Sau mỗi dịp Tết, có lẽ tình trạng chung của nhiều gia đình đó là thừa rất nhiều đồ ăn, đổ đi thì tiếc mà ăn nhiều lại ngán. Vì vậy mà các chị em đều nghĩ ra những cách khác nhau để "tái chế" cỗ Tết thành những món lạ miệng hơn.
Không chỉ đối với thức ăn, mà ngay cả trái cây trên mâm ngũ quả cũng thừa nhiều khiến mọi người đau đầu không biết giải quyết thế nào. Hiểu được điều này nên chị Phạm Thùy Chung (28 tuổi, sống ở Đà Nẵng) đã nghĩ ra cách "giải cứu" nải chuối bằng món kẹo được chị ví von: "Ngon hơn tình cũ, dẻo hơn tình đầu".
Chị Chung đang sống và làm việc ở Đà Nẵng
Cách làm kẹo chuối thì vô cùng đơn giản bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.
Chuẩn bị:
800g chuối
200g thịt xoài
300g đường thốt nốt
50g gừng
50g vừng trắng
100g đậu phộng
1g muối
10ml nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chuối lột vỏ, gỡ đi sợi chỉ xơ, rồi sau đó nghiền nát chuối.
Xoài chín băm nhỏ.
Gừng thái sợi.
Đường băm nhỏ để dể tan hơn.
Vừng và đậu phộng rang vàng để riêng.
Bước 2: Chế biến
Chuối, xoài và gừng trộn đều cùng đường và muối cho lên bếp thật nhỏ lửa. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào.
Khi hỗn hợp trở nên dẻo thì cho vừng và đậu phộng vào đảo đều tay. Phần lại một chút vừng để phủ lên bề mặt kẹo.
Bước 3: Thành phẩm
Cho kẹo ra giấy nến dàn đều với độ dày cỡ 1cm, phủ thêm vừng. Chờ kẹo nguội và cắt ra thành viên vừa ăn.
Bọc ngoài bằng giấy gạo rồi xếp ngay ngắn vào chiếc hộp xinh xắn
Hoặc cho vào túi kẹo rồi đem đi tặng cũng rất đẹp
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet