Đừng nghĩ sức chịu đựng của đàn bà là không giới hạn, khi đã đến ngưỡng họ cũng rất tuyệt tình

Đàn bà khi đã tổn thương quá nhiều bởi những lời yêu vô nghĩa, họ quay lưng và nhất định rất tuyệt tình...

Mỗi ngày mở mắt thức dậy, người ta nói yêu bạn. Mỗi ngày đi làm, mỗi tối đi ngủ người ta nói yêu bạn. Điều đó không có nghĩa là người đàn ông đó không nói những lời yêu thương mật ngọt với bất kỳ người đàn bà nào khác nữa ngoài bạn.

Phụ nữ đừng chắc chắn bản thân không bị cắm sừng, cũng đừng tự hào nói rằng người đàn ông của đời mình không bao giờ như thế. Đến bản thân người đàn ông còn không chắc chắn được anh ta có thể yêu bạn được đến cuối cùng hay không thì hà cớ chi bạn lại đem lòng hoang tưởng?

Ấy mà đàn bà thích nghe đàn ông nói lời yêu, dù cho biết bao người nói rằng không ưa nịnh, ưa nói ngọt. Nhưng thực chất đàn bà dù cứng cỏi, sắt đá đến mấy cũng dần dần bị tình yêu làm cho tan chảy. Họ cứ thế chết dần chết mòn trong thứ men ngọt lịm, thứ mà đàn ông đôi khi chỉ cần khen một câu, nói yêu một lần là đàn bà đã thấy trong lòng mình sáng bừng.

Thậm chí có những người đàn bà, cho dù người đàn ông kia có mắc phải sai lầm nghiêm trọng thì chỉ cần anh ta thủ thỉ một vài câu nói “anh yêu em” thì họ sẽ mềm lòng, tha thứ tất cả, tin tưởng lại từ đầu. Chúng ta không có quyền trách đàn bà lụy, đàn bà dại. Thứ chúng ta nên trách cứ là những người đàn ông chỉ biết nói mà không biết làm.

Trong lớp đại học của tôi khi xưa, có một cặp đôi, người con trai chính là kiểu người “mật ngọt” nói lời ong bướm, yêu thương đến mức không biết ngại là gì. Người con gái thì giống như rất nhiều cô gái ngoài kia, bản thân khi yêu luôn hy sinh và lụy tình. Điều kỳ lạ là dù chàng trai kia tổn thương cô gái ấy bao nhiêu thì kết thúc vẫn đơn giản chỉ là câu nói: “Anh vẫn còn yêu em”.

Thế là họ lại bắt đầu lại. Không phải cô bạn tôi mù quáng, không biết rằng mình ngu ngốc, chỉ là cô hiểu nhưng cố tình coi như không nhìn thấy. Anh chàng đó có thể đa tình, thậm chí lăng nhăng và cắm sừng cô bạn gái của mình một cách công khai rồi tự hào rằng người yêu sẽ không bao giờ bỏ anh ta, vì thiếu anh ta, cô gái không sống được.


Ảnh minh họa

Nhưng sai lầm của anh ta, cũng giống như nhiều người đàn ông khác là ở chỗ: họ quá tự tin về bản thân và cho rằng sức chịu đựng của đàn bà không giới hạn.

Cô gái chia tay chàng trai ấy, chia tay dứt khoát hơn bất cứ lần nào. Không để lại bất kỳ một cơ hội nào, không một chút quyến luyến, lưu tâm. Đàn bà khi đã tổn thương quá nhiều bởi những lời yêu vô nghĩa, họ quay lưng và nhất định rất tuyệt tình.

Niềm tin vào một người đàn ông không phải là không có, nhưng đàn bà cần một người đàn ông cho họ thấy rằng: “Không phải người đàn ông nào cũng chỉ giỏi nói miệng giống nhau”.

Một người đàn ông bản lĩnh sẽ dùng hành động và thời gian để chứng minh tình yêu của mình với người thương của họ. Họ sẽ không nói yêu rồi để đấy, họ muốn được cùng người phụ nữ về chung nhà. Trao cho họ chìa khóa một cánh cửa, khi mở ra đó là hạnh phúc và những tiếng cười. Khi yêu một người đàn bà thật lòng, đàn ông sẽ nỗ lực rất nhiều, thậm chí hy sinh cũng rất nhiều.

Đàn bà ít nhất trong đời cũng nên có những lựa chọn thông minh để tìm cho mình một người đàn ông xứng đáng.

Qua những chông chênh của tuổi trẻ, thứ một người con gái cần không phải là những lời yêu sáo rỗng, cũng không cần phải nói rằng yêu họ tới mức nào. Thứ họ cần là một người đàn ông muốn đi cùng họ sau này. Tình yêu nồng nhiệt nên để dành cho tuổi trẻ, thanh xuân ngắn quá, một người con gái sẽ có lúc muốn một tình yêu bình yên thôi. Không phô trương, hoa mỹ, không ầm ĩ trước sau, họ cần một tình yêu giản dị và một người đàn ông biết đối đãi chân thành.

Đàn ông à, hãy nhớ rằng: “Đàn bà cần một người muốn bên mình không rời sau này chứ không phải một người đàn ông suốt ngày nói yêu rồi để đó. Hơn tất cả, hãy trở thành người đàn ông, đã nói là phải làm!”.

Theo Helino


đàn bà Tình yêu

Tin tức mới nhất