Gà áp chảo

Đổi món ngày giáp Tết với gà áp chảo ngọt thịt, thơm lừng, đảm bảo ăn một lần là mê ngay.

ga-ap-chao

Nguyên liệu:

- 1/4 con gà hoặc 2 cái đùi gà
- Nước tương, bột ngũ vị hương, bột nêm
- Gừng, dưa leo, cà chua, cà rốt.

Cách làm:

ga-ap-chao-1

Bước 1:


- Gà rửa sạch đem luộc với gừng đập dập trong 10 phút sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh.

ga-ap-chao-2

Bước 2:

- Dùng một tô lớn cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1/2 muỗng nhỏ tiêu và 1 muỗng nhỏ bột nêm trộn đều sau đó cho phần thịt gà đã luộc vào ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm.

ga-ap-chao-3

Bước 3:

- Dùng chảo không dính cho 2 muỗng dầu ăn và bắt đầu áp chảo miếng gà trên lửa nhỏ. Trở đều hai mặt thịt, để thịt được chín vàng đều.

ga-ap-chao-4

Bước 4:


- Phần nước sốt: hành tây xào sơ và trút phần nước ướp gà vào nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi ăn chặt gà ra dĩa và chan nước sốt, thêm dưa leo, cà chua ăn kèm cùng cơm.

Theo Ngoisao


Tin tức mới nhất