Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

F1 của bệnh nhân 1452 không xuống xe tại huyện Châu Thành như tin đồn

Bước đấu xác định F1 của bệnh nhân 1452 không xuống xe tại huyện Châu Thành như tin đồn trước đó.

Sáng 1/1/2021, ông Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Châu Thành (Đồng Tháp) xác nhận: Bước đầu xác định người được cho là F1 của bệnh nhân 1452 (dương tính SASR-CoV-2) không xuống xe tại huyện Châu Thành như thông tin trước đó.

F1 của bệnh nhân 1452 không xuống xe tại huyện Châu Thành như tin đồn-1
Xe giường nằm của nhà xe Hiền Vân. Ảnh mang tính minh họa.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin về F1 của bệnh nhân 1452 đã từng xuống xe tại địa phận huyện Châu Thành rồi đi đâu không rõ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Thành đã chỉ đạo các đơn vị, bộ phận chức năng của huyện ráo riết truy vết, tìm kiếm.

Sau khi ghi nhận nhiều nguồn thông thin, phát hiện có nhiều mâu thuẫn giữa các lời khai so với kết quả xác minh tại địa phương, Ban chỉ đạo huyện tiếp tục xác minh. Sau khi đối chiếu lại với tài xế và phụ xế chuyến xe chở bệnh nhân 1452, đã đi đến thống nhất xác định người đàn ông được cho là F1 của bệnh nhân 1452 đã không xuống xe tại địa bàn huyện Châu Thành.

Cụ thể, người đàn ông này có ý định xuống xe tại địa phận xã Hòa Thành (huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp), nhưng do tài xế chạy vượt qua địa điểm này nên sau đó đã dừng xe lại khu vực cầu vượt lên cầu Vàm Cống (huyện Lấp Vò – tỉnh Đồng Tháp) thì người đàn ông này mới xuống xe.

F1 của bệnh nhân 1452 không xuống xe tại huyện Châu Thành như tin đồn-2
Văn bản của Ban phòng chống COVID-19 huyện Châu Thành (Đồng Tháp) khẳng định F1 của bệnh nhân 1452 không xuống xe trên địa phận huyện Châu Thành.

Theo ông Định, điều này hoàn toàn phù hợp với kết quả ghi nhận của hệ thống camera trên tuyến QL80 đi qua địa phận huyện Châu Thành. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Châu Thành đã thông tin đến huyện Lấp Vò.

Được biết, trước đó, thông tin của các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp xác định: Người đàn ông tóc muối tiêu đi chung chuyến xe với bệnh nhân 1452 đã xuống xe tại địa phận huyện Châu Thành.

Cụ thể, ngày 24/12, tại quán ăn Minh Phát 2, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, bệnh nhân 1452 lên xe giường nằm của nhà xe Hiền Vân (biển số 68B-008.05) đi về TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Khi đến địa phận huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, có 1 người đàn ông khoảng 40 đến 50 tuổi, đầu tóc muối tiêu đã xuống xe đoạn từ cầu Cái Tàu thuộc thị trấn Cái Tàu Hạ đến cầu Cái Xếp thuộc xã An Nhơn và đi đâu không rõ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp cùng huyện Châu Thành truy vết để thực hiện các biện pháp theo quy định của ngành y tế.

Theo Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/xa-hoi/f1-cua-benh-nhan-1452-khong-xuong-xe-tai-huyen-chau-thanh-nhu-tin-don-867101.ldo

COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất