bộ nắng nóng sẽ chấm dứt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 32-35 độ.


Dự báo thời tiết hôm nay (6.6): Chấm dứt nắng nóng ở Hà Nội, cảnh báo mưa dông diện rộng (Ảnh: Zing)

Các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa trở vào đến Phú Yên nắng nóng dịu dần với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ, một số nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ. Từ ngày mai (7.6) nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh Trung Bộ.

Đây là tin cuối cùng về đợt nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung; cần chú ý theo dõi tin cảnh báo mưa dông, lũ trên thượng lưu các sông Thao, sông Lô và sông Cầu.

Cảnh báo mưa dông trên diện rộng, lũ trên thượng lưu sông Thao, sông Lô và sông Cầu:

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ đêm nay vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, gần sáng ngày 6.6 đến ngày 7.6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình trong chiều và đêm nay (6.6) có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều tối và đêm 6.6 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết khu vục Hà Nôi, rạng sáng nay trời sẽ có mưa rào và dông; từ chiều và đêm mai mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo, từ ngày 7 - 8.6.2017, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1đến 2 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu đều ở mức dưới BĐ 1.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông diện rộng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết hôm nay (6.6) của các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều mai có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 90%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC, có nơi trên 36oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và rải rác có giông; từ chiều mai có nơi mưa vừa, mưa to. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 28 - 31oC, vùng núi 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng; chiều mai có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 90%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 30oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37oC, có nơi trên 37oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 48 - 86%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC, Đà Nẵng đến Phú Yên 34 - 37oC, có nơi trên 37oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Hà Nội: Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 29 - 32oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Theo Dân Việt


thời tiết nắng nóng nắng nóng Dự Báo Thời Tiết Thời tiết Hà Nội thời tiết

Tin tức mới nhất