Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

F0 cầm dao, đập cửa đe dọa bác sĩ ở Bình Dương

Đêm 5/8, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng phải đề nghị Công an đến đưa 2 người là F0 ra ngoài phòng ở khu riêng biệt để đảm bảo an toàn cho các bác sĩ trong khu điều trị.

Theo báo Thanh Niên đưa tin, vào khoảng 20h tối 5/8, một nhóm F0 (không triệu chứng) gồm 9 người (là công nhân của một công ty trong KCN Bàu Bàng) đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến Trường tiểu học Lai Hưng A đã cầm dao đi lòng vòng trong khu cách ly, đập cửa phòng đe dọa bác sĩ trực và kích động những người trong khu này quậy phá.

F0 cầm dao, đập cửa đe dọa bác sĩ ở Bình Dương-1
Công an phải tới để ổn định vụ việc

Đại diện Trung tâm y tế  huyện Bàu Bàng cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do nhóm F0 đã đặt mua thuốc lá ở ngoài để mang vào trong khu điều trị. Khi shipper mang thuốc lá đến, các bác sĩ phát hiện, không cho mang vào theo quy định.

Lúc này, nhóm F0 bắt đầu chạy ra ngoài la hét, chửi bới, kích động mọi người cùng la hét yêu cầu đưa thuốc lá để nhóm này mang vào trong.

Sau đó một F0 là trưởng nhóm và một ca bệnh khác tiếp tục cầm dao đi lòng vòng trong khu điều trị để tìm bác sĩ “hỏi cho ra chuyện”.

Quá hoảng sợ, các bác sĩ đã đề nghị Công an huyện Bàu Bàng đến cưỡng chế đưa 2 F0 nói trên ra khỏi khu điều trị. Sau đó 2 F0 này được đưa đến một trạm y tế ở gần đó để tách ra điều trị riêng.

F0 cầm dao, đập cửa đe dọa bác sĩ ở Bình Dương-2
Dao các đối tượng vứ bỏ tại hiện trường

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng vừa khóc vừa nói với báo Thanh Niên: “Anh em chúng tôi đã quá mệt mỏi, nhiều anh em đang xin nghỉ vì áp lực quá lớn. Những F0 này còn lên phòng y tế có các bác sĩ trực rồi nằm lì trong phòng không về. Thậm chí họ cho rằng chúng tôi sợ lây nhiễm Covid-19 nên còn nhảy vào ôm lấy nhân viên y tế để cho lây bệnh. Chúng tôi đã hết chịu nổi rồi”.

Cũng theo đại diện TTYT H.Bàu Bàng, nhóm F0 kể trên ban đầu là F1, sau đó trở thành F0 khoảng 10 ngày nay. Khi được đưa đến khu điều trị F0 không triệu chứng, nhóm F0 này đã 3 lần được xét nghiệm PCR và vẫn cho kết quả dương tính Covid-19.

F0 cầm dao, đập cửa đe dọa bác sĩ ở Bình Dương-3
Hai F0 bị buộc đưa ra ngoài khu điều trị đến trạm y tế.

Trước đó vào VnEpress cũng đưa tin, vào tháng  5/2021 cũng có 10 trường hợp đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) bị lập biên bản xử lý do có hành vi không chấp hành tuân thủ phòng dịch, đe doạ nhân viên y tế.

Họ là người Việt Nam ở nước ngoài về, được đưa vào khu cách ly tập trung, song không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, đi từ phòng này qua phòng khác... Khi các bác sĩ vào nhắc nhở, họ đe dọa. Sau đó lực lượng chức năng đã được gọi đến và lập biên bản những người vi phạm.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

 


SARS-CoV-2 COVID-19 Bình Dương

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất