Gái đảm chỉ cách 'giải cứu chuối' sau Tết bằng món kẹo thơm thơm, dẻo dẻo
Nếu không biết giải quyết sao với nải chuối trên mâm ngũ quả thì hãy học ngay gái đảm cách làm kẹo chuối dẻo dẻo, thơm thơm.
Sau mỗi dịp Tết, có lẽ tình trạng chung của nhiều gia đình đó là thừa rất nhiều đồ ăn, đổ đi thì tiếc mà ăn nhiều lại ngán. Vì vậy mà các chị em đều nghĩ ra những cách khác nhau để "tái chế" cỗ Tết thành những món lạ miệng hơn.
Không chỉ đối với thức ăn, mà ngay cả trái cây trên mâm ngũ quả cũng thừa nhiều khiến mọi người đau đầu không biết giải quyết thế nào. Hiểu được điều này nên chị Phạm Thùy Chung (28 tuổi, sống ở Đà Nẵng) đã nghĩ ra cách "giải cứu" nải chuối bằng món kẹo được chị ví von: "Ngon hơn tình cũ, dẻo hơn tình đầu".
Chị Chung đang sống và làm việc ở Đà Nẵng
Cách làm kẹo chuối thì vô cùng đơn giản bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.
Chuẩn bị:
800g chuối
200g thịt xoài
300g đường thốt nốt
50g gừng
50g vừng trắng
100g đậu phộng
1g muối
10ml nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chuối lột vỏ, gỡ đi sợi chỉ xơ, rồi sau đó nghiền nát chuối.
Xoài chín băm nhỏ.
Gừng thái sợi.
Đường băm nhỏ để dể tan hơn.
Vừng và đậu phộng rang vàng để riêng.
Bước 2: Chế biến
Chuối, xoài và gừng trộn đều cùng đường và muối cho lên bếp thật nhỏ lửa. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào.
Khi hỗn hợp trở nên dẻo thì cho vừng và đậu phộng vào đảo đều tay. Phần lại một chút vừng để phủ lên bề mặt kẹo.
Bước 3: Thành phẩm
Cho kẹo ra giấy nến dàn đều với độ dày cỡ 1cm, phủ thêm vừng. Chờ kẹo nguội và cắt ra thành viên vừa ăn.
Bọc ngoài bằng giấy gạo rồi xếp ngay ngắn vào chiếc hộp xinh xắn
Hoặc cho vào túi kẹo rồi đem đi tặng cũng rất đẹp
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
45 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước