Đừng vội cưới nếu chưa cùng nhau làm những điều này

Rất nhiều người ly hôn chỉ sau một vài năm chung sống do nhận ra đối phương không thật sự phù hợp với mình. Do đó, tìm hiểu thật kĩ để chắc rằng mình không chọn nhầm người là điều vô cùng cần thiết.

Hôn nhân là điều vô cùng thiêng liêng, tuyệt vời giúp gắn kết hai trái tim. Tuy vậy, những ràng buộc về pháp lý khiến không ít cặp đôi cảm thấy áp lực về việc kết hôn. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra hôn nhân của bạn có thể... an toàn hay không.

Du lịch cùng nhau

Cho dù là người không thích đi du lịch, cả hai vẫn nên lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa. Bạn và người ấy sẽ có nhiều khoảng thời gian riêng tư để hiểu nhau hơn. Du lịch không chỉ giúp các cặp đôi khám phá thế giới bên ngoài, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ mà còn bộc lộ tính cách bên trong mỗi người. Từ đó, chúng ta có thể phát hiện ra ưu điểm và nhược điểm của nhau. Hơn thế nữa, những chuyến đi xa còn giúp thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu mãnh liệt.

Đừng vội cưới nếu chưa cùng nhau làm những điều này-1

Các cuộc tranh luận

Tranh luận với đối tác là điều rất quan trọng bởi chúng dạy bạn cách bạn giải quyết xung đột ổn thỏa. Bạn nên trực tiếp trao đổi và bày tỏ quan điểm, thậm chí tranh luận trước khi kết hôn để nhận biết thái độ của đối tác. Tìm được tiếng nói chung trong mỗi cuộc tranh luận với người bạn đời là điều cực quan trọng khi đã kết hôn.

Thảo luận vấn đề tài chính

Trước khi lấy nhau, các cặp đôi nên có một cuộc trò chuyện nghiêm túc về vấn đề tài chính. Tuy tiền bạc không tạo nên tình yêu nhưng chúng vẫn góp phần quan trọng để xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Sẽ là một sai lầm rất lớn khi các cặp đôi không đề cập tới vấn đề này, trừ khi họ là người rất thành đạt trong sự nghiệp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không ít các cặp vợ chồng hiện nay thường cãi vã vì vấn đề tiền bạc.

Sống cùng nhau

Chung sống với nhau trước kết hôn cũng giúp bạn hiểu đối tác hơn. Bạn sẽ biết được những món ăn người ấy yêu thích, biết cách tổ chức căn nhà sao cho phù hợp với nhu cầu của cả hai. Đây là điều giúp nhận biết liệu anh ta có phải là lựa chọn lý tưởng đề đến với bạn hay không? Tuy vậy, hãy chắc chắn rằng mối quan hệ của bạn đủ thân thiết trước khi thực hiện điều này.

Thảo luận về những dự định trong tương lai

Đừng vội cưới nếu chưa cùng nhau làm những điều này-2

Tuy có vẻ xa vời nhưng điều này mang rất nhiều ý nghĩa với một cặp vợ chồng sắp cưới. Cả hai cần lên kế hoạch cụ thể như mua nhà, sắm xe, trả tiền nợ hay có con trong vài năm sắp tới. Việc đưa ra những dự định trong tương lai sẽ giúp cả hai có thêm động lực để xây dựng một mối quan hệ bền chặt, lâu dài.

Đưa ra nhận định chung thế nào là lừa dối

Có nhiều định nghĩa khác nhau về sự lừa dối. Một vài người cho rằng đối tác nhắn tin tán tỉnh người khác giới là phản bội hôn nhân. Tuy nhiên, số khác lại nghĩa lừa dối chỉ xảy ra khi đối tác quan hệ thể xác với phụ nữ khác. Vì vậy, cả hai cần thống nhất định nghĩa về vấn đề này. Điều này sẽ giúp tránh những cuộc cãi vã không đáng có trong chặng đường hôn nhân sắp tới.

Thể hiện mặt trái của bản thân

Khi yêu, bạn sẽ cố gắng bộc lộ những ưu điểm của bản thân cho đối tác. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng lớn tới cuộc hôn nhân sau này. Cho dù không bị kích động, hãy để người bạn đời cảm nhận về mặt tồi tệ nhất của bản thân. Không ai là hoàn hảo nên bạn tốt hơn hết hãy chia sẻ điều đó với chàng trước khi đi tới kết hôn.

Thảo luận về chuyện con cái

Bạn cần đề cập vấn đề này tới đối tác trước khi kết hôn, đặc biệt khi người ấy muốn có con còn bạn thì không. Cuộc hôn nhân sẽ nhanh chóng trở nên tồi tệ nếu hai người bất đồng quan điểm về vấn đề con cái. Mối quan hệ cũng khó mà bền vững nếu cả hai chưa thống nhất được vấn đề này.

Phân chia công việc nhà

Hiện nay, đa số các cặp vợ chồng thường chia sẻ công việc nhà với nhau. Ngay cả khi hai người đều bận rộn, hãy dành một chút thời gian để hỗ trợ đối tác sửa sang lại căn nhà. Bạn không nên để đối tác hì hụi dọn dẹp, vệ sinh tổ ấm của cả hai một mình đồng thời hãy mạnh dạn đề nghị sự giúp đỡ của chàng nếu công việc quá nhiều.

Thảo luận về những mong đợi trong hôn nhân

Không chỉ chia sẻ những mục đích cá nhân, bạn còn cần đưa ra những mục tiêu cho cuộc hôn nhân để cả hai cùng cần phấn đấu tới. Một mối quan hệ lâu dài luôn dựa trên sự nỗ lực từ hai phía, sự tin tưởng lẫn nhau. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng những kỳ vọng đó thiết thực với cuộc sống của hai người.

Tìm hiểu về gia đình của nhau

Nếu gia đình của chàng gần nơi chàng sống, bạn nên làm quen, tìm hiểu về họ. Không chỉ kết hôn với người yêu, bạn còn có một mối quan hệ ràng buộc với gia đình và cả họ hàng của chàng. Nếu cảm thấy không tự tin về mặt giao tiếp, hãy gặp từng người một để làm quen dễ hơn.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/dung-voi-cuoi-neu-chua-cung-nhau-lam-nhung-dieu-nay-n-135493.html

Tình yêu

Tin tức mới nhất