Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

F1 trốn cách ly COVID-19 đi làm, cả công ty bị phong tỏa

Một công ty có khoảng 300 người ở Bình Dương đã phải phong tỏa tạm thời để xét nghiệm sau khi phát hiện một công nhân là F1 trốn cách ly vào làm việc.

Ngày 23/6, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, cơ quan chức năng huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã làm việc với Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro (Khu công nghiệp Bàu Bàng) và thống nhất tạm thời phong tỏa công ty. Ước tính khoảng 300 người, bao gồm công nhân và các nhân viên của công ty nói trên, được yêu cầu ở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Việc làm khẩn cấp trên được thực hiện sau khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nhận được văn bản của Công an huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) thông báo về việc có 1 trường hợp F1 tự ý bỏ đi khỏi địa phương đến Bình Dương làm việc khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 4.

F1 trốn cách ly COVID-19 đi làm, cả công ty bị phong tỏa-1
Lực lượng chức năng chăng dây phong tỏa công ty có trường hợp F1 trốn vào làm công nhân - Ảnh: H.M.C.

Trước đó, báo VOV cho biết, Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang gửi văn bản đề nghị Công an huyện Bàu Bàng phối hợp tìm người có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đó là L.V.C (SN 1998, ngụ ấp Kinh Mới, xã Hưng Yên, huyện An Biên).

Ngày 6/5, C. nhập cảnh từ Malaysia về Việt Nam và được cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang. Sau 40 ngày cách ly, C. được cho về nhà tại ấp Kinh Mới, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Theo quy định, C. phải tiếp tục cách ly tại nhà thêm 7 ngày và chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 4. Thế nhưng, khi ngành y tế đến nhà lấy mẫu xét nghiệm thì C. đã rời khỏi địa phương đi làm tại khu công nghiệp Bàu Bàng ở Bình Dương.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện An Biên thông tin, qua lấy mẫu xét nghiệm lần 4, hai trường hợp ở chung phòng trong khu cách ly tập trung với C. dương tính với SARS-CoV-2. Hai người này đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang nên C. có khả năng cao mắc Covid-19.

Nhận được tin báo, chiều nay, công an và y tế huyện Bàu Bàng đã tiến hành xác minh và phát hiện C. đang làm việc trong Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro nên đã đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Ngành chức năng Bàu Bàng tiến hành phong tỏa tạm thời công ty nơi C. làm việc và tiến hành phun khử khuẩn, yêu cầu hơn 300 công nhân ở lại nhà máy để phục vụ công tác truy vết, dập dịch.

Nếu kết quả xét nghiệm C. dương tính với SARS-CoV-2 thì toàn bộ công nhân tại công ty sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung hay cách ly tại nhà theo quy định, ngược lại sẽ xem xét gỡ bỏ phong tỏa.

Khuya cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết kết quả kiểm tra nhanh của C. đã cho kết quả âm tính lần 1, nhưng vẫn phải tiếp tục chờ kết quả kiểm tra bằng máy xét nghiệm.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất