Dùng dầu nóng hay lạnh để ốp trứng, nhiều người làm sai nên trứng hay sát chảo
Để quả trứng ốp được tròn trịa, đẹp mắt, không sát chảo cũng cần bí quyết.
Trứng là một loại thực phẩm rất quen thuộc, không thể thiếu trong gian bếp của hầu hết các gia đình. Giá thành của trứng không đắt nhưng lại có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trứng bổ sung dinh dưỡng rất tốt, trứng cũng có nhiều cách khác nhau để chế biến như luộc, xào, chiên, rán, ốp... mỗi cách đem lại hương vị khác nhau của trứng.
Riêng với món trứng ốp, nhiều người phàn nàn không hiểu vì sao mình làm trứng không được đẹp và tròn trịa như ngoài hàng, thậm chí còn bị sát chảo. Nếu sử dụng chảo chống dính trứng sẽ khó bị sát chảo hơn nhưng nếu nhà không sử dụng chảo chống dính thì nguy cơ trứng ốp bị dính chảo là hoàn toàn cao.
Đầu bếp lí giải, đó là do bạn sử dụng sai loại dầu khi ốp trứng. Vậy khi ốp trứng, phải dùng loại dầu như thế nào thì trứng mới đẹp, tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp.
Chuẩn bị:
1 quả trứng
Dầu ăn
Muối ăn
Một chiếc chảo thường
Cách làm:
Đập trứng vào bá, khi đập nên nhẹ nhàng tránh cho trứng bị vỡ lòng đỏ thì việc ốp trứng muốn đẹp cũng rất khó. Ngoài ra, việc đập trứng ra bát rồi mới đổ vào chảo cũng giúp trứng ốp đẹp và tròn trịa hơn là việc bạn đập thẳng trứng vào chảo, nhất là với những người làm chưa quen tay.
Đun nóng chảo, nên chú ý ở đây là ta sử dụng một chiếc chảo không dính. Vì nếu sử dụng chảo chống dính mà đun nóng trước khi không có dầu ăn sẽ làm hỏng mất lớp chống dính của chảo. Khi chảo nóng rồi thì cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo.
Lúc này, rắc một chút muối ăn vào chảo dầu, sau đó từ từ đổ trứng vào, chiên từ từ. Lưu ý lửa nên để lửa vừa và nhỏ không sẽ làm trứng nhanh bị cháy. Khi lòng trắng trứng bắt đầu đông lại, lòng đỏ sắp đông lại thì thêm một ít nước sôi để nguội vào, đổ vào chảo.
Từ từ chiên cho đến khi mặt dưới của trứng chín và sém vàng. Nếu lúc này bạn thích ăn cả hai mặt trứng ốp chín sém vàng thì có thể lật mặt trứng. nếu bạn vẫn muốn giữ cho trứng ốp một mặt bên trên lòng đỏ chín tái, đẹp mắt thì có thể giữ nguyên như vậy, dùng xẻng xúc trứng ra. Trứng ốp kiểu này có hương vị thơm ngon đặc biệt.
Như vậy, khi ốp trứng, bạn nên sử dụng dầu nóng để ốp nhé. Nhiều người dùng dầu lạnh, tức là vừa đổ dầu vào chảo đã đổ trứng vào luôn, trứng vừa lâu chín lại tanh. Nếu là chảo thường, dùng dầu lạnh như vậy thì trứng càng sát chảo. Với chảo thường, đun nóng chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho trứng vào là được.
Còn với chảo chống dính, nên cho dầu vào mới đun nóng thì chảo sẽ không hỏng lớp chống dính. Nhưng nhìn chung, dù dùng chảo gì vẫn nên đợi dầu nóng mới cho trứng vào để ốp. Trước khi ốp, rắc ít muối vào chảo đã có dầu để giúp trứng ốp ngon hơn và đỡ dính chảo, bắn dầu nhé!
Theo Thoidaiplus
-
5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
6 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
8 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
10 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
13 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
14 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
15 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
16 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước