Fan kêu gọi hủy bỏ lịch trình diễn của thần tượng Hàn Quốc do corona

Trước sự lây lan mạnh mẽ của virus corona, hashtag "hủy bỏ lịch trình của nghệ sĩ" đứng vị trí đầu trending trên Twitter Hàn Quốc.

Trong những ngày gần đây, cả thế giới đang lo lắng trước sự bùng phát của virus gây viêm phổi cấp corona. Cho đến nay, đã có nhiều trường hợp nhiễm bệnh và liên tục gia tăng các ca tử vong.

Tại Hàn Quốc, đất nước này đã ghi nhận có 4 trường hợp mắc virus corona. Do đó, nhiều người hâm mộ Kpop gần đây đã cũng nhau kêu gọi các công ty giải trí hủy bỏ lịch trình của các nghệ sĩ. Điều này nhằm bảo vệ các thần tượng cũng như khán giả tránh tụ tập ở những nơi đông người.

Đáng chú ý, những lời kêu gọi này đang gây bão trên các trang mạng xã hội. Trên Twitter, dòng kêu gọi "hủy bỏ lịch trình của nghệ sĩ" đang đứng vị trí đầu trong top trending hashtag tại Hàn Quốc.

Fan kêu gọi hủy bỏ lịch trình diễn của thần tượng Hàn Quốc do corona-1
Hashtag "hủy bỏ tất cả lịch trình của nghệ sĩ" đang rất thịnh hành trên Twitter.

Hiện có hơn 180.000 nghìn bài viết có lời kêu gọi này trên Twitter. Người hâm mộ hy vọng các công ty quản lý sẽ giảm bớt các chuyến lưu diễn của thần tượng, đồng thời cũng giảm tỉ lệ mắc corona.

Trước sự lây lan của virus corona, nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc cũng đã phải hủy show, concert để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Mới đây, công ty tổ chức sự kiện One Production vừa tạm hoãn buổi biểu diễn của nữ ca sĩ Taeyeon và nhóm nhạc NCT Dream tại Singapore. Được biết hành động này của công ty được nhiều người hâm mộ đánh giá cao bởi họ thực sự quan tâm đến sức khỏe của nghệ sĩ, khán giả.

Người hâm mộ mua vé tham gia hai màn trình diễn cũng đã được hoàn trả tiền.

Fan kêu gọi hủy bỏ lịch trình diễn của thần tượng Hàn Quốc do corona-2
Taeyeon vừa hủy lịch trình diễn ở Singapore.

Hay nam diễn viên Kim Soo Huyn cũng vừa hủy buổi gặp mặt fan vào tháng 2. Trước đó, sự kiện dự kiến có khoảng 1.000 người tham gia. Trong đó, có nhiều khán giả đến từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Tính đến sáng 30/1, đã có ít nhất 7.771 ca nhiễm virus corona ở 16 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong đó, số người tử vong do loại virus này đã lên đến ít nhất 170 ca. Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết virus corona mới bùng phát từ Vũ Hán có thể bị lây truyền qua tiếp xúc cũng như qua đường nước bọt ở cự ly gần.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/fan-keu-goi-huy-bo-lich-trinh-dien-cua-than-tuong-han-quoc-do-corona-post1040991.html

Virus Corona TaeYeon Trung Quốc

Tin tức mới nhất