Gái đảm chỉ cách 'giải cứu chuối' sau Tết bằng món kẹo thơm thơm, dẻo dẻo
Nếu không biết giải quyết sao với nải chuối trên mâm ngũ quả thì hãy học ngay gái đảm cách làm kẹo chuối dẻo dẻo, thơm thơm.
Sau mỗi dịp Tết, có lẽ tình trạng chung của nhiều gia đình đó là thừa rất nhiều đồ ăn, đổ đi thì tiếc mà ăn nhiều lại ngán. Vì vậy mà các chị em đều nghĩ ra những cách khác nhau để "tái chế" cỗ Tết thành những món lạ miệng hơn.
Không chỉ đối với thức ăn, mà ngay cả trái cây trên mâm ngũ quả cũng thừa nhiều khiến mọi người đau đầu không biết giải quyết thế nào. Hiểu được điều này nên chị Phạm Thùy Chung (28 tuổi, sống ở Đà Nẵng) đã nghĩ ra cách "giải cứu" nải chuối bằng món kẹo được chị ví von: "Ngon hơn tình cũ, dẻo hơn tình đầu".
Chị Chung đang sống và làm việc ở Đà Nẵng
Cách làm kẹo chuối thì vô cùng đơn giản bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.
Chuẩn bị:
800g chuối
200g thịt xoài
300g đường thốt nốt
50g gừng
50g vừng trắng
100g đậu phộng
1g muối
10ml nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chuối lột vỏ, gỡ đi sợi chỉ xơ, rồi sau đó nghiền nát chuối.
Xoài chín băm nhỏ.
Gừng thái sợi.
Đường băm nhỏ để dể tan hơn.
Vừng và đậu phộng rang vàng để riêng.
Bước 2: Chế biến
Chuối, xoài và gừng trộn đều cùng đường và muối cho lên bếp thật nhỏ lửa. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào.
Khi hỗn hợp trở nên dẻo thì cho vừng và đậu phộng vào đảo đều tay. Phần lại một chút vừng để phủ lên bề mặt kẹo.
Bước 3: Thành phẩm
Cho kẹo ra giấy nến dàn đều với độ dày cỡ 1cm, phủ thêm vừng. Chờ kẹo nguội và cắt ra thành viên vừa ăn.
Bọc ngoài bằng giấy gạo rồi xếp ngay ngắn vào chiếc hộp xinh xắn
Hoặc cho vào túi kẹo rồi đem đi tặng cũng rất đẹp
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
20 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
51 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
43 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước