Gái ế Bích Phương trổ tài nấu thạch găng và bật mí lý do chưa muốn lấy chồng khiến ai nghe cũng gật gù
Vừa nấu ăn ngon, vừa "thả bùa yêu" thế này chắc trên đời chỉ có mình Bích Phương làm được mà thôi!
Nguồn: 1989s Production Records
Tiếp nối thành công của season 1, giọng ca Bùa yêu vừa ra mắt season 2 Hôm nay Phương nấu với món thạch găng giải nhiệt ngày hè, một đặc sản tại Quảng Ninh.
Trong tập đầu tiên, nữ ca sĩ đã mời một vị khách đặc biệt đó là dì Lan, dì ruột của Bích Phương. Ngoài chia sẻ công thức làm thạch găng mát lịm, hai dì cháu còn tâm sự về chuyện “chống lầy”.
Khi được dì hỏi về chuyện lấy chồng, Bích Phương khiến cư dân mạng không khỏi thích thú khi đáp trả: “Vì mình chưa lấy được chồng mà mọi người cứ hỏi nhiều, thì mình phải giả vờ kì thị”.
Cô nàng cũng chia sẻ thêm, người vợ hiện đại khác với người vợ khi xưa, ngoài việc hy sinh cho gia đình thì người phụ nữ cũng cần chăm lo bản thân, không tội gì phải làm “cơm nguội” mà phải là “cao lương mỹ vị”. Giọng ca gốc Quảng Ninh hóm hỉnh đề nghị: “Ai muốn làm chồng Bích Phương, thì cũng phải hy sinh thì Bích Phương mới hy sinh lại, còn không là Bích Phương không hy sinh!”.
Cộng sự của Bích Phương là dì Lan cũng rất hào hứng trong buổi làm bếp với cô cháu gái, còn Bích Phương tự nhận mình là "a hoàn" vì đây là món tủ của dì nên nữ ca sĩ chỉ là chân "bóc hành đuổi mèo" phụ giúp.
Trong tập 1 của season 2 Hôm nay Phương nấu, dì Lan đã chia sẻ rất chi tiết về công thức làm thạch găng như sau:
Nguyên liệu làm thạch găng:
- Lá găng phơi khô ( chọn loại lá găng nếp sẽ có mùi thơm hơn )
- Nước vôi trong
- Nước sôi để nguội
- Đường
- Một chiếc nồi
- 1 túi vải để lọc thạch
Cách làm thạch găng
- Bước 1: Nhặt sạch vì lá găng rừng khô rất hay lẫn với gai. Bạn rửa sạch lá găng qua 3,4 lần nước rồi tráng qua nước lọc và để ráo.
- Bước 2: Sau khi rửa, lá mềm và nở ra. Vò lá găng với 2 lít nước uống đã được nấu ấm. Nước ấm sẽ vò càng nhanh hơn.
- Bước 3: Vò lá trong khoảng 30 phút đến khi lá chuyển màu và cầm vào lá không còn thấy nhớt nữa là đã hết nhựa.
- Bước 4: Sau khi vò lá, tiến hành lọc lấy nước bằng cách đổ nước lá găng vừa vò qua 1 lớp vải khăn. Nhẹ nhàng nhấc tấm khăn lên, khăn chạm nhẹ mặt nước, tránh đưa lên cao để nước không bị bọt.
- Bước 5: Hòa 1 lít nước cốt lá găng với 50ml nước vôi trong. Để khoảng 30 phút - 1 tiếng cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường.
- Bước 6: Dùng muôi nông và mỏng hớt thạch găng thành những miếng to và dài nhé. Sau đó cho chúng ra cốc, tùy vào khẩu vị của từng người mà cho lượng đường phù hợp, có thể ăn với nước đường hoặc sữa đậu nành.
Dương Dương
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
5 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
14 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
15 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
16 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
16 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
21 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
1 ngày trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
2 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
2 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
41 phút trước
-
1 giờ trước