Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: 'Thịt rang cháy cạnh à?'
Chắc mẩm lần này sẽ ghi điểm với cả nhà, thế nhưng tới bước quan trọng thì khổ chủ lại "khóc không thành tiếng".
Đến hẹn lại lên, cứ gần đến Tết là hội chị em lại rần rần các công thức mới lạ để trổ tài trong dịp năm mới.
Nhiều khi không hiểu vì độ nữ công gia chánh có hạn hay vì ông trời không độ mà nhiều trường hợp lại cho ra thành phẩm thực sự "đi vào lòng đất". Giống như trường hợp của cô nàng dưới đây khiến cư dân mạng phải cười ra nước mắt.
Chẳng là, cô gái này quyết định làm mứt dừa cho dịp Tết sắp tới. Dù sao, đây cũng là món ăn không cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách làm, rất nhiều chị em cũng đã thử nghiệm và thành công.
Hơn nữa lại có thể đem biếu tặng hoặc tiếp đãi khách tới nhà. Thế nhưng, công thức là một chuyện, tới lúc thực hành lại là chuyện khác.
Hí hửng xắn tay vào bếp, các công đoạn sơ chế mứt đều dễ như trở bàn tay, thậm chí cô nàng còn tạo hình bông hoa xịn xò chẳng khác nào ngoài tiệm.
Chắc mẩm lần này sẽ ghi điểm với cả nhà, thế nhưng tới bước quan trọng tiếp theo thì khổ chủ khóc không thành tiếng.
"Cho thêm ít mắm muối, hành lá là chuẩn thịt rang cháy cạnh rồi. Nhưng không, nó là dừa non vị cacao đấy các chị ạ. Càng đảo thì dầu dừa tiết ra càng nhiều và dầu xì xèo y như đảo thịt".
Từ những cánh hoa dừa xinh xắn, giờ biến hình chẳng khác nào món thịt rang cháy cạnh đưa cơm. Theo khổ chủ chia sẻ, sau khi thấy có gì đó sai sai, cô đã nhanh trí "chữa cháy" bằng nhiều cách nhưng không tài nào cứu vãn được.
"Em đã rửa 4953 lần, luộc rồi lại rửa ngâm đường 3,4 tiếng, sên lần 1 rồi lại lần 2, sên xong lại cho ra chảo khác sên. Hãy cứu em...".
Đọc xong bài viết, hội chị em chỉ biết vừa thương vừa cười với món ăn "không biết phải gọi tên là gì cho đúng". Nhiều người đã cho khổ chủ lời khuyên để lần tới thử lại sẽ thành công hơn.
Ngoài ra, cũng không ít bà nội trợ cũng phải gật gù đồng cảm với trường hợp của cô gái. Đúng là phải đi qua vài lần đau thương mới cho ra siêu phẩm được.
Không biết phải đặt tên món ăn này là mứt dừa hay gì nữa...
- "Thề chứ em đang định hỏi là sao thái được thịt hình bông hoa"
- "Theo kinh nghiệp của mình, nếu làm bản to và dày thì phải ngâm qua đêm mới đủ thời gian. Với ít đường quá cũng không sên được đâu"
- "Không biết đã ai thành công khi tạo hình mứt dừa non khác kiểu sợi truyền thống chưa. Chứ 99% trường hợp tạo hình khác lạ là mình thấy đều hỏng ấy"
- "Chủ top đánh lừa thị giác thành công xuất sắc. Em xem mà thấy thèm món thịt rang của mẹ kèm bát canh chua"
- "Là tôi thì tôi sẽ đặt mua qua mạng rồi đó, chứ không có nổi cái hoa tay nào mà nấu được"
- "Mình cũng từng phải đổ đi mấy mẻ, vậy mà mọi người kêu mứt dừa là dễ làm nhất"
Đây cũng không phải lần đầu tiên cư dân mạng chứng kiến màn nữ công gia chánh thảm họa như thế, nhiều chị em khác cũng rơi vào cảnh công thức một đằng mà thành phẩm biến hình một kiểu.
Không biết là mứt hay mực đây nữa
"Bánh đa đỏ" này có vẻ bóng quá ha!
Thêm tí cơm nóng là có món cơm tóp mỡ khoái khẩu cũng nên
Số phận món mứt dừa bóng đêm không thể đen hơn
Lem
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
10 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
10 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
12 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
16 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
18 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
21 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
21 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
21 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước