PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 miếng thịt đùi gà không da, không xương (350 gr)
- 2 nhánh hành lá; 1 củ hành tây; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê muối
- Làm sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1muỗng cà phê rượu nấu ăn hòa chung trong 1 bát
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ NƯỚNG HÀNH
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái miếng dài hơi mỏng. Ướp vào thịt muối và tiêu cùng hành lá thái khúc, hành tây thái miếng trộn đều để ít nhất 1 tiếng.
Bước 2: Xiên xen kẽ thịt gà và hành lá, hành tây vào cây, xếp lên khay có lót giấy kiếng. Sau đó quét lên thịt 1 lớp sốt.
Bước 3: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15 phút.
Trong thời gian nướng, bạn quét sốt lên thịt 2 lần để thịt có màu đậm ngon.
Sau đó, cho thịt gà nướng hành xếp ra đĩa có xà lách và dưa leo ăn cùng cơm nóng hay bún rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà nướng hành!
Theo Khám phá