Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: 'Thịt rang cháy cạnh à?'
Chắc mẩm lần này sẽ ghi điểm với cả nhà, thế nhưng tới bước quan trọng thì khổ chủ lại "khóc không thành tiếng".
Đến hẹn lại lên, cứ gần đến Tết là hội chị em lại rần rần các công thức mới lạ để trổ tài trong dịp năm mới.
Nhiều khi không hiểu vì độ nữ công gia chánh có hạn hay vì ông trời không độ mà nhiều trường hợp lại cho ra thành phẩm thực sự "đi vào lòng đất". Giống như trường hợp của cô nàng dưới đây khiến cư dân mạng phải cười ra nước mắt.
Chẳng là, cô gái này quyết định làm mứt dừa cho dịp Tết sắp tới. Dù sao, đây cũng là món ăn không cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách làm, rất nhiều chị em cũng đã thử nghiệm và thành công.
Hơn nữa lại có thể đem biếu tặng hoặc tiếp đãi khách tới nhà. Thế nhưng, công thức là một chuyện, tới lúc thực hành lại là chuyện khác.
Hí hửng xắn tay vào bếp, các công đoạn sơ chế mứt đều dễ như trở bàn tay, thậm chí cô nàng còn tạo hình bông hoa xịn xò chẳng khác nào ngoài tiệm.
Chắc mẩm lần này sẽ ghi điểm với cả nhà, thế nhưng tới bước quan trọng tiếp theo thì khổ chủ khóc không thành tiếng.
"Cho thêm ít mắm muối, hành lá là chuẩn thịt rang cháy cạnh rồi. Nhưng không, nó là dừa non vị cacao đấy các chị ạ. Càng đảo thì dầu dừa tiết ra càng nhiều và dầu xì xèo y như đảo thịt".
Từ những cánh hoa dừa xinh xắn, giờ biến hình chẳng khác nào món thịt rang cháy cạnh đưa cơm. Theo khổ chủ chia sẻ, sau khi thấy có gì đó sai sai, cô đã nhanh trí "chữa cháy" bằng nhiều cách nhưng không tài nào cứu vãn được.
"Em đã rửa 4953 lần, luộc rồi lại rửa ngâm đường 3,4 tiếng, sên lần 1 rồi lại lần 2, sên xong lại cho ra chảo khác sên. Hãy cứu em...".
Đọc xong bài viết, hội chị em chỉ biết vừa thương vừa cười với món ăn "không biết phải gọi tên là gì cho đúng". Nhiều người đã cho khổ chủ lời khuyên để lần tới thử lại sẽ thành công hơn.
Ngoài ra, cũng không ít bà nội trợ cũng phải gật gù đồng cảm với trường hợp của cô gái. Đúng là phải đi qua vài lần đau thương mới cho ra siêu phẩm được.
Không biết phải đặt tên món ăn này là mứt dừa hay gì nữa...
- "Thề chứ em đang định hỏi là sao thái được thịt hình bông hoa"
- "Theo kinh nghiệp của mình, nếu làm bản to và dày thì phải ngâm qua đêm mới đủ thời gian. Với ít đường quá cũng không sên được đâu"
- "Không biết đã ai thành công khi tạo hình mứt dừa non khác kiểu sợi truyền thống chưa. Chứ 99% trường hợp tạo hình khác lạ là mình thấy đều hỏng ấy"
- "Chủ top đánh lừa thị giác thành công xuất sắc. Em xem mà thấy thèm món thịt rang của mẹ kèm bát canh chua"
- "Là tôi thì tôi sẽ đặt mua qua mạng rồi đó, chứ không có nổi cái hoa tay nào mà nấu được"
- "Mình cũng từng phải đổ đi mấy mẻ, vậy mà mọi người kêu mứt dừa là dễ làm nhất"
Đây cũng không phải lần đầu tiên cư dân mạng chứng kiến màn nữ công gia chánh thảm họa như thế, nhiều chị em khác cũng rơi vào cảnh công thức một đằng mà thành phẩm biến hình một kiểu.
Không biết là mứt hay mực đây nữa
"Bánh đa đỏ" này có vẻ bóng quá ha!
Thêm tí cơm nóng là có món cơm tóp mỡ khoái khẩu cũng nên
Số phận món mứt dừa bóng đêm không thể đen hơn
Lem
Theo Vietnamnet
-
23 phút trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
2 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
3 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
5 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
6 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
18 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
21 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
23 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
18 phút trước
-
39 phút trước
-
48 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước