FLC Thanh Hóa sẽ kiện đơn vị đưa báo giá Bùi Tiến Dũng đăng status Facebook giá 60 triệu đồng/post

"Hiện tại chúng tôi đang hoàn tất những hồ sơ cần thiết và sẽ gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan trong ngày hôm nay, để kiện công ty này. Họ đã làm ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của CLB Thanh Hóa".

Vừa qua, vòng chung kết U23 Châu Á đã chứng kiến sự thể hiện xuất sắc của những cầu thủ U23 Việt Nam. Với tinh thần fair-play, tinh thần thể thao thượng võ và lòng tự hào dân tộc, các tuyển thủ U23 đã mang về thành tích xuất sắc ngoài mong đợi.

FLC Thanh Hóa sẽ kiện đơn vị đưa báo giá Bùi Tiến Dũng đăng status Facebook giá 60 triệu đồng/post-1
U23 Việt Nam trở thành người hùng trong lòng người hâm mộ quê nhà nhờ sự thể hiện xuất sắc.

Vượt qua Iraq ở tứ kết rồi Qatar ở bán kết, xuất sắc lọt vào chung kết gặp Uzkebistan, U23 Việt Nam khiến hàng triệu con tim nước nhà vỡ òa trong sung sướng vì thành tích xuất sắc. Những cái như Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Chinh, Văn Thanh... rất nhanh sau đó đã trở thành người hùng.

Thi đấu ở phương Bắc trong điều kiện thời tiết khó khăn và khắc nghiệt, người hâm mộ ở quê nhà dùng mạng xã hội để bày tỏ lòng mến mộ và quan tâm các cầu thủ bằng nhiều cách khác nhau. Lượng tương tác của các cầu thủ trên mạng xã hội theo đó tăng vọt. Có thể nói, chưa bao giờ các cầu thủ Việt Nam nhận được sự quan tâm to lớn như vậy từ người hâm mộ và giới truyền thông. Chính vì vậy, động thái dù là nhỏ nhất trên mạng xã hội của các cầu thủ luôn nhận được sự tâm đặc biệt.

Cách đây ít giờ, cư dân mạng truyền tay nhau một bảng báo giá trong đó một đơn vị truyền thông tự nhận đại diện cho cầu thủ Tiến Dũng đưa ra các mức giá chi tiết cho mỗi hoạt động của "thủ môn quốc dân". 

Tại VCK U23 châu Á năm 2018, thủ môn Tiến Dũng đã cản phá 4 quả 11m, trong đó có 3 quả 11m ở 2 trận tứ kết và bán kết, góp phần quan trọng giúp đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào tới chung kết. Vì thế, ngay từ khi đội tuyển U23 Việt Nam còn đang ở Thường Châu (Trung Quốc), đã có rất nhiều nhãn hàng và đơn vị muốn liên hệ hợp tác với Tiến Dũng để tiến hành quảng cáo.

FLC Thanh Hóa sẽ kiện đơn vị đưa báo giá Bùi Tiến Dũng đăng status Facebook giá 60 triệu đồng/post-2
Bảng báo giá dự event và đăng status trên mạng xã hội của Bùi Tiến Dũng "gây bão" mạng xã hội.

Trước thông tin xuất hiện một số đơn vị truyền thông chủ động tuyên truyền chịu trách nhiệm quản lý hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng, mới đây Giám đốc điều hành câu lạc bộ Thanh Hóa - ông Nguyễn Trọng Hoài lên tiếng. Ông Hoài cho biết đội bóng đang hoàn tất hồ sơ, gửi các cơ quan chức năng hòng kiện công ty sử dụng hình ảnh của thủ môn Tiến Dũng để quảng cáo vì chưa được cho phép. 

Chia sẻ trên Trí Thức Trẻ, ông Hoài cho hay: "Tôi vừa mới cùng đội trở về từ Hàn Quốc sau khi dự AFC Champions League và thực sự rất bất ngờ trước thông tin một công ty lợi dụng hình ảnh của thủ môn Tiến Dũng để quảng bá và báo giá quảng cáo. Họ đã vi phạm nghiêm trọng luật hợp đồng lao động giữa Thanh Hóa và Tiến Dũng.

Hiện tại chúng tôi đang hoàn tất những hồ sơ cần thiết và sẽ gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan trong ngày hôm nay, để kiện công ty này. Rất mong các đơn vị truyền thông đưa tin đúng về việc này. Họ đã làm ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của CLB Thanh Hóa".

Ngoài ra, 2Sao xin đăng toàn văn thông cáo của Câu Lạc bộ Thanh Hóa gửi tới người hâm mộ và các cơ quan truyền thông:

CLB Thanh Hóa gửi thông cáo về vấn đề hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng

"Thông cáo báo chí về hoạt động truyền thông của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khai thác hình ảnh của các cầu thủ thuộc biên chế CLB FLC Thanh Hóa.

Một tháng qua, đất nước Việt Nam của chúng ta sống trong bầu không khí lễ hội mà bóng đá mang lại. Đội U23 Việt Nam vừa trở về sau một giải đấu lịch sử tại Trung Quốc và tạo ra những giá trị mới cho bóng đá Việt Nam, cho con người Việt Nam.

Cùng với màn trình diễn ấn tượng và thành tích cao chưa từng có, các cầu thủ U23 Việt Nam đã nhận được nhiều niềm tin yêu của cả nước. Thành công này là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển bóng đá Việt Nam bền vững sau này.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, trên mạng internet xuất hiện một bảng báo giá quảng cáo có gắn tên thủ môn Bùi Tiến Dũng - cầu thủ đang thuộc biên chế của đội FLC Thanh Hoá.

FLC Thanh Hóa sẽ kiện đơn vị đưa báo giá Bùi Tiến Dũng đăng status Facebook giá 60 triệu đồng/post-3

FLC Thanh Hóa cũng nhận được phản ánh từ một số doanh nghiệp rằng có tổ chức, cá nhân tự nhận mình là đơn vị quản lý hình ảnh, truyền thông cho thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tiếp xúc với họ để xúc tiến ký hợp đồng quảng cáo với thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Bản báo giá quảng cáo này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hóa và cả nền bóng đá Việt Nam.

Nó khiến cho NHM Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá của chúng ta. Niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho cầu thủ Việt Nam vừa được thổi bùng lên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều sau vụ việc đáng tiếc này.

Qua thông cáo này, FLC Thanh Hóa, với tư cách là cơ quan chủ quản của thủ môn Bùi Tiến Dũng, xin khẳng định một cách chính thức: Mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ FLC Thanh Hóa - trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng - đều do câu lạc bộ quản lý.

Cầu thủ FLC Thanh Hóa chỉ được quảng cáo cho những đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản CLB.

FLC Thanh Hóa mong muốn thành công của đội U23 Việt Nam sẽ là bệ phóng cho từng cá nhân cầu thủ của đội U23 Việt Nam cũng như góp phần làm thay đổi nền bóng đá Việt Nam theo hướng bền vững hơn, trong sáng hơn.

FLC Thanh Hóa sẽ nỗ lực làm tất cả những gì có thể trong thẩm quyền của mình để hạn chế những tác động xấu đến cầu thủ của mình và tập trung phát triển chuyên môn cho các cầu thủ, giữ hình ảnh cho cầu thủ, cho đội bóng và góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn

Q.Q.
Theo Vietnamnet


Bùi Tiến Dũng U23 Việt Nam

Tin tức mới nhất