Du khách bị 'chém’ bữa cơm 9 triệu ở Hạ Long: Thông tin bất ngờ

Cơ quan chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã kiểm tra, làm rõ thông tin một đoàn khách 9 người từ tỉnh Đồng Nai đi thăm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) bị chủ tàu du lịch "chặt chém".

Ngày 15/11, Ban Quản lý vịnh Hạ Long chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc du khách bị "chặt chém" khi ăn bữa trưa trên tàu du lịch Hồng Long trong chuyến tham quan vịnh Hạ Long.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 11/11, anh Nguyễn Đình Tuyên cùng đoàn khách gồm 8 người (đến từ Đồng Nai) xuống tàu Hồng Long QN-4266 tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu để đi tham quan vịnh Hạ Long.

Trước khi xuống tàu, anh Vũ Xuân Dũng (ở TP.HCM), đại diện đoàn khách đứng ra giao dịch với bà Nguyễn Thị Bảo Yến (ở tổ 4, khu 1, phường Hồng Hải, TP Hạ Long), đại diện tàu Hoàng Long thỏa thuận giá thuê tàu đi thăm quan tuyến 2 là 2.600.000 đồng và giá cả, số lượng một số thực phẩm phục vụ cho ăn trưa trên tàu. Anh Dũng đã đồng ý và ký tên vào hóa đơn báo giá.

Tuy nhiên, sau khi ăn bữa trưa, đoàn anh Dũng bức xúc khi cho rằng bị nhà tàu tính bữa ăn với giá cao. Cụ thể: Bia Hà Nội 30.000 đồng/lon; thuỷ sâm 680.000 đồng/kg; mực ống 700.000 đồng/kg, cá song 680.000 đồng/kg…; và phục vụ tàu yêu cầu “bồi dưỡng” thêm 400.000 đồng tiền trà nước…. Tổng tiền bữa ăn và tiền tàu lên đến 9 triệu đồng.

Du khách bị chém’ bữa cơm 9 triệu ở Hạ Long: Thông tin bất ngờ-1
Tổng tiền bữa ăn trưa của đoàn anh Dũng trên tàu Hồng Long.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, tàu Hồng Long QN-4266 có đầy đủ các điều kiện để vận chuyển khách tham quan vịnh Hạ Long, trên tàu có niêm yết giá các dịch vụ của tàu và giá niêm yết phù hợp với hóa đơn báo giá cũng như hóa đơn thanh toán cho đoàn khách nêu trên. Duy nhất chỉ có mục “cà phê” là không có trong bảng niêm yết giá.

Bà Nguyễn Thị Bảo Yến là người đại diện đứng ra ký hợp đồng vận chuyển khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long với anh Vũ Ngọc Anh, với nội dung thuê tàu đi tham quan tuyến 2 giá 2.600.000 đồng.

Toàn bộ thực phẩm phục vụ ăn trưa của đoàn khách là do bà Nguyễn Thị Bảo Yến đưa xuống tàu để các nhân viên trên tàu chế biến cho khách nên khi thanh toán đã xuất hiện thêm mục “Chế biến hải sản: 350.000 đồng”.

Đối với phản ánh số lượng thực phẩm thực tế thiếu hụt so với số lượng dự toán và thanh toán, không có căn cứ để kết luận do số thực phẩm đã được sử dụng hết.

Du khách bị chém’ bữa cơm 9 triệu ở Hạ Long: Thông tin bất ngờ-2
Trên tàu có niêm yết giá các dịch vụ của tàu và giá niêm yết phù hợp với hóa đơn báo giá cũng như hóa đơn thanh toán cho đoàn khách.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã liên lạc với anh Nguyễn Đình Tuyên và anh Vũ Xuân Dũng (người thanh toán tiền), được biết anh Tuyên nhận thấy giá đắt và một số mục thanh toán không hợp lý nên phản ánh. Anh Vũ Xuân Dũng công nhận đã thỏa thuận với bà Yến như nội dung nêu trên nhưng cho rằng số lượng thực phẩm không đủ như ghi trong hóa đơn.

Như vậy, việc ăn trưa trên tàu của đoàn khách đã được thỏa thuận từ trước về giá cả, chủng loại thực phẩm và đã được hai bên xác nhận, trên tàu có bảng niêm yết giá dịch vụ (thiếu mục cà phê). Chỉ có việc bà Nguyễn Thị Bảo Yến tự ý thu thêm 350.000 đồng tiền chế biến hải sản là ngoài thỏa thuận.

Cơ quan chức năng của thành phố Hạ Long cho biết, sẽ tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Bảo Yến để làm rõ hơn vụ việc.

Theo VTC News


hóa đơn khủng hóa đơn Du lịch

Tin tức mới nhất