Fan của Lady Gaga tìm cách dìm phim ‘Venom’

Do “A Star Is Born” và “Venom” khởi chiếu cùng ngày, nhiều fan của Lady Gaga đang sử dụng mạng xã hội để chỉ trích tác phẩm siêu anh hùng nhà Sony dù còn chưa xem phim.

Từ 5/10, A Star Is Born của Lady Gaga và Bradley Cooper cùng Venom của hãng Sony sẽ chính thức khởi chiếu. Trong đó, tác phẩm ca nhạc vốn ra mắt tại LHP Venice và Toronto trong thời gian qua, gặt hái vô số lời khen ngợi từ giới phê bình. Trên trang Rotten Tomatoes, điểm của A Star Is Born hiện lên tới 95%.

Trong khi đó, tác phẩm xoay quanh kẻ tử thù của Spider-Man do Tom Hardy đóng chính lại đang đón nhận vô số luồng dư luận trái chiều. Cũng trên Rotten Tomatoes, Venom hiện chỉ nhận 31% bài bình luận tích cực.

Trong chiều 2/10, các cây bút đã theo dõi Venom được phép bắt đầu bình luận về bộ phim trên mạng xã hội. Song, ngay sau đó, hàng loạt người dùng Twitter thông thường cũng bắt đầu đưa ra nhận xét về tác phẩm. Điều đáng nói là chúng có nội dung na ná nhau.

“Tôi là một fan của Marvel, nhưng xem Venom xong chẳng biết phải nói gì. Đây rất dễ trở thành bộ phim tệ nhất năm. Tôi mong đợi nhiều hơn thế và giờ cảm thấy thất vọng”. Thông điệp được nhiều người dùng Twitter đồng loạt đăng tải, và làm dấy lên nghi vấn rằng tất cả đều là fan của Lady Gaga, với mong muốn giúp A Star Is Born trở nên nổi bật hơn đối thủ.

Fan của Lady Gaga tìm cách dìm phim ‘Venom’-1

Dấu hiệu cho thấy Venom đang bị fan của Lady Gaga chơi xấu. Ảnh: Twitter.

Trang BuzzFeed nhanh chóng vào cuộc và thử tiếp cận một tài khoản đăng tải thông điệp kể trên. Người này không ngần ngại trả lời rằng: “Các fan của Gaga đang tạo nick ảo để vùi dập Venom. Cả hai phim ra mắt cùng ngày, nên chúng tôi muốn A Star Is Born có nhiều khán giả hơn”.

Một số người dùng Twitter thậm chí còn đưa ra so sánh trực tiếp, như AnneHarrisonMom viết rằng: “Tối qua tôi có đi xem Venom và phải bỏ ra ngoài khi phim chưa kết thúc. Lũ trẻ nhà tôi không ngừng khóc vì chất lượng tệ hại của tác phẩm. Thật may là một buổi chiếu sớm của A Star Is Born chuẩn bị bắt đầu ngay khi đó. Cả nhà tôi sau đó cùng khóc, nhưng là bởi phim quá ấn tượng”.

Các fan của Venom cũng không phải dạng vừa khi sử dụng chiến lược tương tự để dập lại A Star Is Born. Như người dùng Bizarnage viết: “Venom là tác phẩm nổi bật trên Fandango đấy. Bạn còn được nhận quà khi mua vé. Rõ ràng là điều này hấp dẫn hơn A Star Is Born”.

Fan của Lady Gaga tìm cách dìm phim ‘Venom’-2
Cả Venom và A Star Is Born đều dự kiến giành chiến thắng tại phòng vé cuối tuần này. Ảnh: Outnow.

Họ đồng thời chỉ ra kế hoạch “bẩn” từ phía cộng đồng fan của Lady Gaga, đồng thời bới móc quá khứ thích vùi dập đối thủ của nhóm này, và kêu gọi công chúng ủng hộ Venom. Hiện cả Warner Bros. và Sony, đơn vị phát hành của hai phim, không lên tiếng về vụ việc.

Theo dự đoán của giới quan sát, Venom có thể thu 65 triệu USD tại Bắc Mỹ sau ba ngày đầu ra mắt. Còn A Star Is Born dự kiến ra quân ở mức trên 20 triệu USD nội địa.

Tuy khoảng cách ấy khá lớn, nhưng chúng đều có thể giúp Sony và Warner Bros. hạnh phúc, bởi mức đầu tư sản xuất cho từng dự án, cũng như đối tượng khán giả của hai phim, là vô cùng khác nhau.

Tại Việt Nam, VenomA Star Is Born cùng khởi chiếu từ 5/10.

 

Theo Zing

 


lady gaga

Tin tức mới nhất