Bị bắt bẻ lỗi chính tả, Dương Triệu Vũ phản bác: 'Tiếng Việt anh chỉ học tới lớp 2'

Nhân tiện trong lời đáp trả, Dương Triệu Vũ cũng ngầm cho thấy học vấn không tầm thường của mình.

Cách đây không lâu, Dương Triệu Vũ có bài viết trên trang cá nhân, bảo vệ streamer ViruSs về việc anh đưa ra nhận xét cho các sản phẩm âm nhạc Vpop.

Tuy nhận được nhiều sự đồng tình nhưng Dương Triệu Vũ lại bất ngờ bị bắt bẻ lỗi chính tả như "đúng chổ" (đúng chỗ), "sàn lọc" (sàng lọc), "ẩu đã" (ẩu đả). Một cư dân mạng tỏ ra khó chịu: "Nhân tiện, học lại chính tả đi nha anh, sai gì sai kinh quá đi. Khen chê gì cũng cần một điều quan trọng là đúng nhé anh".

Ngay sau đó, Dương Triệu Vũ đã đáp trả nhẹ nhàng nhưng sâu cay không kém: "Ý chuẩn là được rồi, cảm ơn em. Tiếng Việt anh chỉ học tới lớp 2 rưỡi. Còn lại anh học tới đại học bên Mỹ bằng tiếng Anh".

Nhân tiện trong lời thanh minh này, Dương Triệu Vũ đã tiết lộ trình độ đại học của mình tại Mỹ, cho thấy học vấn của nam ca sĩ cũng không hề tầm thường.

Bị bắt bẻ lỗi chính tả, Dương Triệu Vũ phản bác: Tiếng Việt anh chỉ học tới lớp 2-1Bị bắt bẻ lỗi chính tả, Dương Triệu Vũ phản bác: Tiếng Việt anh chỉ học tới lớp 2-2

Dương Triệu Vũ theo gia đình sang Mỹ từ năm 9 tuổi. Ngay từ bé anh đã sớm bộc lộ năng khiếu ca hát và chính thức trở thành ca sĩ vào năm 2004 cho một trung tâm ca nhạc hải ngoại. Năm 2010, anh mới trở về Việt Nam hoạt động.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/bi-bat-be-loi-chinh-ta-duong-trieu-vu-phan-bac-tieng-viet-anh-chi-hoc-toi-lop-2-222020137221643836.htm

Dương Triệu Vũ
Ghi được vậy la giỏi rồi chứ có người lớn lên và học tại Việt Nam vẫn viết sai như thường í🤣
Vậy anh Vũ trả lời bằng tiếng anh tiếng tây đi. anh nghĩ học đại học mỹ là anh giỏi lắm nên anh khoe ư? sai chính tả người ta nhắc đúng thì nhận, ai lại phản bác kinh dị thế. cái máu đó là máu gì? ý anh là anh giàu anh đi du học anh ko cần học giỏi tiếng quê nhà đúng ko
Sai chính tả thì tôi thấy vùng miền cũng sai nhiều. Có người cả đời ở Việt Nam vẫn nói ngọng viết sai. Người ta sống đi xa sử dụng tiếng Việt vậy tôi thấy không có gì phải gạch đá như vậy.
Bó tay. Làm dâu trăm họ thì hay bị bắt bẻ.
Chúng ta đừng nên dễ dãi mà tiếng Việt, chính tả Việt sẽ ngày càng hao mòn, rồi tới lúc viết một câu chúc phúc cho nhau cũng què quặt, sai sót. Đừng khinh rẻ tiếng Mẹ của chính chúng ta. Làm vương tướng nơi nào, cao học ở cái xứ nào, thì mặc kệ. Về lại nước Việt Nam thì phải viết đúng tiếng Việt, nói cho rõ ràng tiếng Việt. Đó là tôn trọng quê hương, cũng là tự trọng cái cội nguồn của chính mình.
Tiếng Mẹ
26 ngày trước
Phụng ta, những người nghèo ít học họ không có lựa chọn. Họ khác với kẻ vênh váo rằng mình có bằng cấp nọ kia, mà văn viết sai bét nhòe. Và xin thưa với bạn, ca sĩ hải ngoại về Việt Nam yêu nước là một lý do, còn lý do khác là bà con mình ủng hộ, bỏ tiền ra xem họ hát nhé. Đã về nước Việt, lấy tiền của người Việt, mà viết sai tiếng Việt lại còn to mồm, thì không đáng bênh vực đâu.
Phụng ta
27 ngày trước
Bạn ơi nói như bạn vậy một số anh chi em cô chú bác hiện đang sống nghèo khổ không được đi học .. làm gì biết viết chữ hổng lẽ họ đều không có tự trọng hết hay sao .. nhiều người làm công chức còn chưa chắc học hết đại học nữa nhé .. anh Duong Triệu Vũ yêu quê hương nên mới về Việt Nam sinh sống chứ ở Mỹ ảnh có thua kém ai đâu.. mọi người bớt khó tính lại đi .. nếu không thích ca sĩ đó thì đừng có theo dõi người ta .. coi người ta chi rồi bình luận vô duyên
Đồng ý

Tin tức mới nhất