Đừng mua chân gà sốt cay ngoài hàng nữa, đây mới là công thức chuẩn để bạn làm tại nhà
Mát trời, làm chân gà sốt cay cho ông xã nhậu chơi đi nhé, tội gì mà mua ngoài hàng!
Đây chắc chắn sẽ là món ngon cho cánh mày râu nhậu trong ngày mát trời.
1. NGUYÊN LIỆU
- 400g chân gà
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh ớt
- Sao hồi
- Muối
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
- Dầu hào
- Hành, tỏi, nước tương, đường 2 muỗng, bột bắp 1 muỗng canh
- Chuẩn bị một âu nước đá to
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Chân gà cắt móng, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ
Bước 2: Cho chân gà vào nồi nước luộc, cho thêm giấm trắng luộc cho trắng và giòn, luộc 5 phút thì vớt ra để ráo nước
Bước 3: Cho dầu vào chả đun nóng, bỏ chân gà vào chiên vàng. Chú ý chân gà rất nhanh vàng nên vớt ra ngay nếu không sẽ bị cháy
Bước 4: Khi vớt chân gà ra, nhanh chóng cho vào khay nước đá ngâm trong vòng ít nhất 1 giờ
Bước 5: Tiếp tục cho chân gà vào bát hấp, thêm hồi hương, hạt tiêu vào hấp cùng 20 phút
Bước 6: Làm nước sốt: Cho dầu, hành vào chảo đảo nhanh tay cho hành chuyển màu vàng nâu rồi vớt ra bát
Bước 7: Cho nước tương, dầu hào, ớt, muối, dầu ăn vào chảo, đun sôi. Tiếp tục thêm bột bắp đã hòa tan, tỏi, hạt tiêu, đường vào đảo đều
Bước 8: Đổ chân gà hấp vừa bỏ ra vào chảo có hỗn hợp nước sốt và đảo nhanh tay cho chúng quyện vào nhau rồi rắc hành lá xắt khúc lên trên.
Bỏ ra ngoài và thưởng thức thôi. Món này nhìn hấp dẫn và chắc chắn sẽ là món ngon để ông xã nhà bạn nhậu trong ngày mưa này nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Thanh
Theo Vietnamnet
-
34 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
58 phút trước
-
58 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước