Khách Tây khóc hết nước mắt trải nghiệm kiểu giải trí 'tàn nhẫn' ở Thái Lan
Nữ du khách người Australia nhiều lần khóc nức nở khi tới xem buổi biểu diễn xiếc khỉ ở Phuket (Thái Lan), đồng thời cảnh báo các du khách khác đừng phạm sai lầm giống mình.
Trên trang cá nhân của mình, Rory Eliza, 21 tuổi, nữ du khách người Australia đã chia sẻ đoạn video đầy nước mắt về trải nghiệm cô vừa trải qua khi tới Phuket, Thái Lan, đồng thời cảnh báo những người khác đừng phạm sai lầm như mình.
Vốn là một người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, hiện trang cá nhân của Eliza thu hút gần 7 triệu lượt theo dõi. Cô cho biết, trong chuyến đi tới Phuket vừa qua, cô đã đi xem một buổi biểu diễn xiếc khỉ.
Nữ du khách Australia khóc nức nở khi nhớ lại kỷ niệm "đáng buồn" ở Thái Lan (Ảnh cắt từ clip).
Cảm giác hào hứng muốn được trải nghiệm chơi đùa cùng đàn khỉ nhanh chóng biến mất. Khi ngồi vào khu vực biểu diễn, Eliza xúc động tới mức òa khóc.
"Một con khỉ nhỏ bé chạy về phía tôi. Nó cố ôm chặt người tôi không rời trong khi cổ vẫn đeo xích. Khi tôi ôm nó vào lòng, cơ thể con vật như bị hóa đá", Eliza kể lại.
Đoạn video ghi lại cho thấy, nữ du khách Australia cố ôm con vật vào lòng, nhưng nó bị người đàn ông trong rạp xiếc lôi mạnh.
Con khỉ tỏ vẻ hoảng sợ khi bị kéo ra khỏi người nữ du khách (Ảnh cắt từ clip).
"Mỗi khi bị anh ta lôi đi, nó lại sợ hãi kêu lên và ôm tôi chặt hơn. Anh ta cứ thản nhiên kéo mạnh sợi xích quanh cổ nó", Eliza bật khóc.
Từ vụ việc này, cô gái 21 tuổi thấy ân hận vì mình "vô tình ủng hộ kiểu giải trí tàn nhẫn này". Trải nghiệm xem xiếc khỉ trở thành kỷ niệm buồn nhất trong chuyến đi tới Thái Lan của cô. Eliza cho biết, cô khóc liên tục trên đường trở về.
"Khi buổi biểu diễn kết thúc, họ hỏi xem khán giả có ai muốn quyên góp chút tiền để chăm sóc lũ khỉ và đoàn xiếc hay không. Tôi thẳng thừng từ chối và nói rằng không tiếp tay cho hành vi độc ác này", cô nói.
Đoạn video của Eliza nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem chỉ trong vài ngày. "Nếu đang ở Phuket, làm ơn đừng ủng hộ điều này", nữ du khách Australia lên tiếng.
Hiện clip đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Có ý kiến lên tiếng đồng tình với quan điểm của Eliza, nhưng cũng có người cho rằng những buổi biểu diễn động vật như thế là một phần trong dịch vụ du lịch giải trí của Phuket nói riêng và Thái Lan nói chung.
Nhiều nhà bảo vệ quyền động vật chỉ trích các buổi biểu diễn động vật vì hành vi lạm dụng, ngược đãi (Ảnh: PETA).
Trên thực tế, các buổi diễn xiếc động vật cùng voi, khỉ, là một trong những hoạt động hút khách du lịch tại nhiều nơi ở Thái Lan. Nhưng vài năm trở lại đây, các nhà bảo vệ quyền động vật nhiều lần lên tiếng chỉ trích vì hành vi ngược đãi, lạm dụng động vật.
Theo Dân Trí
-
4 giờ trướcĂn các loại thực phẩm lành mạnh có thể góp phần giúp lá phổi tốt hơn, giảm thiểu một số rủi ro liên quan đến sức khỏe vì ô nhiễm không khí.
-
14 giờ trướcÁp dụng những mẹo tiết kiệm điện nước dưới đây, hóa đơn hàng tháng của gia đình bạn dành cho 2 khoản chi này sẽ giảm rõ rệt.
-
15 giờ trướcTrong quả cam rất nhiều vitamin C, vitamin B9 (acid folic), vậy uống nước cam hàng ngày có tác dụng gì?
-
15 giờ trướcNgày nay, giấy bạc rất phổ biến trong nấu nướng. Tuy tiện lợi, góp phần tạo ra nhiều món ăn độc đáo nhưng nếu dùng giấy bạc sai cách thì hậu quả cũng khôn lường.
-
16 giờ trướcBằng cách áp dụng chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, các chất dinh dưỡng, bạn sẽ bảo vệ được lá phổi trước tình hình ô nhiễm không khí như hiện nay.
-
18 giờ trướcĐền Hỏa Thần nằm trên phố Hàng Điếu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là địa điểm tâm linh có một không hai, thờ thần Lửa để cầu xin sự che chở trước các vụ hỏa hoạn.
-
22 giờ trướcĐá viên (đá lạnh) nướng, món ăn đường phố nghe rất lạ tai nhưng lại đang trở thành "hot trend", được mọi người đua nhau dùng thử nhiều nhất ở Trung Quốc lúc này.
-
23 giờ trướcHoàn thành cú nhảy bungee cao nhất thế giới ở độ cao 233m, du khách người Nhật qua đời chỉ vài tiếng sau đó dù không có dấu hiệu chấn thương.
-
23 giờ trướcTrà gừng là loại đồ uống có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nên sử dụng ở mức độ vừa phải.
-
1 ngày trướcMột nữ du khách đã thiệt mạng khi cứu con gái 5 tuổi thoát khỏi hàm cá mập khi đang bơi bên ngoài một bãi biển.
-
1 ngày trướcKhi ăn rau muống nếu phát hiện nước rau có màu bất thường tốt nhất nên tạm dừng để đảm bảo sức khỏe.
-
1 ngày trướcIgbo-Ora của Nigeria và làng Kodinhi của Ấn Độ là những nơi kỳ lạ và đầy bí ẩn khi sản sinh ra nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới với tỉ lệ tăng nhanh chóng mặt.
-
1 ngày trướcĐậu rồng là loại quả quen thuộc ở Việt Nam vì giá rẻ, dễ mọc nhưng lại được thế giới săn lùng, ví là "vàng xanh", ăn vào tốt cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcChị Thùy Dương quê Nam Định hiện sinh sống ở Mỹ cho biết, tại bang của chị, rau muống thường có giá khoảng 175.000 đồng/kg, nếu trái vụ có thể lên tới 360.000 đồng/kg.
-
1 ngày trướcBạn không uống rượu, bia nhưng vô tình ăn một số loại hoa quả nhiều đường để chín quá lên men có thể sinh ra cồn trong hơi thở.
-
1 ngày trướcCư dân của thị trấn ven biển nổi tiếng Forster ở New South Wales, bờ biển phía bắc Australia, đã rất bất bình trước màn trang trí cây thông Giáng sinh của hội đồng địa phương.
-
1 ngày trướcCá lóc có thể nấu bánh canh, kho tộ, nướng trui nổi tiếng khắp các miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại cá bình dân này còn là vị thuốc hiệu quả với người già, phụ nữ, trẻ em.
-
1 ngày trướcMột nhân viên bê nồi xôi chè nóng đi qua giữa quán nhưng bị vướng đường, người này quay lại đi sát miệng vào mặt khách, lớn tiếng quát: "Đ… m... con này tránh ra đằng kia".
-
1 ngày trướcCô Vương sợ hết hồn khi thấy hóa đơn cho bữa ăn của mình là 1,5 tỷ đồng, đây là hậu quả của việc đăng ảnh khoe lên mạng, để lộ mã QR khiến nhiều người khác lợi dụng.
-
2 ngày trướcKhông riêng hình ảnh người đàn ông nước ngoài ngồi nhặt rau giữa sảnh sân bay, trước đây nhiều du khách quốc tế từng mua ngựa vàng mã, hoa cúc cắm bàn thờ... lan truyền khắp mạng xã hội.
Tin tức mới nhất
-
2 phút trước
-
7 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
9 ngày trước